APEC 2017 tạo cơ hội mới cho doanh nghiệp Đà Nẵng

17:47' - 27/10/2017
BNEWS Nhờ Tuần lễ Cấp cao APEC 2017, Đà Nẵng đã đạt được 4 vấn đề cơ bản, đó là nâng cấp cơ sở hạ tầng, quảng bá hình ảnh của thành phố, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, tạo cơ hội cho doanh nghiệp.
Quang cảnh Trung tâm báo chí Quốc tế tại Đà Nẵng phục vụ APEC 2017. Ảnh: Trần Lê Lâm - TTXVN

Chỉ còn hơn một tuần nữa tại thành phố Đà Nẵng sẽ diễn ra sự kiện đối ngoại quan trọng nhất trong năm - Tuần lễ Cấp cao APEC 2017.

Vinh dự này đặt Đà Nẵng trước những cơ hội lớn lao và cả những thách thức không nhỏ. Vì vậy, Đà Nẵng đã có sự chuẩn bị toàn diện, chu đáo, bảo đảm Tuần lễ Cấp cao APEC được diễn ra thành công, tạo dấu ấn cho Năm APEC Việt Nam 2017.

Trong lộ trình chuẩn bị cho Tuần lễ Cấp cao, cơ sở vật chất là nhiệm vụ cấp bách, được triển khai sớm nhất.

Sau khi phối hợp với các tiểu ban thuộc Ủy ban Quốc gia APEC 2017 và các bộ, ngành trung ương nhiều lần khảo sát cơ sở vật chất để chọn ra những địa điểm phù hợp, các sở, ban, ngành của thành phố và các nhà đầu tư tư nhân đã dốc toàn lực cải tạo, nâng cấp, hoàn thiện các công trình phục Tuần lễ Cấp cao để mang đến “bộ mặt” mới, hiện đại cho thành phố; trong đó doanh nghiệp Đà Nẵng đã góp phần không nhỏ.
Ông Nguyễn Ngọc Tuấn, Phó Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng đánh giá cao sự tích cực đóng góp của các đơn vị, doanh nghiệp và người dân trong việc chuẩn bị APEC 2017 và cho biết, các doanh nghiệp đã góp sức không nhỏ trong việc đầu tư xây dựng các công trình phục vụ Tuần lễ Cấp cao APEC tại Đà Nẵng khi nỗ lực cải tạo, xây mới các cơ sở để bảo đảm cơ sở vật chất khang trang, đáp ứng yêu cầu tổ chức các sự kiện.
Bên cạnh đó, các doanh nghiệp còn tăng cường giới thiệu sản phẩm, mở các đợt khuyến mãi lớn với mục đích sẵn sàng phục vụ APEC 2017. Nhờ Tuần lễ Cấp cao APEC 2017, Đà Nẵng đã đạt được 4 vấn đề cơ bản, đó là nâng cấp cơ sở hạ tầng, quảng bá hình ảnh của thành phố, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, tạo cơ hội cho doanh nghiệp.
Do đó, chính quyền, doanh nghiệp và người dân Đà Nẵng cần phải biết cách nắm bắt và tận dụng để phát huy tốt những thời cơ, thuận lợi mà APEC 2017 mang đến...
Trong khi đó, ông Phan Hải, Chủ tịch Hội doanh nhân trẻ thành phố Đà Nẵng chia sẻ, Việt Nam lần thứ hai đăng cai tổ chức năm APEC trong vòng hơn 10 năm qua là một minh chứng sinh động cho sự tín nhiệm của bạn bè quốc tế đối với Việt Nam cũng như nỗ lực hội nhập quốc tế toàn diện và sâu rộng của Việt Nam.
Là một công dân của thành phố, ông Hải cảm thấy tự hào khi Đà Nẵng là địa phương được lựa chọn đăng cai tuần lễ cấp cao APEC.

Điều này đã khẳng định vai trò, vị trí của thành phố đối với bạn bè quốc tế, đặc biệt thể hiện là địa phương hội tụ những yếu tố, những điều kiện cần thiết như liên tiếp dẫn đầu chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI), đa dạng về cảnh quan thiên nhiên, môi trường sống thân thiện và sôi động, con người Đà Nẵng hiền hòa, hiếu khách...
Cũng như các doanh nghiệp trên địa bàn, hội viên Hội Doanh nhân trẻ thành phố Đà Nẵng vô cùng hân hoan, tự hào và cũng mong muốn hòa chung sự kiện trọng đại này.

Cộng đồng Doanh nghiệp thành phố sẽ được tham dự hai hội nghị quan trọng, đó là Hội nghị Thượng đỉnh Kinh doanh Việt Nam 2017 (Vietnam Business Summit 2017) và Hội nghị Thượng đỉnh Doanh nghiệp APEC 2017 (APEC CEO Summit 2017).
Đối với Hội nghị Thượng đỉnh Kinh doanh Việt Nam sẽ như một sự kiện tổng lực và chuyên nghiệp của cộng đồng doanh nghiệp và Việt Nam trong xúc tiến đầu tư. Tại đó, 63 tỉnh, thành trong cả nước sẽ có cơ hội gặp gỡ và giới thiệu cơ hội đầu tư và kinh doanh với các nhà đầu tư quốc tế. Đây là cơ hội lớn để quảng bá kinh tế và sản phẩm địa phương.
Nhiều doanh nghiệp hội viên Hội Doanh nhân trẻ thành phố Đà Nẵng đã tham gia đồng hành cùng các hoạt động của APEC với nhiều vai trò là đơn vị thực hiện sự kiện, lo phòng nghỉ và đi lại của đại biểu trong quá trình diễn ra tuần lễ cấp cao APEC./.

>> APEC 2017: Cơ hội tốt cho các ngành công nghiệp Việt Nam

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục