Anh đề nghị Ford và Rolls Royce tham gia sản xuất thiết bị y tế
Nước Anh thông báo đang đẩy mạnh cuộc chiến chống dịch COVID-19, ra lệnh đóng cửa các cửa hàng, doanh nghiệp ngừng hoạt động, người dân hạn chế đi lại. Tính đến ngày 16/3, Anh ghi nhận có 1.543 trường hợp nhiễm virus SARS-CoV-2 và 55 ca tử vong do dịch bệnh.
Người phát ngôn Văn phòng Thủ tướng Anh cho biết, Thủ tướng Boris Johnson đã có cuộc bàn thảo với hơn 60 doanh nghiệp và tổ chức sản xuất để yêu cầu họ giúp tăng cường sản xuất "thiết bị y tế quan trọng", như máy thở cho hệ thống Dịch vụ Y tế Quốc gia Anh (DHS).Theo người phát ngôn này, Thủ tướng Johnson cho rằng việc ứng phó dịch COVID-19 và hạn chế sự lây lan của dịch bệnh đòi hỏi một nỗ lực ở cấp quốc gia.
Thủ tướng Johnson yêu cầu các nhà sản xuất nhanh chóng chung tay đưa nước Anh vượt qua giai đoạn khó khăn hiện nay bằng cách cung cấp sự hỗ trợ về chuyên môn, kỹ thuật cũng như tự sản xuất các thiết bị y tế.Ông Johnson cho rằng các doanh nghiệp có thể tham gia vào bất kỳ phần nào của quy trình sản xuất thiết bị y tế như thiết kế, mua sắm, lắp ráp, thử nghiệm và vận chuyển.
Bên cạnh đó, Anh cũng sẽ sử dụng các khách sạn làm bệnh viện “dã chiến”, trong khi yêu cầu các bác sĩ đã nghỉ hưu quay trở lại làm việc.
Hiện tại, nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới đang cố gắng mua máy thở y tế để phục vụ công tác điều trị cho các bệnh nhân mắc COVID-19. Bộ trưởng Y tế Anh Matt Hancock cho biết các doanh nghiệp và tổ chức ở Anh đã hưởng ứng nhiệt tình lời kêu gọi tăng hỗ trợ hoặc trực tiếp sản xuất máy thở y tế của Chính phủ Anh. Tuy nhiên, hiện vẫn chưa rõ làm thế nào một nhà sản xuất động cơ máy bay hoặc ô tô có thể chuyển sang sản xuất thiết bị y tế chuyên dụng và các phụ tùng được sản xuất sẽ cần phải có những giấy chứng nhận chất lượng nào. Hãng Rolls Royce (Anh), chuyên sản xuất động cơ phản lực cho các máy bay cỡ lớn nhất của Boeing và Airbus, cho biết sẵn sàng hỗ trợ tối đa hoạt động sản xuất thiết bị y tế. Trong khi đó, công ty sản xuất ô tô Honda (Nhật Bản), sản xuất chưa tới 110.000 ô tô tại nhà máy ở Swindon (Anh) trong năm 2019, thông báo đã được Chính phủ Anh yêu cầu nghiên cứu tính khả thi của việc sản xuất thêm máy thở y tế. Một phát ngôn viên của hãng chế tạo ô tô Ford (Mỹ) cho biết hãng đang đánh giá lại tình hình hoạt động trong bối cảnh một trong hai nhà máy ở Anh sẽ đóng cửa trong năm nay. Ford hiện đang vận hành hai nhà máy chế tạo động cơ ở Anh với sản lượng chưa tới 1,1 triệu động cơ năm 2019/.>>> Dịch COVID-19: EU áp đặt lệnh hạn chế xuất khẩu thiết bị y tế
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Trung Quốc hỗ trợ trang thiết bị y tế cho một số nước đối phó với dịch COVID-19
18:37' - 13/03/2020
Trung Quốc là nơi khởi phát dịch COVID-19 và cũng là nước có số ca mắc bệnh nhiều nhất trên thế giới, với 80.813, trong đó bao gồm cả những trường hợp đã khỏi bệnh và tử vong.
-
Kinh tế Việt Nam
Xử phạt 13 cơ sở kinh doanh, sản xuất thiết bị y tế
20:05' - 16/02/2020
Ngày 16/2, lực lượng quản lý thị trường đã kiểm tra, giám sát 76 cơ sở kinh doanh, sản xuất thiết bị y tế; trong đó xử phạt 13 cơ sở số tiền hơn 9 triệu đồng, tạm giữ trên 100.000 khẩu trang vi phạm.
Tin cùng chuyên mục
-
Chuyển động DN
Tăng tốc thi công cụm dự án truyền tải phục vụ nhập khẩu điện từ Lào
10:57' - 14/06/2025
Dự án đường dây 220kV Tương Dương – Đô Lương và 220kV Đô Lương – Nam Cấm là cụm dự án có ý nghĩa rất quan trọng nhằm đảm bảo cung cấp điện cho tỉnh Nghệ An và phục vụ nhập khẩu điện từ Lào.
-
Chuyển động DN
"Cha đẻ" của Labubu lấn sân thị trường trang sức
21:15' - 13/06/2025
Ngày 13/6, Pop Mart đã khai trương cửa hàng trang sức đầu tiên mang tên Popop tại Thượng Hải.
-
Chuyển động DN
Nvidia loại thị trường Trung Quốc khỏi dự báo doanh thu do lệnh cấm chip từ Mỹ
18:38' - 13/06/2025
Nvidia sẽ không đưa số liệu tại thị trường Trung Quốc vào các dự báo doanh thu và lợi nhuận, sau các lệnh hạn chế thương mại nghiêm ngặt của Mỹ đối với việc bán chip cho nước này.
-
Chuyển động DN
Sự cố Air India: Đòn giáng mạnh vào nỗ lực phục hồi của Boeing
17:29' - 13/06/2025
Ban lãnh đạo Boeing lại một lần nữa đối mặt với khủng hoảng hôm 12/6 sau vụ tai nạn thảm khốc của chiếc 787-8 Dreamliner thuộc hãng hàng không Air India, xảy ra chỉ vài phút sau khi cất cánh.
-
Chuyển động DN
Nvidia và Samsung lên kế hoạch đầu tư vào doanh nghiệp phát triển robot
18:18' - 12/06/2025
Samsung Electronics Co. và Nvidia Corp. sẽ nắm giữ cổ phần thiểu số tại Skild AI Inc. như một phần trong nỗ lực tăng cường hoạt động của họ trong ngành robot tiêu dùng mới nổi.
-
Chuyển động DN
VNPT Technology - Tiên phong làm chủ công nghệ, đột phá sáng tạo phát triển sản phẩm
17:38' - 12/06/2025
Đây là một trong những mục tiêu nhằm hiện thực hóa khát vọng đưa VNPT trở thành tập đoàn công nghệ hàng đầu Việt Nam, ngang tầm khu vực và quốc tế.
-
Chuyển động DN
WinMart ra mắt "Russia Corner" - Tinh hoa văn hóa Nga tại siêu thị Việt
16:18' - 12/06/2025
Ngày 12/06/2025 - WinCommerce (thành viên của Tập đoàn Masan) phối hợp cùng Tập đoàn Magnit và các nhà phân phối hàng đầu đã ra mắt Russia Corner tại WinMart Royal City.
-
Chuyển động DN
Lập tổ công tác đẩy nhanh tiến độ các dự án đảm bảo cung cấp điện
16:14' - 12/06/2025
Công ty Điện lực Hòa Bình-PC Hòa Bình (Tổng công ty Điện lực miền Bắc) đang tập trung các giải pháp để thực hiện các dự án đầu tư xây dựng hạ tầng lưới điện trong năm 2025 đảm bảo theo tiến độ đề ra.
-
Chuyển động DN
Triển khai các dự án điện mặt trời nổi trên hồ thủy điện ở Lai Châu
15:22' - 12/06/2025
Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) và UBND tỉnh Lai Châu vừa có buổi họp bàn về triển khai thực hiện các dự án điện mặt trời nổi trên hồ thủy điện và mở rộng các nhà máy thuỷ điện do EVN quản lý.