1. >

Anh sẽ tổn thất dù rời EU theo cách nào

Facebook Share

BNEWS.VN Nhịp độ tăng trưởng của kinh tế Anh trong khoảng thời gian từ năm 2035-2036 sẽ giảm đi khoảng 0,6% nếu nước Anh rời EU theo thỏa thuận Brexit được Nội các thông qua.

Anh sẽ tổn thất dù rời EU theo cách nào

Kinh tế Anh sẽ tăng trưởng chậm lại trong vòng 15 năm tới. Ảnh: The Telegraph

Theo nghiên cứu phân tích kinh tế mới nhất do nhiều bộ của nước Anh, trong đó có Bộ Tài chính, thực hiện về tác động của Brexit đối với kinh tế Anh, “xứ sở sương mù” sẽ đều hứng chịu tổn thất dưới bất kỳ hình thức Brexit nào trong 15 năm tới.

Nhịp độ tăng trưởng của kinh tế Anh trong khoảng thời gian từ năm 2035-2036 sẽ giảm đi khoảng 0,6% nếu nước Anh rời EU theo thỏa thuận Brexit được Nội các thông qua tại Chequers hồi giữa năm 2018, và giảm khoảng 7,7% trong trường hợp Brexit không thỏa thuận.

Bộ trưởng Tài chính Philip Hammond cho biết thỏa thuận kiểu Na Uy sẽ được cân nhắc nếu Quốc hội Anh không thông qua thỏa thuận Brexit của Thủ tướng Theresa May. Ông cho biết mỗi kịch bản đều có những bất lợi riêng và chính phủ phải cân nhắc cả về mặt kinh tế, thương mại lẫn mặt đoàn kết một quốc gia đang bị chia rẽ.

Trước khi công bố báo cáo phân tích trên, Bộ trưởng Hammond nói rằng xét từ góc độ kinh tế, nước Anh sau Brexit - chỉ việc Vương quốc Anh rời khỏi Liên minh châu Âu (EU) - sẽ “nghèo đi” do tác động của một số cản trở đối với thương mại. Bộ trưởng cho biết thỏa thuận Brexit của Thủ tướng May chắc chắn sẽ làm giảm thiểu những thiệt hại từ việc mất đi các thỏa thuận thương mại với các nước EU.

>>> Sức mạnh bền bỉ của kinh tế Anh trong dài hạn

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Nông sản nhập khẩu đặc biệt là hải sản và trái cây từ Mỹ nhập khẩu vào Việt Nam đang đồng loạt giảm giá, đem lại cơ hội tiếp cận cho người tiêu dùng với các sản phẩm hòa nhập. Tuy nhiên làm thế nào để người tiêu dùng có thể tiếp cận được sản phẩm có chất lượng, an toàn cho sức khỏe cũng như việc giám sát của các cơ quan quản lý ra sao trước việc quản lý việc nhập khẩu nông sản này.

ncif