Australia công bố quỹ hỗ trợ mới cho các nhà sản xuất nội địa

08:26' - 13/03/2021
BNEWS Dự kiến quỹ hoạt động trong vòng 18 tháng, thực hiện việc xem xét và rót từ 100.000 AUD đến 1 triệu AUD (79.000-790.000 USD) cho mỗi doanh nghiệp.

Chính phủ Australia mới đây đã công bố một quỹ hỗ trợ mới cho các nhà sản xuất nội địa, trị giá 30 triệu AUD (23,7 triệu USD), nhằm tạo động lực mới cho sự phát triển thương mại hàng hóa quốc gia dựa trên khoa học và công nghệ.
Trong một tuyên bố về gói hỗ trợ nói trên, Bộ trưởng Công nghiệp, Khoa học và Công nghệ Australia Karren Andrews cho biết kế hoạch của Canberra là một trong những trụ cột chính của chiến lược phát triển sản xuất hiện đại, trị giá 1,5 tỷ AUD (1,2 tỷ USD), đã được chính phủ của Thủ tướng Scott Morison thông qua vào năm ngoái.
Kế hoạch này hứa hẹn giúp tạo thêm nhiều việc làm mới, đồng thời thúc đẩy các nhà lãnh đạo doanh nghiệp, các nhà nghiên cứu chuyên môn tập trung hơn vào chương trình phục hồi nền kinh tế quốc gia trong giai đoạn hậu đại dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19.
Theo kế hoạch trên, một quỹ hỗ trợ cho các nhà sản xuất đã được thành lập và sẽ nhanh chóng triển khai các chương trình phân bổ tài chính, thông qua một loạt ưu tiên sản xuất quan trọng của quốc gia, được phát triển trong thời kỳ cao điểm của đại dịch.
Dự kiến quỹ hoạt động trong vòng 18 tháng, thực hiện việc xem xét và rót từ 100.000 AUD đến 1 triệu AUD (79.000-790.000 USD) cho mỗi doanh nghiệp.

Những doanh nghiệp được nhận tài trợ bao gồm các công ty, cơ sở hoạt động trong lĩnh vực y tế, thực phẩm và đồ uống, công nghệ tài nguyên và khoáng sản quan trọng.

Ngoài ra, còn có lĩnh vực năng lượng sạch, tái chế, quốc phòng và công nghệ không gian vũ trụ. Đợt tài trợ đầu tiên sẽ diễn ra từ hôm nay, cung cấp 20 triệu AUD và đợt thứ hai sẽ thực hiện sau đó, cung cấp các khoản tài trợ với tổng số tiền còn lại là 10 triệu AUD.
Bà Andrews cho biết quỹ sẽ được quản lý bởi Trung tâm Tăng trưởng sản xuất tiên tiến của Chính phủ, phối hợp với các tổ chức hỗ trợ công nghiệp, bao gồm AustCyber, Food Innovation Australia, MTPConnect, METS Ignited và National Energy Resources Australia./.

>>Paypal gia nhập phân khúc thanh toán tài chính mới tại Australia

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục