1. >

Anh đặt mục tiêu thành nước đi đầu thế giới về năng lượng tái tạo

Facebook Share

BNEWS.VN Bộ Chiến lược Công nghiệp, Kinh doanh, Năng lượng Vương quốc Anh cho hay 1/3 tổng sản lượng điện của nước Anh sẽ được đến từ năng lượng gió vào năm 2030.

Anh đặt mục tiêu thành nước đi đầu thế giới về năng lượng tái tạo

Phong điện sẽ chiếm 1/3 sản lượng điện của nước Anh vào năm 2030​. Ảnh minh họa: Công Thử - TTXVN

Báo cáo của bộ trên cho biết nước Anh sẽ đầu tư 250 triệu (327,5 triệu USD) để phát triển chuỗi cung ứng, với mục tiêu tăng gấp năm lần năng lượng xuất khẩu trên toàn cầu lên 2,6 tỷ bảng Anh vào năm 2030.

Là một phần của Chiến lược công nghiệp hiện đại, nước Anh đang đặt mục tiêu trở thành nước đi đầu trên thế giới về năng lượng tái tạo, với tiềm năng đầu tư lớn hơn bất kỳ quốc gia nào trên thế giới. Khoảng 70% sản lượng điện của nước này được dự báo sẽ được tạo ra từ các nguồn năng lượng sạch (thải ra khít thải có ít carbon) vào năm 2030.

Điều đó đòi hỏi số vốn đầu tư hơn 40 tỷ bảng Anh vào cơ sở hạ tầng trên toàn nước Anh. Bộ trưởng Năng lượng và tăng trưởng sạch của nước Anh, Claire Perry nói kế hoạch trên sẽ thúc đẩy một cuộc cách mạng năng lượng gió xanh sạch ở ngoài khơi, đồng thời giúp tạo thêm hàng nghìn việc làm chất lượng cao trên khắp đất nước.

>>> Tập đoàn Enel của Italy đầu tư 700 triệu USD xây dựng phong điện tại Mexico

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Hôm qua (24/2), tại khóa họp lần thứ 43 Hội đồng Nhân quyền Liên hợp quốc, Tổng thư ký Antonio Guterres đã kêu gọi các nước bảo vệ và thúc đẩy các quyền con người trong thời đại số và biến đổi khí hậu.

ncif