Australia mở rộng thí điểm dùng công nghệ blockchain chống thất thu thuế
Trước đó, trong năm 2021, Chính phủ Australia đã cấp khoản kinh phí 2,6 triệu AUD (gần 2 triệu USD) cho Convergence.Tech để triển khai dự án thí điểm nhằm xác định những lợi ích của blockchain đối với nền kinh tế.
Theo phân tích của công ty kiểm toán KPMG, chương trình của Convergence.Tech có khả năng thu hồi ít nhất 45 triệu AUD tiền thuế thất thoát mỗi năm.
Sau khi thử nghiệm thành công, công ty Convergence.Tech đặt mục tiêu bắt đầu triển khai chương trình này vào dịp Giáng sinh năm nay và tìm kiếm các cơ hội thương mại hóa sáng kiến của mình thông qua hợp tác với các tổ chức tài chính lớn. Ông Campbell cho hay nền tảng mà công ty phát triển không chỉ dành cho các doanh nghiệp rượu, mà có thể mở rộng sang các lĩnh vực nhiên liệu, khí hydro… bất kỳ hàng hóa nào có giá trị và có chuỗi cung ứng phức tạp được cơ quan quản lý giám sát./.Tin liên quan
-
Tài chính
Nhà Trắng đề xuất mức thuế tối thiểu mới đối với tỷ phú Mỹ
09:54' - 27/03/2022
Truyền thông Mỹ đưa tin, Chính quyền của Tổng thống Mỹ Joe Biden sẽ đề xuất "thuế thu nhập tối thiểu của tỷ phú" nhắm đến những người giàu nhất nước Mỹ.
-
Tài chính
Mỹ khôi phục miễn trừ thuế quan với 352 mặt hàng nhập khẩu từ Trung Quốc
09:44' - 24/03/2022
Theo USTR, trong số 352 mặt được khôi phục miễn trừ thuế có nhiều loại linh kiện sản xuất và hàng tiêu dùng, từ linh kiện màn hình TV đến ba lô, xe đạp, gối...
Tin cùng chuyên mục
-
Tài chính
Thuế Đồng Nai đối thoại với gần 600 doanh nghiệp
18:18' - 19/03/2026
Ngày 19/3, Thuế tỉnh Đồng Nai tổ chức đối thoại với gần 600 doanh nghiệp đang hoạt động sản xuất, kinh doanh trên địa bàn Đồng Nai về các vấn đề liên quan đến chính sách thuế.
-
Tài chính
Ngành thuế hợp tác với Ngân hàng OCB hỗ trợ hộ kinh doanh chuyển sang kê khai thuế
15:38' - 19/03/2026
Ngày 19/3, Cục Thuế cùng 26 cơ quan thuế địa phương trên toàn quốc thực hiện ký kết hợp tác cùng Ngân hàng Phương Đông (OCB) nhằm hỗ trợ hộ kinh doanh chuyển đổi từ thuế khoán sang kê khai thuế.
-
Tài chính
Sắp xếp, xử lý tài sản công dôi dư thành nguồn lực phát triển
09:56' - 19/03/2026
Bộ Tài chính cũng yêu cầu các tỉnh, thành phố tăng cường chỉ đạo việc sắp xếp, bố trí, xử lý các cơ sở nhà, đất, tài sản công khi sắp xếp đơn vị sự nghiệp công lập theo đúng quy định của pháp luật.
-
Tài chính
Malaysia phê duyệt mức vốn đầu tư kỷ lục
07:48' - 19/03/2026
Malaysia đã phê duyệt mức đầu tư kỷ lục hơn 109 tỷ USD cho năm 2025, tăng 11% so với năm trước, vượt xa mục tiêu ban đầu là 97 tỷ USD.
-
Tài chính
Tổ chức và hoạt động của Quỹ Đổi mới công nghệ quốc gia
06:30' - 19/03/2026
Theo Nghị định, Quỹ đổi mới công nghệ quốc gia là đơn vị sự nghiệp công lập, trực thuộc Bộ Khoa học và Công nghệ hoạt động trong lĩnh vực khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo.
-
Tài chính
Đắk Lắk mới chỉ giải ngân được hơn 38% vốn khắc phục thiên tai
20:25' - 18/03/2026
UBND tỉnh Đắk Lắk chỉ đạo khẩn trương phân bổ và giải ngân nguồn kinh phí theo đúng quy định.
-
Tài chính
Thành phố Hồ Chí Minh “nắn dòng” kiều hối vào công nghệ và đổi mới sáng tạo
17:19' - 18/03/2026
Định hướng “tài chính hóa” dòng kiều hối cũng gắn trực tiếp với tham vọng xây dựng Thành phố Hồ Chí Minh trở thành trung tâm tài chính quốc tế.
-
Tài chính
Mỹ siết khung pháp lý tiền mã hóa, định hình thị trường
12:31' - 18/03/2026
SEC ban hành hướng dẫn phân loại tiền mã hóa, làm rõ tài sản nào thuộc diện chứng khoán, qua đó hoàn thiện khung pháp lý, bảo vệ nhà đầu tư và thúc đẩy thị trường phát triển minh bạch.
-
Tài chính
Việt Nam là quốc gia duy nhất có dòng vốn nước ngoài đổ vào thị trường tài chính
20:55' - 17/03/2026
Việt Nam là quốc gia duy nhất ghi nhận dòng vốn nước ngoài đổ vào thị trường tài chính, đạt 46,4 triệu USD trong tuần kết thúc ngày 13/3 vừa qua, qua đó chấm dứt chuỗi 2 tuần bán ròng trước đó.

Trong ảnh (tư liệu): Đóng gói quả anh đào tại một nhà máy ở Young, Australia ngày 5/12/2020. Ảnh: THX/TTXVN