Anh miễn thuế nhập khẩu thiết bị y tế từ 3/4

08:59' - 02/04/2020
BNEWS Anh đã miễn thuế nhập khẩu với thiết bị y tế trong đó có máy thở, bộ kit xét nghiệm nhanh virus SARS-CoV-2 và quần áo bảo hộ trong nỗ lực nhằm cải thiện nguồn cung cho các bệnh viện.

Bộ trưởng Tài chính Anh Rishi Sunak ngày 31/3 cho hay Anh đã miễn thuế nhập khẩu đối với thiết bị y tế trong đó có máy thở, bộ kit xét nghiệm nhanh virus SARS-CoV-2 gây dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 và quần áo bảo hộ trong nỗ lực nhằm cải thiện nguồn cung cho các bệnh viện.
Nước Anh đang chuẩn bị ứng phó cho đợt đỉnh dịch được chờ đợi sẽ kiểm tra năng lực của dịch vụ chăm sóc sức khoẻ công của nước này trong những tuần tới.

Theo số liệu của Chính phủ Anh công bố ngày 1/4, số ca tử vong do mắc COVID-19 tại nước này đã lên tới 2.352 ca, tăng 563 ca trong vòng 24 giờ qua.

Như vậy, tính đến nay Anh đã ghi nhận tổng cộng 29.474 ca nhiễm virus SARS-CoV-2, tăng 4.324 ca so với một ngày trước đó.
Trong một thông báo, Bộ trưởng Sunak nói rằng việc miễn thuế nhập khẩu đối với các thiết bị y tế quan trọng như máy thở sẽ giúp đẩy mạnh và tăng nguồn cung các mặt hàng quan trọng cho những nhân viên y tế tuyến đầu của Anh.
Anh đang tìm kiếm hàng chục nghìn máy thở để đáp ứng nhu cầu dự kiến, và đã đặt hàng 10.000 chiếc từ một liên danh gồm các công ty hàng không vũ trụ, kỹ thuật và xe đua công thức một.
Những thay đổi về thuế nhập khẩu sẽ có hiệu lực từ ngày 3/4 tới. Bộ Tài chính cho biết những thay đổi vừa nêu sẽ giúp nước Anh trở nên hấp dẫn hơn đối với các công ty muốn sản xuất hoặc tặng thiết bị./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục