Apple cân nhắc đầu tư 100 triệu USD vào Japan Display Inc.
Các nguồn thạo tin ngày 27/6 cho biết kế hoạch trên của Apple mang lại hy vọng cho JDI, trong bối cảnh sự bấp bênh trong việc "giải cứu" công ty này gia tăng sau khi 2 hãng đối tác bảo trợ tiềm năng là TPK Holding Co. và CGL Group của Đài Loan (Trung Quốc) gần đây rút lại kế hoạch cấp vốn 748 triệu USD cho công ty Nhật Bản trên.
JDI hiện là một trong những đối tác cung ứng màn hình LCD chủ lực của Apple. Trong năm tài chính kết thúc cuối tháng 3 vừa qua, khoảng 60% doanh số của công ty này là cung cấp cho Apple.
Trong số các công ty cân nhắc đầu tư vào JDi còn có công ty quản lý đầu tư công nghệ Harvest Tech Investment Management Co. của Trung Quốc và Công ty quản lý Oasis của Hong Kong (Trung Quốc).
JDI được thành lập năm 2012 sau quá trình sáp nhập 3 công ty sản xuất màn hình gồm Sony Corp., Hitachi Ltd. và Toshiba Corp. cùng với sự hỗ trợ của quỹ INCJ Ltd.
Tính đến năm tài chính 2018, doanh nghiệp này đã rơi vào tình trạng thua lỗ 5 năm liên tiếp, trong bối cảnh nhu cầu giảm sút từ chính khách hàng Apple.
JDI cho biết ước tính gói cứu trợ ban đầu cần khoảng 11,7 tỷ yên (108 triệu USD)./.
- Từ khóa :
- apple
- japan display inc
- jdi
- jdi khó khăn tài chính
Tin liên quan
-
Chuyển động DN
Apple phản hồi khiếu kiện của Spotify về cạnh tranh không công bằng
21:21' - 25/06/2019
Tháng Ba vừa qua, Spotify thông báo đã cáo buộc Apple cạnh tranh không công bằng trên thị trường âm nhạc trực tuyến.
-
Kinh tế Việt Nam
"Đại gia" Apple đang cân nhắc "điểm đến" Việt Nam
12:45' - 25/06/2019
Theo báo Nikkei của Nhật Bản, trong kế hoạch đa dạng hóa nhằm tái cấu trúc cơ bản chuỗi cung ứng của mình, "đại gia" Apple đang cân nhắc các "điểm đến" Mexico, Ấn Độ, Indonesia, Malaysia và Việt Nam.
-
Doanh nghiệp
Apple: Việc tăng thuế nhập khẩu hàng Trung Quốc của Mỹ sẽ phản tác dụng
16:27' - 21/06/2019
Apple cảnh báo các biện pháp tăng thuế dự kiến của Mỹ với hàng Trung Quốc nhập khẩu sẽ phản tác dụng bởi nhiều lý do.
-
Chuyển động DN
Apple xây dựng trung tâm hỗ trợ phát triển ứng dụng đầu tiên tại Trung Quốc
19:05' - 06/06/2019
Tập đoàn Apple của Mỹ đã thông báo kế hoạch thiết lập trung tâm thúc đẩy thiết kế và phát triển đầu tiên tại Trung Quốc.
Tin cùng chuyên mục
-
Doanh nghiệp
Apple giảm phí App Store tại Trung Quốc từ ngày 15/3
05:30'
Bắt đầu từ ngày 15/3, phí hoa hồng cho các giao dịch và mua hàng trong ứng dụng App Store sẽ giảm từ 30% xuống còn 25%.
-
Doanh nghiệp
Viettel được định giá thương hiệu viễn thông hàng đầu thế giới
17:34' - 13/03/2026
Theo Brand Finance, Viettel được xếp hạng thương hiệu viễn thông có sức mạnh lớn nhất thế giới năm 2026 với chỉ số BSI đạt 89,9/100, đánh dấu bước bứt phá khi vươn lên vị trí dẫn đầu toàn cầu.
-
Doanh nghiệp
Vietnam Airlines sẽ khai thác đường bay thẳng Hà Nội – Amsterdam từ ngày 16/6 tới
17:34' - 13/03/2026
Vietnam Airlines vừa công bố đường bay thẳng Hà Nội – Amsterdam (Hà Lan) tại sân bay Amsterdam Schiphol, sẽ khai thác đường bay thẳng Hà Nội – Amsterdam từ ngày 16/6 tới.
-
Doanh nghiệp
Công ty Truyền tải điện 3 bảo đảm điện phục vụ bầu cử 2026
15:15' - 13/03/2026
Công ty Truyền tải điện 3 (PTC3) đã kiểm tra vận hành lưới điện, rà soát phương án và triển khai nhiều giải pháp bảo đảm cung cấp điện an toàn, liên tục phục vụ bầu cử 2026.
-
Doanh nghiệp
Amazon rót 5,4 tỷ euro mở rộng hoạt động tại Ba Lan
08:17' - 13/03/2026
Tập đoàn thương mại điện tử Mỹ Amazon dự kiến đầu tư hơn 23 tỷ zloty (khoảng 5,4 tỷ euro) vào Ba Lan trong 3 năm tới, trong bối cảnh kinh tế nước này duy trì đà tăng trưởng được đánh giá là ấn tượng.
-
Doanh nghiệp
Xung đột Trung Đông: Doanh nghiệp sản xuất, vận tải thích ứng với biến động
18:54' - 12/03/2026
Những diễn biến căng thẳng tại khu vực Trung Đông trong thời gian gần đây đang tác động trực tiếp đến thị trường năng lượng và logistics toàn cầu.
-
Doanh nghiệp
Vietnam Airlines bổ sung gần 1.000 chỗ trên đường bay châu Âu
17:50' - 12/03/2026
Việc tăng cường tàu bay thân rộng này giúp bổ sung tải trên các chặng bay giữa Việt Nam và châu Âu, góp phần đáp ứng tốt hơn nhu cầu di chuyển của hành khách.
-
Doanh nghiệp
Thúc giải phóng mặt bằng Dự án đường dây 220kV Thạnh Mỹ - Duy Xuyên
16:03' - 12/03/2026
Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Trần Chí Cường vừa có buổi kiểm tra thực địa và giải quyết các vướng mắc trong bồi thường, giải phóng mặt bằng (GPMB) Dự án đường dây 220kV Thạnh Mỹ - Duy Xuyên.
-
Doanh nghiệp
Ngành điện vào cao điểm trực vận hành phục vụ bầu cử
15:43' - 12/03/2026
Sự kiện bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp diễn ra ngày 15/3. Ngành điện đã triển khai nhiều phương án nhằm bảo đảm cung cấp điện an toàn, ổn định cho các điểm bầu cử trên cả nước.
