Apple sẽ tổ chức sự kiện trực tuyến ra mắt sản phẩm thứ ba trong mùa Thu năm nay

08:01' - 05/11/2020
BNEWS Đại gia” công nghệ Apple đã chính thức gửi thư mời tham gia sự kiện “One More Thing” diễn ra ngày 10/11 tới. 
Giới công nghệ dự kiến điểm nhấn của sự kiện sẽ là những chiếc máy tính Mac mới dùng chip tự thiết kế của hãng.
Sự kiện công nghệ trên sẽ được phát trực tiếp từ trụ sở của Apple tại Thung lũng Silicon vào lúc 10h ngày 10/11 theo múi giờ Thái Bình Dương (tức 1h ngày 11/11 theo giờ Việt Nam). Giới phân tích cho biết khả năng sự kiện sẽ cho ra mắt những chiếc máy tính Mac mới sử dụng mẫu máy tính có bộ xử lý tốc độ cao do chính Apple tạo ra.
Từ năm 2006, Apple đã dùng chip Intel cho dòng máy tính xách tay và máy tính để bàn Mac. Tuy nhiên, nỗ lực sản xuất của Intel trong vài năm gần đây gặp nhiều khó khăn, ảnh hưởng đến việc ra mắt chip mới hiện đại hơn. Tháng 6/2020, Apple tuyên bố sẽ sử dụng chip tự sản xuất dựa trên cấu trúc chip cơ bản và đã được dùng trên iPhone, Ipad.
Ngoài ra, sự kiện trên cũng hứa hẹn giới thiệu một số sản phẩm mới khác của Apple như phụ kiện AirTags.
Đây là lần thứ ba trong mùa Thu năm nay Apple tổ chức sự kiện trực tuyến ra mắt sản phẩm. Trước đó, Apple đã giới thiệu đồng hồ Apple Watch và iPad mới vào tháng 9/2020, iPhone 12 vào tháng 10/2020
Doanh thu từ máy tính cá nhân đã tăng mạnh trong bối cảnh đại dịch COVID-19 khiến nhiều người phải học tập và làm việc tại nhà. Doanh số máy tính Mac của Apple trong quý IV của tài khóa 2020 (kết thúc vào tháng 9/2020) đạt 9 tỷ USD, cao hơn mức 7 tỷ USD của cùng kỳ tài khóa trước đó và là mức cao kỷ lục từ trước đến nay./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục