Apple gia hạn miễn phí hoa hồng cho một số ứng dụng

09:04' - 01/12/2020
BNEWS Trong bối cảnh dịch COVID-19 vẫn chưa có dấu hiệu chấm dứt, công ty công nghệ Apple Inc cho biết sẽ gia hạn việc miễn phí hoa hồng cho các ứng dụng như dạy kèm và các lớp thể dục, cho đến 30/6/2021.

Động thái trên nhằm giúp những huấn luyện viên và nghệ sỹ chịu ảnh hưởng tiêu cực của đại dịch COVID-19 có thể tiếp tục sử dụng các ứng dụng trên điện thoại thông minh iPhone cho các lớp học và sự kiện trực tuyến mà không mất phí. Apple cho biết quyết định mới sẽ giúp những người bị ảnh hưởng có thêm thời gian để thích ứng với đại dịch COVID-19.

Ban đầu Apple chỉ đồng ý miễn phí cho đến tháng Mười Hai, giữa những lo ngại gia tăng từ Facebook và các hãng công nghệ khác trong nỗ lực tìm cách giúp đỡ những người có lớp học và sự kiện phải bị hủy do tình trạng khẩn cấp về sức khỏe toàn cầu.

Trên trang chủ của mình, Apple cho biết khi thế giới chống lại đại dịch COVID-19 thì công ty này nhận ra rằng việc điều chỉnh trải nghiệm của người dùng từ trực tiếp sang trực tuyến tiếp tục là ưu tiên hàng đầu.

Facebook vào đầu năm nay đã yêu cầu Apple bỏ mức phí hoa hồng 30% đối với những giao dịch trên các ứng dụng di động trước khi cho phép ứng dụng phát trực tuyến của mạng xã hội này được sử dụng để thiết lập, quảng bá và tổ chức các sự kiện trả phí từ các buổi hòa nhạc và biểu diễn sân khấu cho đến các lớp học yoga và dạy nấu ăn.

Yêu cầu của Facebook đối với Apple diễn ra trong bối cảnh các khoản phí hoa hồng trên App Store ngày càng tăng, vốn đã lên mức 30% trong hầu hết các trường hợp.

Các nhà phát triển và cơ quan chống độc quyền đã "kêu ca" về việc Apple đang lạm dụng sự thống trị của mình trên thị trường./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục