Eurostat: Hoạt động du lịch ở EU giảm mạnh do dịch COVID-19

09:41' - 19/03/2021
BNEWS Cơ quan Thống kê Liên minh châu Âu (Eurostat) cho hay, hoạt động du lịch ở Liên minh châu Âu (EU), được tính bằng số đêm nghỉ của du khách, giảm 52% trong năm ngoái.
Cơ quan Thống kê Liên minh châu Âu (Eurostat) cho hay, hoạt động du lịch ở Liên minh châu Âu (EU), được tính bằng số đêm nghỉ của du khách, giảm 52% trong năm ngoái, do các hạn chế đi lại và các biện pháp phong tỏa trong bối cảnh đại dịch COVID-19.
Mức giảm chưa từng có (52%) so với năm 2019 cho thấy rằng du lịch là một trong những lĩnh vực chịu ảnh hưởng nặng nề nhất do đại dịch.
Hy Lạp, Cyprus và Malta, đều là những quốc gia vùng Địa Trung Hải với những bãi biển thu hút du khách, chịu tác động mạnh nhất khi giảm đến 70%. Ở Bắc Âu, Hà Lan và Đan Mạch chứng kiến mức giảm thấp hơn là 35%.
Các số liệu của Pháp, quốc gia đón lượng du khách lớn nhất thế giới, cũng như Ireland chưa được cung cấp cho Eurostat.
Eurostat cho biết các du khách đã nghỉ 1,4 tỷ đêm trong năm 2020, giảm mạnh so với con số gần 3 tỷ đêm vào năm 2019, trước khi đại dịch bùng phát.
Số đêm nghỉ của du khách nước ngoài tới EU giảm 68%, trong khi con số này của du khách nội địa giảm 38%.
Trong khi các nước EU đang trải qua làn sóng lây nhiễm thứ hai, một số nước phụ thuộc vào du lịch hy vọng rằng "hộ chiếu vaccine" có thể mở đường cho mùa du lịch mùa Hè năm nay./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục