Áo tái khẳng định không ủng hộ lệnh cấm nhập khẩu khí đốt Nga
Phát biểu trên Đài truyền hình CNN ngày 22/4, ông Brunner nói: "Khi hình phạt gây tổn hại cho chính bản thân bạn nhiều hơn đối tượng chịu hình phạt, tôi nghĩ (hình phạt đó) sẽ không được sử dụng nhiều".
Ông Brunner nói thêm rằng Áo không có lựa chọn nào khác vì nền kinh tế nước này phụ thuộc nhiều vào khí đốt của Nga".
Hồi tuần trước, Thủ tướng Áo Karl Nehammer nói rằng lệnh cấm nhập khẩu khí đốt của Nga sẽ không được Áo, Đức và Hungary ủng hộ.
Cũng trong ngày 22/4, Phó Chủ tịch Hội đồng An ninh Nga, ông Dmitry Medvedev, cho rằng châu Âu sẽ không thể tồn tại được trong một tuần nếu không có khí đốt của Nga.
Trên tài khoản Telegram cá nhân, ông Medvedev viết: "Theo số liệu gần đây của Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF), châu Âu sẽ có thể tồn tại không quá 6 tháng mà không cần khí đốt của chúng tôi. Nhưng nghiêm túc mà nói, châu Âu sẽ không thể tồn tại nếu tình trạng thiếu khí đốt kéo dài thậm chí chỉ một tuần".
Hôm 22/4, Ủy ban châu Âu (EC) cho biết các công ty trong Liên minh châu Âu (EU) có thể mở một tài khoản tại ngân hàng Gazprombank để thanh toán tiền mua khí đốt của Nga theo một kế hoạch thanh toán mới do Moskva đưa ra mà không phải tuân theo các lệnh trừng phạt của khối đối với Moskva.
Nga đã quyết định yêu cầu "các quốc gia không thân thiện" trả tiền mua khí đốt của Nga bằng đồng ruble sau khi các nước phương Tây và đồng minh của những nước này áp đặt các biện pháp trừng phạt cứng rắn đối với Moskva liên quan tới chiến dịch quân sự của Nga ở Ukraine./.
- Từ khóa :
- áo
- khí đốt nga
- căng thẳng nga ukraine
Tin liên quan
-
DN cần biết
EC cho phép doanh nghiệp mua khí đốt của Nga bằng đồng ruble
07:38' - 23/04/2022
Ủy ban châu Âu (EC) cho biết các doanh nghiệp thuộc Liên minh châu Âu (EU) có thể tuân thủ hệ thống thanh toán mà Nga để xuất.
-
Tài chính & Ngân hàng
Anh cho phép thanh toán tiền mua khí đốt của Nga qua Gazprombank
18:55' - 22/04/2022
Bộ Tài chính Vương quốc Anh ngày 22/4 thông báo cho phép thanh toán tiền mua khí đốt của Nga thông qua ngân hàng Gazprombank đến ngày 31/5.
-
Thị trường
Giới chuyên gia nhận định về vấn đề nguồn cung khí đốt của Nga
17:20' - 22/04/2022
Hầu hết các nước châu Âu đều phụ thuộc vào khí đốt của Nga, song việc từ chối sẽ dễ dàng hơn đối với các nước không trực tiếp tiếp cận với đường ống từ Nga như Tây Ban Nha và Bồ Đào Nha.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Giá ô tô xuất khẩu sang Mỹ giảm bất chấp thuế quan
14:33' - 22/05/2025
Giá ô tô xuất khẩu của Nhật Bản sang Mỹ đã giảm trong tháng 4/2025 mặc dù Tổng thống Donald Trump áp thuế, báo hiệu các nhà sản xuất ô tô Nhật Bản đang "gánh" được mức tăng giá.
-
Kinh tế Thế giới
EU củng cố thị trường chung
11:15' - 22/05/2025
Liên minh châu Âu (EU) đang nỗ lực củng cố thị trường chung trước căng thẳng địa chính trị gia tăng và xung đột thương mại với Mỹ.
-
Kinh tế Thế giới
Triều Tiên phóng một loạt tên lửa
11:13' - 22/05/2025
Sáng 22/5, Triều Tiên đã phóng nhiều tên lửa hành trình. Hiện các quan chức tình báo của Hàn Quốc và Mỹ đang phân tích diễn biến vụ việc
-
Kinh tế Thế giới
Đàm phán thuế quan Nhật-Mỹ sẽ diễn ra vào ngày 24/5
10:16' - 22/05/2025
Nhật Bản có thể tổ chức vòng đàm phán thuế quan thứ ba với Mỹ sớm nhất là vào ngày 24/5 tới, sau khi kế hoạch công du ba ngày của nhà đàm phán hàng đầu Ryosei Akazawa.
-
Kinh tế Thế giới
EC điều tra chống bán phá giá đối với lốp xe nhập khẩu từ Trung Quốc
21:14' - 21/05/2025
Ủy ban châu Âu đã khởi xướng điều tra chống bán phá giá đối với sản phẩm lốp xe du lịch và xe tải nhẹ nhập khẩu từ Trung Quốc...
-
Kinh tế Thế giới
Xuất khẩu ô tô của Nhật Bản giảm mạnh do thuế quan của Mỹ
17:35' - 21/05/2025
Xuất khẩu ô tô của Nhật Bản đã giảm 5,8% về giá trị trong tháng 4/2025 sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump áp thuế ô tô 25%...
-
Kinh tế Thế giới
Nhật Bản cân nhắc siết chặt quy định miễn thuế cho bưu kiện nhỏ từ Shein, Temu
14:03' - 21/05/2025
Nhật Bản đang cân nhắc xem xét lại các quy định miễn thuế đối với những kiện hàng nhỏ, bao gồm cả những kiện hàng vận chuyển từ Trung Quốc.
-
Kinh tế Thế giới
Thương mại Mỹ - Trung nguội lạnh, cảng biển lớn vẫn vắng hàng
22:24' - 20/05/2025
Dù Mỹ - Trung tạm hoãn áp thuế, thương mại tại cảng Los Angeles và Long Beach vẫn trầm lắng. Nhập khẩu giảm, tàu ít cập bến, bán lẻ Mỹ đối mặt giá cao và nguy cơ thiếu hàng.
-
Kinh tế Thế giới
Thái Lan đặt mục tiêu giảm 15 tỷ USD thặng dư thương mại với Mỹ
21:58' - 20/05/2025
Thái Lan đặt mục tiêu giảm 15 tỷ USD thặng dư thương mại với Mỹ thông qua các sáng kiến gần đây nhằm ngăn chặn việc sử dụng sai các quy tắc xuất xứ đối với hàng xuất khẩu.