1. >

Australia đối mặt với vụ bê bối mới liên quan tới kim khâu trong dâu tây

Facebook Share

BNEWS.VN Cảnh sát Australia đã mở cuộc điều tra mới sau khi có báo cáo ghi nhận 2 trường hợp riêng biệt, phát hiện kim khâu nằm trong quả dâu tây bày bán tại 2 cửa hàng ở thành phố Melbourne, bang Victoria.

Australia đối mặt với vụ bê bối mới liên quan tới kim khâu trong dâu tây

Dâu tây được bày bán tại cửa hàng ở Australia ngày 20/9/2018. Ảnh: THX/ TTXVN

Theo phóng viên TTXVN tại Sydney, trường hợp thứ nhất, một cây kim khâu đã được tìm thấy trong quả dâu tây mua tại cửa hàng ở khu vực Fairfield vào ngày 25/8 và trường hợp thứ hai ghi nhận một bé gái đã bị thương ở vòm họng sau khi ăn phải một quả dâu tây có giấu kim khâu bên trong, mua tại siêu thị Coles ở Eltham vào hôm Chủ Nhật (22/9).

Hiện siêu thị Coles và cửa hàng tại Fairfield đang phối hợp với cảnh sát bang Victoria truy soát và tìm kiếm nguồn gốc của những quả dâu tây này.

Năm 2018, lần đầu tiên khoảng 100 báo cáo ghi nhận tìm thấy kim khâu trong các quả dâu tây đã xuất hiện tại Australia, tạo ra cơn địa chấn “khủng bố thực phẩm” của “xứ chuột túi”.

Sự cố này khiến toàn bộ ngành nông nghiệp trồng dâu tây Australia phải chịu ảnh hưởng nặng nề, với hơn 8% sản xuất bị đình trệ, gây tổng giá trị thiệt hại ước tính lên tới 12 triệu AUD (tương đương 8,12 triệu USD)./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Theo kết quả cuộc điều tra mới đây tại Mỹ, có tới 95% thực phẩm dành cho trẻ em được tiến hành kiểm tra có thể có chứa các kim loại nặng nguy hiểm, gây hại cho sự phát triển của não bộ trẻ.

ncif