Argentina được viện trợ 82 triệu USD giúp giảm phát thải carbon
Chính phủ Argentina mới đây thông báo Quỹ Khí hậu Xanh (GCF) đã phê duyệt khoản viện trợ trị giá 82 triệu USD nhằm giúp quốc gia Nam Mỹ này tiếp tục thực hiện cơ chế Giảm phát thải từ mất rừng và suy thoái rừng (REDD+).
Theo Bộ trưởng Môi trường và Phát triển Bền vững Argentina Juan Cabandié, GCF đã phê duyệt khoản hỗ trợ tài chính trên nhằm ghi nhận những thành tựu mà nước này đạt được trong việc giảm thiểu khí nhà kính thông qua Chương trình thanh toán dựa trên kết quả REDD+. Bộ trưởng Juan Cabandié cho biết Argentina sẽ sử dụng các nguồn lực do GCF tài trợ để tăng cường các khoản đầu tư ở cấp địa phương nhằm đẩy mạnh các biện pháp quản lý rừng và phục hồi rừng song song với việc sử dụng bền vững các sản phẩm từ gỗ, đồng thời hỗ trợ các cộng đồng thổ dân bản địa trong việc phòng, chống cháy rừng. GCF được thành lập vào năm 2010 trong khuôn khổ Công ước khung của Liên hợp quốc về biến đổi khí hậu (UNFCCC) với mục tiêu hỗ trợ các nước đang phát triển giảm lượng khí thải carbon và tăng cường khả năng phục hồi trước biến đổi khí hậu./.>>Các nước G20 vẫn đầu tư hàng trăm tỷ USD vào các nhiên liệu gây ô nhiễm
Tin liên quan
-
Tài chính
Mục tiêu tài chính giúp các nước nghèo chống biến đổi khí hậu gặp khó
07:35' - 07/11/2020
Chuyên gia Tracy Carty, tại Oxfam, cho rằng các nước nghèo nhất thế giới không nên buộc phải vay vốn để ứng phó với cuộc khủng hoảng khí hậu không phải do chính họ gây ra.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ chính thức rút khỏi Hiệp định Paris về biến đổi khí hậu
15:01' - 04/11/2020
Dù đã rút khỏi Hiệp định Paris, Mỹ vẫn là một thành viên của UNFCCC. Bà Patricia Espinosa cho biết cơ quan này "sẵn sàng hỗ trợ nếu Mỹ nỗ lực quay trở lại với Hiệp định Paris".
-
Kinh tế & Xã hội
Châu Phi cần 50 tỷ USD/năm để ứng phó với biến đổi khí hậu
08:06' - 21/10/2020
Theo đánh giá của IMF, châu Phi sẽ cần 30-50 tỷ USD/năm trong thập kỷ tới để thích ứng với biến đổi khí hậu, trong đó có mở rộng đầu tư vào các dự án “xanh”.
Tin cùng chuyên mục
-
Tài chính & Ngân hàng
Hàn Quốc xem xét hỗ trợ cho vay nếu không thể cắt giảm lãi suất
09:45'
Thống đốc Ngân hàng Trung ương Hàn Quốc Rhee Chang Yong cho biết Hàn Quốc đang đối mặt với nguy cơ đạt đến điểm mà Ngân hàng trung ương không còn có thể cắt giảm lãi suất hiệu quả do dân số già hóa.
-
Tài chính & Ngân hàng
Thêm hành lang pháp lý cho thử nghiệm cho vay ngang hàng
17:22' - 18/09/2025
Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) cho biết đã ban hành hai quyết định quan trọng nhằm triển khai cơ chế thử nghiệm có kiểm soát đối với giải pháp cho vay ngang hàng (P2P Lending).
-
Tài chính & Ngân hàng
Fed hạ lãi suất: Thêm dư địa ổn định tỷ giá
17:21' - 18/09/2025
Đúng như kỳ vọng của thị trường, Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) chính thức hạ lãi suất đầu tiên trong năm thêm 25 điểm cơ bản, đưa mức lãi suất điều hành xuống còn 4–4,25%.
-
Tài chính & Ngân hàng
Thị trường phản ứng tích cực khi Fed dự báo có thêm các đợt cắt giảm lãi suất
10:43' - 18/09/2025
Thị trường châu Á đã phản ứng tích cực trước dự báo mới nhất về việc Fed có thể sẽ có thêm 2 lần cắt giảm lãi suất trong năm nay, vào các kỳ họp tháng 10 và tháng 12.
-
Tài chính & Ngân hàng
Anh: Gia tăng áp lực tài chính trước khi ngân sách được công bố
07:46' - 18/09/2025
Người phát ngôn của Bộ Tài chính Anh cho biết bộ "sẽ không suy đoán" về dự báo của OBR, cam kết giữ mức thuế với người lao động thấp nhất có thể, khi có khả năng có đợt tăng thuế mạnh vào cuối năm.
-
Tài chính & Ngân hàng
Đồng NDT tiếp tục đà tăng giá so với đồng USD
07:00' - 18/09/2025
Đây là lần đầu tiên sau gần một năm đồng NDT vượt ngưỡng 7,1 NDT/USD - một cột mốc đáng chú ý trong quá trình Trung Quốc dần thay đổi chính sách tiền tệ.
-
Tài chính & Ngân hàng
Khu tài chính London phối hợp với Việt Nam phát triển Trung tâm Tài chính quốc tế
21:06' - 17/09/2025
Sáng ngày 17/9/2025 (giờ địa phương), tại Luân Đôn – Thủ đô của Vương quốc Anh, Bộ trưởng Bộ Tài chính Nguyễn Văn Thắng đã có buổi làm việc với Thị trưởng Khu tài chính London – Ngài Alastair King.
-
Tài chính & Ngân hàng
Ngã rẽ trong chính sách của Fed: Kỳ vọng và tác động từ Nhà Trắng
16:03' - 17/09/2025
Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) đã bước vào cuộc họp chính sách kéo dài hai ngày, kết thúc ngày 17/9 (giờ Mỹ), trong bối cảnh thị trường toàn cầu dõi theo những tín hiệu về lộ trình lãi suất.
-
Tài chính & Ngân hàng
Đường cong lợi suất của Mỹ có thể dốc hơn do áp lực đối với Fed
13:31' - 17/09/2025
Đường cong lợi suất dốc hơn khi lợi suất trái phiếu dài hạn tăng nhanh hơn lợi suất trái phiếu ngắn hạn, phản ánh lo ngại về sự gia tăng trở lại của lạm phát và thâm hụt ngân sách lớn hơn của Mỹ.