Anh thí điểm sử dụng chứng nhận COVID-19 để mở lại các sự kiện thể thao
Ngày 19/3, Bộ trưởng Kỹ thuật số, Văn hóa, Truyền thông và Thể thao Anh Oliver Dowden cho biết nước này sẽ sử dụng thí điểm chứng nhận liên quan COVID-19 để mở lại các cuộc thi đấu thể thao, nhấn mạnh rằng việc người hâm mộ trở lại cổ vũ các cuộc thi đấu mùa Hè năm nay là rất quan trọng đối với tương lai của ngành thể thao.
Trong tuyên bố, Bộ trưởng Dowden nêu rõ chính phủ đang cân nhắc việc cấp chứng nhận về COVID-19 và sẽ thử nghiệm liệu có thể sử dụng chứng nhận này để tổ chức các sự kiện thể thao hay không.
Ông cho biết bộ đã làm việc với các bên để tìm ra biện pháp tổ chức các sự kiện thể thao an toàn với sự tham gia của nhiều người, nhấn mạnh rằng ông "thực sự lo ngại" về tương lai của ngành thể thao nếu không làm được điều này trong mùa Hè năm nay.
Theo trang worldometers.info, Anh đã ghi nhận tổng cộng hơn 4,28 triệu ca nhiễm và gần 126.000 ca tử vong do COVID-19.
Cùng ngày, Thủ tướng Hungary Viktor Orban tuyên bố Hungary có thể khởi động giai đoạn đầu tiên nới lỏng các biện pháp hạn chế liên quan dịch COVID-19, sau khi có thêm 1 triệu người dân được tiêm phòng.
Phát biểu trên đài phát thanh, Thủ tướng Orban cho biết Hungary có khả năng sẽ ngừng áp đặt hạn chế vào mùa Hè này, khi các bệnh viện đủ sức ứng phó với làn sóng lây nhiễm. Thủ tướng Orban đặt mục tiêu tiến hành tiêm chủng ngừa COVID-19 cho người dân nhanh nhất có thể để mở cửa lại nền kinh tế. Năm ngoái, tăng trưởng kinh tế của Hungary giảm 5,1%.
Cho đến nay, có khoảng 1,5 triệu người Hungary đã được tiêm phòng COVID-19. Thủ tướng Orban nêu rõ sẽ nới lỏng các biện pháp hạn chế khi số người được tiêm phòng tăng lên 2,5 triệu người, tương đương 25% dân số.
Bên cạnh đó, nhà lãnh đạo Hungary cũng tái khẳng định sự ủng hộ đối với việc sử dụng vaccine của Trung Quốc và Nga. Hungary cũng là quốc gia đầu tiên trong Liên minh châu Âu (EU) phê duyệt sử dụng các loại vaccine này.
Theo trang worldometers.info, Hungary có gần 550.000 ca nhiễm và gần 17.900 ca tử vong do COVID-19./.
>>WHO lên tiếng về việc sử dụng “hộ chiếu vaccine điện tử”
- Từ khóa :
- hộ chiếu vaccine
- chứng nhận covid
- sự kiện thể thao
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
EU khẳng định vaccine ngừa COVID-19 của AstraZeneca là "an toàn và hiệu quả"
10:23' - 19/03/2021
Vaccine ngừa bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 của hãng dược phẩm AstraZeneca (Anh) là chế phẩm "an toàn, hiệu quả" và không gây ra hiện tượng đông máu sau khi tiêm chủng.
-
Ý kiến và Bình luận
Eurostat: Hoạt động du lịch ở EU giảm mạnh do dịch COVID-19
09:41' - 19/03/2021
Cơ quan Thống kê Liên minh châu Âu (Eurostat) cho hay, hoạt động du lịch ở Liên minh châu Âu (EU), được tính bằng số đêm nghỉ của du khách, giảm 52% trong năm ngoái.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Khai mạc Diễn đàn Hương Sơn Bắc Kinh lần thứ 12
13:03'
Theo phóng viên TTXVN tại Bắc Kinh, sáng 18/9, Diễn đàn Hương Sơn Bắc Kinh lần thứ 12 đã khai mạc tại thủ đô Bắc Kinh, Trung Quốc.
-
Kinh tế Thế giới
Hạ viện Mỹ thông qua thủ tục ngăn nguy cơ đóng cửa chính phủ
11:44'
Ngày 17/9, Hạ viện Mỹ đã thông qua thủ tục mở đường cho việc bỏ phiếu dự luật chi tiêu tạm thời nhằm ngăn chặn nguy cơ chính phủ liên bang phải đóng cửa một phần trong vòng 2 tuần tới.
-
Kinh tế Thế giới
Cường quốc dầu mỏ tự chủ 90% nhu cầu lương thực
11:43'
Venezuela đã đáp ứng tới 90% nhu cầu lương thực thực phẩm tiêu dùng nội địa, đồng thời tiếp tục nâng cao năng lực sản xuất nhằm tiến tới xuất khẩu nhiều loại nông sản trong thời gian tới.
-
Kinh tế Thế giới
Cuba thiệt hại hơn 100 tỷ USD do lệnh cấm vận của Mỹ
10:55'
Ngoại trưởng Cuba Bruno Rodríguez Parrilla tuyên bố cấm vận kinh tế, thương mại và tài chính do Chính phủ Mỹ áp đặt đối với Cuba trong hơn 6 thập kỷ qua đã gây thiệt hại hơn 103 tỷ USD cho nước này.
-
Kinh tế Thế giới
Chính sách thuế quan làm xáo trộn nền kinh tế Mỹ mùa lễ hội cuối năm
10:45'
Mùa nhập khẩu hàng hóa cho kỳ nghỉ lễ cuối năm tại Mỹ đã kết thúc sớm hơn thường lệ ít nhất 1 tháng khi các nhà bán lẻ chạy đua để né chi phí phát sinh từ các chính sách thuế quan thay đổi khó lường.
-
Kinh tế Thế giới
"Kinh tế đồng hành" nở rộ tại Trung Quốc
10:11'
Ngành dịch vụ "đồng hành" đang phát triển nhanh chóng tại Trung Quốc, hệ quả của những thay đổi sâu sắc về cấu trúc dân số và lối sống hiện đại, mở ra một thị trường tiềm năng trị giá hàng tỷ USD.
-
Kinh tế Thế giới
Giá dầu giảm do lo ngại nhu cầu tại Mỹ
07:49'
Giá dầu giảm phiên 17/9 sau khi dữ liệu cho thấy dự trữ dầu diesel của Mỹ tăng, làm dấy lên lo ngại về nhu cầu, trong khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) cắt giảm lãi suất như dự báo của thị trường.
-
Kinh tế Thế giới
Hạ viện Mỹ gia hạn việc chặn bỏ phiếu về chính sách thuế quan
07:29'
Hạ viện Mỹ đã thông qua nghị quyết số 707, cho phép tránh bỏ phiếu về các kiến nghị hủy bỏ thuế quan áp đặt do “tình trạng khẩn cấp” của Tổng thống Donald Trump cho đến tháng 3/2026.
-
Kinh tế Thế giới
Fed hạ lãi suất lần đầu tiên kể từ tháng 12/2024
02:09'
Fed ngày 17/9 đã hạ lãi suất 0,25 điểm phần trăm và cho biết sẽ tiếp tục hạ lãi suất ổn định trong thời gian còn lại của năm nay, nhằm ứng phó với những lo ngại về sự suy yếu của thị trường lao động.