Anh: Nhiều công ty hàng đầu giảm lương của các giám đốc điều hành
Tổ chức này có trụ sở tại Vương quốc Anh đã xem xét báo cáo thị trường chứng khoán của 216 công ty trong khoảng thời gian từ tháng 3-5/2020, khi nước Anh rơi vào tình trạng phong tỏa và chính phủ buộc phải can thiệp bằng các gói hỗ trợ COVID-19 cho những người lao động bị ảnh hưởng.
High Pay Centre tiết lộ chỉ có 104 công ty đưa ra ít nhất một biện pháp để cắt giảm lương của giám đốc điều hành, trong khi có 78 công ty cắt giảm lương cơ bản hoặc hoãn tăng lương.
Trong số những công ty giảm lương, biện pháp chung nhất là cắt giảm 10-20% lương cơ bản. Theo báo cáo, 11 công ty đã chọn giảm lương từ 50% đến 100%. Dữ liệu gần đây cho thấy mức lương trung bình đang giảm xuống do các yêu cầu trả lương cho phù hợp với mức tăng của lạm phát. The Resolution Foundation, một tổ chức phân tích độc lập nhằm cải thiện mức sống cho những người có thu nhập thấp và trung bình, cho biết một nửa số công nhân Anh bị cắt giảm lương cho đến cuối năm 2020.Tuy nhiên, trong cùng năm đó, lương của các giám đốc điều hành trong nhóm FTSE-100 được trả 2,69 triệu bảng Anh (3,72 triệu USD), gấp 86 lần so với một lao động toàn thời gian. Trong năm 2019, con số này thậm chí còn cao hơn với mức 3,25 triệu bảng.
Báo cáo của High Pay Center cho biết thêm sự phụ thuộc vào hỗ trợ từ chính phủ, lao động mất việc làm trải qua nhiều khó khăn và tình trạng khẩn cấp về sức khỏe cộng đồng đã tạo ra một vấn đề về mức lương thích hợp cho các giám đốc điều hành, mà được trả ở mức rất cao trước đây.Báo cáo này cho biết thêm, đối với hầu hết công ty, chi phí nhân công sẽ là một trong những chi phí lớn nhất của họ./.
Tin liên quan
-
Chuyển động DN
FLC tổ chức Diễn đàn xúc tiến đầu tư tại Vương Quốc Anh
16:53' - 25/03/2022
Sau “Tuần lễ hoạt động xúc tiến đầu tư vào Việt Nam” tại Đức, Tập đoàn FLC, Bamboo Airways tiếp tục phối hợp cùng ĐSQ Việt Nam tại Anh tổ chức Diễn đàn xúc tiến đầu tư tại London, ngày 30/3.
-
Kinh tế Thế giới
Khởi động “Những ngày Việt Nam tại Vương quốc Anh”
08:03' - 25/03/2022
Từ 28/3 đến 10/4 sẽ diễn ra chương trình “Những ngày Việt Nam tại Vương quốc Anh” với các hoạt động xúc tiến thương mại và đầu tư; hợp tác trong năng lượng tái tạo quảng, bá du lịch Việt Nam...
Tin cùng chuyên mục
-
Chuyển động DN
Emtexco đặt mục tiêu doanh thu 225 tỷ đồng trong quý II
15:57' - 19/04/2026
Emtexco đặt mục tiêu quý II/2026 doanh thu 225 tỷ đồng, lợi nhuận 12 tỷ đồng, tập trung tối ưu sản xuất và nâng tỷ lệ tự chủ nguyên liệu lên 50–60%.
-
Chuyển động DN
Huawei đứng trước thách thức lớn tại châu Âu
13:56' - 19/04/2026
Hiện khoảng 30% thiết bị viễn thông tại châu Âu được cung cấp bởi các nhà cung cấp bị xếp vào nhóm rủi ro cao, chủ yếu là Huawei.
-
Chuyển động DN
TNG phấn đấu đạt doanh thu 9.500 tỷ đồng
11:16' - 19/04/2026
Theo kế hoạch sản xuất kinh doanh được thông qua, năm 2026, TNG đặt mục tiêu doanh thu 9.500 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế 450 tỷ đồng và duy trì tỷ lệ cổ tức từ 16–20%.
-
Chuyển động DN
Khánh thành Nhà máy Nhiệt điện Vũng Áng II
16:29' - 18/04/2026
Dự án Nhiệt điện Vũng Áng II với tổng mức đầu tư 2,2 tỷ USD được thực hiện theo hình thức BOT với công suất thiết kế 1.200 MW (gồm 02 tổ máy).
-
Chuyển động DN
Bắc Ninh đẩy mạnh chuyển đổi số trong doanh nghiệp
15:50' - 18/04/2026
Theo Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh Mai Sơn, từ nay đến hết năm 2026, tỉnh quan tâm thúc đẩy mạnh mẽ hoạt động chuyển đổi số trong các doanh nghiệp trên địa bàn.
-
Chuyển động DN
Khánh thành nhà máy thép Hòa Phát Long An
15:23' - 18/04/2026
Dự án Nhà máy sản xuất, kinh doanh sản phẩm thép Hòa Phát Long An được đầu tư trên diện tích 15 ha tại khu công nghiệp Thuận Đạo mở rộng (xã Long Cang, Tây Ninh) với tổng vốn khoảng 2.600 tỷ đồng.
-
Chuyển động DN
Nhiều đề xuất tháo gỡ khó khăn cho xăng E10 “trước giờ G”
20:25' - 17/04/2026
Mặc dù lộ trình bán xăng E10 trên toàn quốc đã đến rất gần nhưng đến thời điểm này, vẫn còn một số vướng mắc cần sớm tháo gỡ.
-
Chuyển động DN
Central Retail Việt Nam kết nối giao thương nhiều doanh nghiệp, hợp tác xã
16:06' - 17/04/2026
Đây là tiền đề quan trọng để đội ngũ thu mua của Central Retail có thể sớm thương thảo hợp đồng với các đối tác tiềm năng.
-
Chuyển động DN
Nhật Bản và EU hướng tới mở rộng hợp tác công nghệ chiến lược
14:44' - 17/04/2026
Mục tiêu của đề xuất này là nhằm đảm bảo an ninh kinh tế ổn định trước những biến động khó lường của tình hình thế giới.

Một tuyến phố vắng vẻ khi chính phủ áp dụng lệnh phong tỏa trên toàn quốc do dịch COVID-19 tại York, Anh ngày 25/3/2020. Ảnh: THX/TTXVN