Điểm nhấn trong sự kiện ra mắt sản phẩm mới của Apple

13:32' - 03/11/2020
BNEWS Giới phân tích cho biết khả năng sự kiện sẽ cho ra mắt những chiếc máy tính Mac mới sử dụng model có bộ xử lý tốc độ cao do chính Apple tạo ra.

Ngày 2/11, “đại gia” công nghệ Apple đã chính thức gửi thư mời tham gia sự kiện “One More Thing” diễn ra ngày 10/11 tới. Giới công nghệ dự kiến điểm nhấn của sự kiện sẽ là những chiếc máy tính Mac mới dùng chip tự thiết kế của hãng.

Sự kiện công nghệ trên sẽ được phát trực tiếp từ trụ sở của Apple tại thung lũng Silicon vào lúc 10h ngày 10/11 theo giờ PT (tức 1h ngày 11/11 theo giờ Việt Nam).

Giới phân tích cho biết khả năng sự kiện sẽ cho ra mắt những chiếc máy tính Mac mới sử dụng model có bộ xử lý tốc độ cao do chính Apple tạo ra. Từ năm 2006, Apple đã dùng chip Intel cho dòng máy tính xách tay và máy tính để bàn Mac.

Tuy nhiên, nỗ lực sản xuất của Intel trong vài năm gần đây gặp nhiều khó khăn, ảnh hưởng đến việc ra mắt chip mới hiện đại hơn.

Tháng 6 năm nay, Apple tuyên bố sẽ sử dụng chip tự làm dựa trên cấu trúc chip cơ bản và đã được dùng trên iPhone, Ipad. Ngoài ra, sự kiện trên cũng hứa hẹn hé lộ một số sản phẩm mới khác của Apple như phụ kiện AirTags.

Đây là lần thứ ba trong mùa Thu năm nay “Trái táo cắn dở” tổ chức sự kiện trực tuyến ra mắt sản phẩm. Trước đó, công ty đã giới thiệu đồng hồ Apple Watch và iPad mới vào tháng 9, iPhone 12 vào tháng 10.

Doanh thu từ máy tính cá nhân đã tăng vọt trong bối cảnh đại dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 hoành hành, buộc nhiều người phải sinh hoạt, học tập và làm việc tại nhà.

Doanh số máy tính Mac của Apple trong quý IV của tài khóa 2020 đạt 9 tỷ USD, cao hơn mức 7 tỷ USD của cùng kỳ năm trước và là mức cao kỷ lục từ trước đến nay./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục