BNEWS Trong thời gian tới đây, người có thu nhập trung bình cùng tất cả các doanh nghiệp đang hoạt động tại Australia sẽ được hưởng lợi từ chính sách cắt giảm thuế.
Đây là chủ trương mà Thủ tướng nước này, ông Malcolm Turnbull, công bố tại một hội nghị của Hội đồng Các doanh nghiệp Australia tối 20/11.
Phát biểu tại hội nghị trên, nhà lãnh đạo Australia cho biết ông cùng Bộ trưởng Tài chính Scott Morrison đang xây dựng chính sách thế thu nhập mới, theo đó "giảm gánh nặng thuế cho người lao động Australia có thu nhập trung bình".
Thủ tướng Turnbull khẳng định đây sẽ là nội dung trọng tâm trong kế hoạch phân bổ ngân sách 2018 của quốc gia châu Đại Dương này, dự kiến được công bố tháng 5/2018.
Ông đánh giá các mức thuế của Australia hiện đang khá cao và mức độ leo thang đã trở thành một thách thức cần được giải quyết.
Ông cho rằng việc phải đóng thuế cao khiến người lao động thoái chí và điều chỉnh chính sách thuế là cần thiết để tạo động lực khuyến khích người lao động.
Cũng tại hội nghị này, Thủ tướng Turnbull xác nhận chính phủ sẽ thúc đẩy cắt giảm thuế cho các doanh nghiệp hoạt đông trên lãnh thổ Australia. Tuy nhiên, kế hoạch chi tiết liên quan đến việc cắt giảm thuế chưa được công bố chi tiết.
Theo hệ thống tính thuế hiện hành của Australia, mức thuế thu nhập áp đối với người lao động có thu nhập năm 65.000 USD/năm hoặc thậm hơn sẽ là 32,5%. Tỷ lệ này sẽ tăng lên mức 37% nếu thu nhập của người lao động là 135.000 USD/năm.
>>>Australia ủng hộ COC mang tính ràng buộc pháp lý
Tin liên quan
Australia bắt giữ một lượng ma túy lớn giấu trên du thuyền
Cảnh sát Australia ngày 16/11 cho biết đã bắt giữ một lượng cocain lớn giấu trên một chiếc du thuyền ngoài khơi phía Đông Australia.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giớiĐiểm tin kinh tế Thế giới nổi bật ngày 15/7/2026
Dưới đây là những thông tin kinh tế Thế giới nổi bật ngày 15/7/2026:
-
Kinh tế Thế giớiCác nhà máy lọc dầu Trung Quốc giảm sản lượng xuống mức thấp nhất trong 6 năm
Các nhà máy lọc dầu Trung Quốc đã cắt giảm sản lượng trong tháng 6/2026 xuống mức thấp nhất trong 6 năm, khi nhu cầu giảm và sự gián đoạn nguồn cung dầu thô từ Trung Đông.
-
Kinh tế Thế giớiASEAN - Trung Quốc tìm động lực mới sau 5 năm nâng cấp quan hệ
Sau 5 năm thiết lập Đối tác Chiến lược Toàn diện, Trung Quốc và ASEAN đang mở rộng hợp tác sang kinh tế số, AI, năng lượng xanh và đổi mới sáng tạo nhằm tạo động lực tăng trưởng mới.
-
Kinh tế Thế giớiTỷ lệ thất nghiệp thành thị của Trung Quốc giảm trong tháng 6
Theo số liệu chính thức công bố hôm 15/7, tỷ lệ thất nghiệp thành thị được khảo sát của Trung Quốc đã giảm nhẹ xuống còn 5,0% trong tháng 6/2026 từ mức 5,1% trong tháng 5.
-
Kinh tế Thế giớiCăng thẳng tại eo biển Hormuz đe dọa chuỗi cung ứng từ nông nghiệp đến công nghệ cao
Căng thẳng bùng phát trở lại tại eo biển Hormuz không chỉ gây gián đoạn nguồn cung dầu khí mà còn đang đe dọa nghiêm trọng đến chuỗi cung ứng nhiều loại hàng hóa thiết yếu trên toàn cầu.
-
Kinh tế Thế giớiLHQ cảnh báo hệ lụy toàn cầu từ “điểm nghẽn” Hormuz
Liên hợp quốc cảnh báo xung đột leo thang tại Trung Đông và nguy cơ gián đoạn hoạt động tại eo biển Hormuz có thể gây hậu quả nghiêm trọng đối với kinh tế, nhân đạo và an ninh toàn cầu.
-
Kinh tế Thế giớiMỹ rút lại kế hoạch áp phí 20% đối với tàu qua eo biển Hormuz
Tổng thống Mỹ Donald Trump bất ngờ rút lại đề xuất thu phí 20% đối với tàu thuyền qua eo biển Hormuz, thay bằng các thỏa thuận thương mại và đầu tư với các nước vùng Vịnh.
-
Kinh tế Thế giớiKinh tế Trung Quốc giảm tốc trong quý II/2026
Đà tăng trưởng của nền kinh tế Trung Quốc đã chậm lại trong quý II/2026 sau khởi đầu mạnh mẽ vào đầu năm nay.
-
Kinh tế Thế giớiMỹ: Đảng Dân chủ chặn dự luật quốc phòng 1.150 tỷ USD
Đảng Dân chủ tại Thượng viện Mỹ ngày 14/7 đã chặn dự luật chính sách quốc phòng trị giá 1.150 tỷ USD của Lầu Năm Góc.











