AstraZeneca sẽ tìm cách bù đắp sự thiếu hụt vaccine ngừa COVID-19 cho EU

10:29' - 24/02/2021
BNEWS Ngày 23/2, hãng dược phẩm AstraZeneca cho biết chuỗi cung ứng của hãng này tại Liên minh châu Âu (EU) chỉ có thể cung cấp một nửa số lượng vaccine ngừa COVID-19 dự kiến cho khối này trong quý II/2021.

Tuy nhiên, AstraZeneca khẳng định sẽ tìm cách bù đắp sự thiếu hụt từ các nguồn khác.

Trao đổi với báo giới, một người phát ngôn của AstraZeneca nêu rõ hãng đang cố gắng tăng năng lực sản suất vaccine ngừa COVID-19 trong chuỗi cung ứng của hãng ở EU và sẽ sử dụng mạng lưới sản xuất toàn cầu của hãng để đáp ứng cung cấp 180 triệu liều vaccine cho EU trong quý II năm nay.

Theo đó, khoảng một nửa số vaccine dự kiến đến từ các chuỗi cung ứng tại EU và số còn lại đến từ các nguồn cung ứng khác của hãng trên toàn cầu.

Trước đó, ngày 11/2, AstraZeneca công bố kế hoạch đẩy mạnh sản xuất vaccine ngừa COVID-19 trong quý II/2021 để đáp ứng nhu cầu của EU.

AstraZeneca đưa ra thông báo trên trong bối cảnh căng thẳng với EU sau khi hãng sản xuất vaccine này thông báo cắt giảm nguồn cung cho EU trong quý I/2021.

Trước khi EU phê duyệt sử dụng vaccine của AstraZeneca vào cuối tháng 1 vừa qua, AstraZeneca cho biết sẽ không thể cung cấp đủ 400 triệu liều vaccine cho khối này theo thỏa thuận. Các nhà lãnh đạo EU đã phản ứng mạnh đối với thông báo này của AstraZeneca.

Các chuyên gia của Tổ chức Y tế thế giới (WHO) khuyến nghị vaccine COVID-19 do hãng AstraZeneca phối hợp với trường Đại học Oxford của Anh phát triển thích hợp sử dụng đối với người trên 65 tuổi, và ở những nơi xuất hiện các biến thể của virus SARS-CoV-2./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục