Apple tìm kiếm nhà cung cấp chip mới cho iPhone
Theo hãng tin Bloomberg News, có trụ sở tại Nhật Bản, Kioxia Holdings Corp, nhà cung cấp chip nhớ flash quan trọng cho Apple – tháng trước đã báo cáo gặp sự cố tại hai cơ sở sản xuất qua đó làm giảm sản lượng.
Hiện Apple đang thử nghiệm mẫu chip nhớ flash NAND của công ty bán dẫn Yangtze Memory Technologies Co (Trung Quốc). Đến nay, Yangtze và Apple vẫn chưa đưa ra bình luận về thông tin trên.
Đầu tháng này, một nhà cung cấp quan trọng khác của Apple là Foxconn đã phải đình chỉ hoạt động tại Thâm Quyến do số ca mắc COVID-19 tăng đột biến.Sau khi Chính phủ Trung Quốc phong tỏa Thâm Quyến và một số khu vực khác để ngăn chặn đợt bùng phát dịch COVID-19 nghiêm trọng nhất tại nước này trong vòng hai năm qua, Foxconn cho biết đã đình chỉ hoạt động tại thành phố này cho đến khi có thông báo mới và sẽ triển khai các kế hoạch dự phòng để giảm sự gián đoạn trong hoạt động sản xuất.
Tình trạng thiếu chip dai dẳng trong toàn ngành cũng đã làm gián đoạn sản xuất trong ngành sản xuất ô tô và đồ điện tử, buộc một số công ty phải thu hẹp quy mô sản xuất. Mới đây, tờ Nikkei dẫn nhiều nguồn thạo tin cho biết Apple Inc đang có kế hoạch cắt giảm sản lượng điện thoại iPhone và tai nghe AirPods, trong bối cảnh cuộc khủng hoảng Ukraine (U-crai-na) và tình hình lạm phát đang bắt đầu ảnh hưởng đến nhu cầu đối với các mặt hàng điện tử tiêu dùng. Nikkei cho biết Apple dự định sẽ giảm khoảng 20% sản lượng iPhone SE trong quý tới, hoặc giảm khoảng 2 triệu đơn đặt hàng sản xuất so với dự kiến ban đầu xuống còn 3 triệu chiếc, do nhu cầu yếu hơn dự đoán./.Tin liên quan
-
Công nghệ
Nhà sản xuất chip Nvidia có thể là “vị vua mới” trong ngành công nghệ
09:02' - 30/03/2022
Nhà phân tích C.J. Muse của công ty tư vấn Evercore ISI (Mỹ), nhận định bên cạnh Apple và Google, nhà sản xuất chip đồ họa lớn nhất thế giới Nvidia có thể là “vị vua mới” trong ngành công nghệ.
-
Công nghệ
Ưu tiên của các nước châu Âu là tăng cường sản xuất chip máy tính
09:23' - 28/03/2022
Thủ tướng Italy Mario Draghi nhấn mạnh rằng ưu tiên của các nước châu Âu là tăng cường sản xuất chip máy tính nhằm thúc đẩy nền kinh tế của khối và bảo vệ các ngành công nghiệp chủ chốt.
-
Công nghệ
Tình trạng thiếu chip có thể tồi tệ hơn trước nguy cơ sản lượng neon giảm mạnh
10:55' - 26/03/2022
Xung đột hiện nay tại Ukraine có thể khiến sản lượng neon, một chất khí quan trọng trong sản xuất chip tiên tiến, giảm xuống các mức thấp đáng lo ngại vào thời điểm thế giới đang trong thiếu chip.
-
Công nghệ
Doanh số điện thoại thông minh tại Trung Quốc giảm mạnh do thiếu chip
09:35' - 24/03/2022
Học viện Công nghệ Thông tin và Truyền thông Trung Quốc (CAICT) cho biết trong tháng 2 doanh số điện thoại thông minh tại Trung Quốc đã giảm 31,8% so với cùng kỳ năm ngoái xuống 14,5 triệu chiếc.
Tin cùng chuyên mục
-
Công nghệ
Khánh Hòa tăng trải nghiệm cho du khách với số hóa di sản văn hóa
07:30'
Thực hiện chuyển đổi số trong lĩnh vực văn hóa – du lịch, tỉnh Khánh Hòa đang đẩy mạnh ứng dụng công nghệ số nhằm nâng cao trải nghiệm cho du khách tại các di tích, điểm đến nổi tiếng.
-
Công nghệ
Ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số chăm sóc sức khỏe nhân dân
13:30' - 12/10/2025
Ngày 9/10, tại Bắc Ninh, Bệnh viện Quân y 110 (Cục Hậu cần - Kỹ thuật, Quân khu 1), Bộ Quốc phòng tổ chức lễ kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống (15/10/1955-15/10/2025).
-
Công nghệ
Chuyển đổi số quốc gia: Động lực mới cho tăng trưởng bền vững
07:30' - 12/10/2025
Ngày Chuyển đổi số quốc gia 2025 có chủ đề: “Chuyển đổi số toàn dân, toàn diện, toàn trình để tăng tốc, bứt phá phát triển kinh tế số”.
-
Công nghệ
Thanh niên tiên phong sáng tạo, nhanh nhạy với công nghệ
13:30' - 11/10/2025
Cuộc thi trực tuyến “Thanh niên An Giang với chuyển đổi số” sẽ là sân chơi bổ ích, giúp các bạn đoàn viên, thanh niên nâng cao kiến thức về chuyển đổi số.
-
Công nghệ
Vinh danh các doanh nghiệp công nghệ số xuất sắc Việt Nam 2025
07:30' - 11/10/2025
169 lượt doanh nghiệp công nghệ số xuất sắc Việt Nam năm 2025 đã được vinh danh tại Chương trình Top10 Doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam diễn ra tối 9/10 tại Hà Nội.
-
Công nghệ
Anh siết chặt quản lý Google trong lĩnh vực tìm kiếm trực tuyến
05:30' - 11/10/2025
Anh chính thức chỉ định Google là doanh nghiệp có “vị thế thị trường chiến lược” trong lĩnh vực tìm kiếm trực tuyến, mở đường cho việc giám sát chặt chẽ hơn đối với tập đoàn công nghệ của Mỹ này.
-
Công nghệ
Dịch vụ đám mây Azure của Microsoft bị quá tải đến năm 2026
22:03' - 10/10/2025
Tình trạng quá tải tại các trung tâm dữ liệu Microsoft sẽ kéo dài hơn so với những gì công ty từng công bố, với nhiều khu vực tại Mỹ đang đối mặt với tình trạng thiếu địa điểm hoặc máy chủ.
-
Công nghệ
Người dùng Việt Nam có thể mua gói thuê bao giá rẻ ChatGPT
22:02' - 10/10/2025
Công ty trí tuệ nhân tạo OpenAI vừa mở rộng dịch vụ ChatGPT Go, gói thuê bao giá rẻ nhất của doanh nghiệp này, đến 16 quốc gia mới tại châu Á, trong đó có Việt Nam.
-
Công nghệ
Mỹ: Hàng chục doanh nghiệp bị đánh cắp dữ liệu do lỗ hổng của Oracle E-Business Suite
16:09' - 10/10/2025
Một số chỉ dấu kỹ thuật cũng cho thấy mối liên hệ giữa chiến dịch này và nhóm FIN11 – một tập đoàn tội phạm mạng có động cơ tài chính, cùng với Scattered Lapsus$ Hunters.