Australia bắt giữ và trục xuất hàng trăm lao động nước ngoài

17:15' - 22/08/2017
BNEWS Lực lượng Bảo vệ Biên giới Australia (ABF) vừa kết thúc một chiến dịch truy quét toàn quốc nhằm ngăn chặn các hành vi gian lận visa, làm việc bất hợp pháp và bóc lột người lao động nước ngoài.

Chỉ huy Lực lượng Bảo vệ Biên giới Australia (ABF) Robyn Miller cho biết, trong chiến dịch truy quét này, ABF đã phối hợp cùng các lực lượng chức năng đột kích gần 50 ngôi nhà, bắt giữ hơn 225 lao động nước ngoài bất hợp pháp và ngăn chặn hàng trăm người có ý định nhập cảnh vào Australia để làm việc trái phép.

Gần một nửa số người bị bắt giữ là ở bang New South Wales và thủ đô Canberra.
Theo ông Miller, những người bị bắt giữ chủ yếu đến từ các quốc gia Indonesia, Malaysia, Trung Quốc, Việt Nam, Pakistan, Bangladesh, Tunisia, và họ làm việc trong nhiều ngành nghề khác nhau, từ nông nghiệp cho tới các dịch vụ bán lẻ và chăm sóc khách hàng.
Ông Miller cho biết phần lớn những người lao động nước ngoài bất hợp pháp đã bị trục xuất và các cuộc điều tra đang tiếp tục được tiến hành đối với những doanh nghiệp cho thuê lao động hoặc tuyển dụng lao động.

Ông nhấn mạnh việc chống gian lận visa và điều tra những kẻ cố tìm cách khai thác và hưởng lợi từ chế độ phúc lợi của Australia là ưu tiên hàng đầu của ABF.
Những người chủ lao động tổ chức các hoạt động lao động bất hợp pháp sẽ phải đối mặt với án phạt 10 năm tù giam và khoản tiền phạt lên tới 210.000 AUD./.

Xem thêm:

>>>Malaysia trục xuất lao động Triều Tiên

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục