Anh đề nghị Trung Quốc giảm sản lượng thép
Phát biểu của ông Hammond được đưa ra tại cuộc gặp với người đồng cấp Trung Quốc Vương Nghị trong khuôn khổ chuyến công du đến Bắc Kinh.
Ông Hammond cho rằng cuộc gặp với Bộ trưởng Ngoại giao Trung Quốc Vương Nghị là một cơ hội tốt để hai bên thảo luận những mối quan tâm chung, trong đó có cuộc khủng hoảng thừa của ngành thép. Phía Anh hoan nghênh các công ty Trung Quốc đầu tư vào ngành sản xuất thép của nước này.
Tuy nhiên, ông Hammond cũng nhấn mạnh tới mục tiêu đảm bảo một tương lai bền vững cho ngành sản xuất thép của Vương quốc Anh. Theo ông, mối quan hệ đối tác chiến lược giữa Anh và Trung Quốc tạo điều kiện thuận lợi để hai nước có thể thảo luận về những vấn đề khó khăn.
Trong thông cáo báo chí do Bộ Ngoại giao Anh công bố, ông Hammond đánh giá mối quan hệ kinh tế và ngoại giao giữa Anh với Trung Quốc đang phát triển mạnh mẽ, mang lại lợi ích cho cả hai nước.
Cả Anh và Trung Quốc hiện đang hợp tác chặt chẽ nhằm giải quyết những thách thức mang tính toàn cầu, đồng thời tăng cường những mối quan hệ về thương mại - đầu tư.
Bộ Ngoại giao Anh cho biết, trong khuôn khổ chuyến công du Đông Á, sau Trung Quốc, ông Hammond sẽ tới Hiroshima (Nhật Bản) để tham dự hội nghị Ngoại trưởng các nước G7. Ngoại trưởng Anh Philip Hammond sẽ thăm Việt Nam từ ngày 11-13/4.
- Từ khóa :
- Anh
- trung quốc
- sản lượng thép
- khủng hoảng thừa
- sản xuất thép
Tin liên quan
-
Hàng hoá
EU hối thúc Trung Quốc cắt giảm sản lượng thép dư thừa
06:00' - 07/02/2016
Trung Quốc cần hạn chế tình trạng sản xuất dư thừa trong ngành sản xuất thép vì điều này đang khiến các doanh nghiệp châu Âu bị thiệt hại do giá cả xuống thấp.
-
Kinh tế Thế giới
Sản lượng thép thế giới sụt giảm lần đầu sau 5 năm
14:24' - 26/01/2016
Theo Hiệp hội Thép Thế giới (WSA), năm ngoái, tất cả khu vực trên thế giới đều chứng kiến sản lượng thép suy giảm ngoại trừ Châu Đại Dương.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Bloomberg: Trung Quốc cân nhắc dừng áp thuế 125% đối với một số hàng nhập khẩu từ Mỹ
18:27'
Chính phủ Trung Quốc đang cân nhắc tạm dừng áp mức thuế 125% đối với một số mặt hàng nhập khẩu từ Mỹ.
-
Kinh tế Thế giới
Công suất điện gió, điện Mặt Trời của Trung Quốc lần đầu vượt nhiệt điện
18:11'
Công suất lắp đặt năng lượng gió và năng lượng Mặt Trời của nước này lần đầu tiên vượt tổng công suất nhiệt điện vốn được chuyển hóa chủ yếu từ nguồn than đá.
-
Kinh tế Thế giới
Tốc độ lạm phát ở thủ đô Tokyo đã tăng nhanh hơn
15:47'
Ngày 25/4, Bộ Nội vụ Nhật Bản công bố dữ liệu cho thấy tốc độ lạm phát ở thủ đô Tokyo đã tăng nhanh hơn so với tháng trước, đạt mức nhanh nhất trong hai năm qua.
-
Kinh tế Thế giới
Không chỉ Thủ tướng Ishiba, mà là Nhật Bản chọn Việt Nam làm điểm đến
15:31'
Chủ tịch Liên minh nghị sĩ hữu nghị Nhật Bản - Việt Nam, bà Obuchi Yuko cho biết, không phải chỉ là Thủ tướng Ishiba chọn Việt Nam làm điểm đến đầu tiên, mà là Nhật Bản chọn Việt Nam làm điểm đến.
-
Kinh tế Thế giới
Đức hạ dự báo tăng trưởng kinh tế năm 2025 xuống 0
14:47'
Chính phủ Đức ngày 24/4 đã hạ mạnh triển vọng tăng trưởng kinh tế năm 2025 xuống bằng 0 do các tác động tiêu cực từ cuộc chiến thuế quan của Tổng thống Mỹ Donald Trump.
-
Kinh tế Thế giới
Chính sách thuế quan tạo "cú hích ảo" cho ngành vận tải Mỹ
13:47'
Ngành vận tải đường bộ Mỹ đang chứng kiến khối lượng vận chuyển hàng hóa kỷ lục, đặc biệt là các mặt hàng như phụ tùng ô tô, thiết bị gia dụng và giày thể thao.
-
Kinh tế Thế giới
WB và IMF hạ dự báo tăng trưởng kinh tế châu Á - TBD năm 2025
13:15'
Ngân hàng Thế giới (WB) và Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) đồng loạt hạ dự báo tăng trưởng kinh tế khu vực châu Á – Thái Bình Dương trong năm 2025, trong bối cảnh căng thẳng thương mại leo thang,
-
Kinh tế Thế giới
Nhật Bản công bố gói hỗ trợ kinh tế khẩn cấp
12:31'
Chính phủ Nhật Bản đã công bố gói biện pháp kinh tế khẩn cấp nhằm đối phó với tác động tiêu cực từ việc Mỹ tăng thuế nhập khẩu.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ cho phép đẩy mạnh khai thác khoáng sản dưới đáy biển sâu
10:58'
Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm 24/4 đã ký một sắc lệnh hành pháp mới, mở đường cho việc đẩy mạnh khai thác khoáng sản dưới đáy biển sâu.