Apple ra mắt chip M4 vượt trội cho iPad Pro
Đây là động thái bất thường đối với Apple bởi hãng này thường đưa các chip mới nhất vào dòng máy Mac của mình.
Sự kiện ra mắt sản phẩm mới nhất của nhà sản xuất iPhone diễn ra khi Apple vượt qua các đối thủ Big Tech trong cuộc chạy đua đưa AI vào các sản phẩm của mình. Apple cho biết iPad Pro – mẫu có giá cao nhất của hãng - sẽ có màn hình nâng cấp và giờ đây sẽ đi kèm chip M4 với nhân xử lý AI (neural engine) lớn hơn.
Apple cũng giới thiệu các mẫu iPad Air giá trung bình mới, hiện sẽ có kích thước màn hình 13 inch lớn hơn với giá 800 USD, cũng như loại kích thước 11 inch trước đây có giá 600 USD. Các mẫu này đi kèm với chip M2 của Apple, chip này lần đầu tiên được tung ra thị trường trên MacBook của Apple vào năm 2022.
Apple thường giới thiệu iPad mới vào tháng 5, thời điểm mà các khách hàng giáo dục cân nhắc quyết định mua hàng cho năm học tiếp theo. Nhưng trong những năm gần đây, Apple đã bắt đầu chuyển đổi các mẫu máy giá cao hơn của mình thành thiết bị dành cho các chuyên gia kinh doanh và sáng tạo với mẫu iPad Pro.
Các đối thủ của Apple là Microsoft và Google của Alphabet đã lao vào cuộc đua AI, giới thiệu các chatbot hoạt động như trợ lý ảo cho các tác vụ như viết email hoặc gõ các dòng mã máy tính.
Giám đốc điều hành Apple, ông Tim Cook cho biết công ty "rất lạc quan về cơ hội trong lĩnh vực AI sáng tạo".
Theo chuyên gia phân tích Carolina Milanesi, của tổ chức Creative Strategies, iPad nâng cấp có thể là cách để Apple đưa chip mới ra thị trường trước hội nghị nhà phát triển vào tháng tới, nơi hãng có thể tiết lộ thêm về cách hãng lên kế hoạch giải quyết vấn đề AI.
- Từ khóa :
- Tập đoàn Apple
- Apple
- chip M4
- iPad Pro
Tin liên quan
-
Công nghệ
Indonesia đầu tư 200 triệu USD xây dựng trung tâm phát triển AI
12:30' - 06/05/2024
Theo phóng viên TTXVN tại Jakarta, Indonesia sẽ xây dựng một trung tâm phát triển trí tuệ nhân tạo (AI) với khoản đầu tư 200 triệu USD.
-
Công nghệ
Trí tuệ nhân tạo: Công chiếu bộ phim đầu tiên hoàn toàn do AI viết kịch bản
10:01' - 06/05/2024
Tại Liên hoan phim ngắn và châu Á 2024, bộ phim hoạt hình "The Artificial Conjuring Circle" (Vòng tròn ma thuật nhân tạo) - bộ phim đầu tiên được làm hoàn toàn bằng công nghệ AI.
-
Công nghệ
Máy đọc sách điện tử có thể là sản phẩm tiếp theo bị smartphone thay thế
08:57' - 06/05/2024
Điện thoại thông minh (smartphone) đã thay thế vô số đồ vật từng rất quen thuộc trong cuộc sống hàng ngày của con người, từ máy ảnh đến máy tính, đồng hồ báo thức đến ví.
Tin cùng chuyên mục
-
Công nghệ
Quản trị rủi ro AI - vấn đề cấp bách của Malaysia
08:30'
Malaysia đang thực thi Đạo luật An toàn Trực tuyến 2025, xây dựng các hướng dẫn luật pháp và phát triển các phương pháp để cải thiện quản trị.
-
Công nghệ
Chuyển đổi số: Từ yêu cầu quản lý đến bảo đảm quyền lợi người dân
13:30' - 04/01/2026
Chuyển đổi số không chỉ là ứng dụng công nghệ, mà là quá trình chuyển đổi tư duy quản lý theo hướng phục vụ, lấy người dân làm trung tâm.
-
Công nghệ
Xu hướng chuộng tiền “lì xì” kỹ thuật số tại Nhật Bản
07:30' - 04/01/2026
Dù tiền mặt tiếp tục chiếm ưu thế, tỷ lệ người trẻ ưa chuộng otoshidama kỹ thuật số đã tăng lên 38,5% trong khảo sát lần này, so với 30,5% của năm 2025.
-
Công nghệ
Máy chiếu di động mới tích hợp trí tuệ nhân tạo của Samsung
13:30' - 03/01/2026
Samsung Electronics Co. (Hàn Quốc) ngày 2/1 đã ra mắt chiếc máy chiếu di động mới tích hợp trí tuệ nhân tạo (AI) Freestyle Plus, mang đến trải nghiệm xem tuyệt vời trong nhiều môi trường khác nhau.
-
Công nghệ
Nature dự báo viễn cảnh khoa học thế giới năm 2050
07:30' - 03/01/2026
Trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo, nhiều nhà nghiên cứu cho rằng đến năm 2050, AI có thể đạt trình độ đủ để thực hiện các nghiên cứu xứng đáng với giải Nobel.
-
Công nghệ
OpenAI tìm người "ghìm cương" rủi ro của AI
13:30' - 02/01/2026
Giám đốc điều hành (CEO) của OpenAI, Sam Altman, nhấn mạnh rằng thế giới đang bước vào một kỷ nguyên đòi hỏi sự hiểu biết sâu sắc hơn về cách các năng lực của AI có thể bị lạm dụng.
-
Công nghệ
Bước tiến hướng tới tự chủ về công nghệ của châu Phi
07:30' - 02/01/2026
Trong quá trình củng cố chủ quyền kỹ thuật số, Ethiopia không chỉ định vị mình là một quốc gia tham gia mà còn là một nhà lãnh đạo trong tương lai kỹ thuật số của châu Phi.
-
Công nghệ
Chuyển đổi số để đảm bảo vai trò của báo chí trong xu thế mới
15:35' - 01/01/2026
Ứng dụng chuyển đổi số hiệu quả để làm tốt vai trò dẫn dắt, định hướng dư luận xã hội, làm chủ mặt trận thông tin và truyền thông trên không gian mạng.
-
Công nghệ
Những ứng dụng kiểm tra chính tả hỗ trợ AI tốt nhất
07:30' - 01/01/2026
Các nhà phát triển đã tích hợp những tính năng để tự động định dạng văn bản, loại bỏ các từ thừa và bỏ qua những lỗi sai để tạo ra văn bản cần ít chỉnh sửa hơn.
