Australia nhập khẩu số hoa hồng cao kỷ lục nhân dịp Valentine
Theo đó, kể từ đầu tháng 2/2018, người Australia đã nhập khẩu tổng cộng 6,46 triệu bông hồng từ quốc gia châu Phi này, tăng đến 1,25 triệu bông so với cùng kỳ năm ngoái. Thông tin này khiến nhiều người tin rằng “xứ sở chuột túi” sẽ có một ngày lễ Tình nhân 14/2 vô cùng lãng mạn.
Mặc dù đây có thể là một tin vui đối với những cặp đôi đang chờ đợi Ngày lễ tình yêu trong năm, song ngành nông nghiệp Australia lại tỏ ý quan ngại về diễn biến này. Giám đốc điều hành Hiệp hội Hoa Australia Shane Holborn đã nói với các phương tiện thông tin đại chúng rằng ngành hoa nội địa của Australia đang gặp nhiều khó khăn khi phải cạnh tranh với những nhà nhập khẩu rẻ hơn và nhận định "các nhà sản xuất hoa hồng ở Australia đang chết dần”.Theo Giám đốc Shane Holborn, rất nhiều nhà sản xuất đã phải chịu thất bại, hoặc chấp nhận thay đổi sản phẩm kinh doanh của mình. Đó là điều không dễ dàng.
Tuy nhiên, cũng theo Giám đốc Shane Holborn, đến dịp Valentine năm sau tình hình sẽ khả quan hơn vì Chính phủ Australia dự kiến sẽ ban hành một bộ luật mới về an toàn sinh học (biosecurity) vào ngày 1/3 tới, trong đó bao gồm việc tăng cường khử trùng sản phẩm trước khi nhập khẩu, các bước kiểm tra chặt chẽ hơn khi hoa được nhập, cũng như áp dụng quy trình lấy mẫu một cách nhất quán ở tất cả cảng nhập khẩu hoa.Tin liên quan
-
Đời sống
Những điều thú vị về Lễ Tình nhân (Valentine's Day - 14/2)
11:20' - 14/02/2018
Mỗi năm, chúng ta có tới 365, đôi khi là 366 ngày, để nói lời yêu thương. Thế nhưng, cả mấy trăm ngày ấy sẽ không thể trọn vẹn nếu thiếu đi ngày quan trọng nhất - ngày 14/2.
-
Kinh tế & Xã hội
Valentine không đến Lễ hội Kỳ quan muôn sắc hoa Hạ Long thì quá phí
21:55' - 13/02/2018
Nếu Tết rơi trúng mùa Valentine như năm nay, thì điểm chơi xuân vừa lãng mạn, ngọt ngào chính là tổ hợp vui chơi giải trí Sun World Halong Complex.
-
Đời sống
Thị trường ngày Valentine sôi động vào giờ chót
19:57' - 13/02/2018
Khác với không khí đìu hiu, vắng vẻ những ngày trước đó, chiều 13/2 sức mua các mặt hàng phục vụ ngày Lễ Tình nhân tại thị trường Hà Nội sôi động hẳn lên.
-
Kinh tế & Xã hội
Những món đồ công nghệ tặng nàng dịp Valentine 14/2
13:01' - 13/02/2018
Ngoài hoa hồng, socola thì các món đồ công nghệ là lựa chọn khá phổ biến của cánh mày râu dành cho nửa kia của mình trong ngày lễ Tình yêu Valentine.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Thêm nhiều tín hiệu lạc quan cho kinh tế Mỹ trong quý III/2025
11:03'
Chỉ số nhà quản trị mua hàng (PMI) trong lĩnh vực chế tạo của Mỹ do S&P công bố đã bất ngờ tăng vọt từ 49,8 lên 53,3 trong tháng 8/2025, vượt xa mọi dự báo bi quan của giới kinh tế.
-
Kinh tế Thế giới
Hàn Quốc-Mỹ chốt chương trình nghị sự cho Hội nghị thượng đỉnh
10:30'
Các quan chức Hàn Quốc và Mỹ đang nỗ lực xác định chương trình nghị sự cho hội nghị thượng đỉnh sắp tới giữa Tổng thống Hàn Quốc Lee Jae Myung và Tổng thống Mỹ Donald Trump.
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Hàn Quốc thảo luận với tỷ phú Bill Gates về hợp tác công nghệ mới và y tế toàn cầu
10:30'
Ngày 21/8, tại Seoul, Tổng thống Hàn Quốc Lee Jae Myung đã có cuộc gặp với ông Bill Gates, Chủ tịch Quỹ Gates, hiện đang có chuyến thăm Hàn Quốc.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ tăng cường trừng phạt lĩnh vực dầu mỏ của Iran
10:09'
Mỹ đã ban hành thêm các lệnh trừng phạt liên quan đến Iran, nhắm vào 13 thực thể có trụ sở tại Hong Kong (Trung Quốc), Trung Quốc đại lục, UAE và Quần đảo Marshall, cùng với 8 tàu thuyền.
-
Kinh tế Thế giới
Hàn Quốc xúc tiến sửa đổi Hiệp định năng lượng nguyên tử với Mỹ
10:08'
Theo nguồn tin ngoại giao ngày 21/8, Mỹ và Hàn Quốc đã bắt đầu thảo luận về việc sửa đổi Hiệp định năng lượng nguyên tử Mỹ-Hàn.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ sẽ không phê duyệt các dự án điện gió, điện Mặt Trời
06:30'
Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố chính quyền sẽ không phê duyệt các dự án điện Mặt Trời và điện gió, ngay cả khi nhu cầu vượt khả năng cung cấp tại một số khu vực của Mỹ.
-
Kinh tế Thế giới
Nghịch lý "giao thông xanh" ở châu Âu: Khi vé tàu hỏa đắt hơn máy bay
22:22' - 21/08/2025
Trong bối cảnh châu Âu đang nỗ lực chuyển đổi sang các phương tiện giao thông thân thiện với môi trường, một thực tế đáng chú ý là đi máy bay vẫn rẻ hơn đi tàu hỏa ở nhiều tuyến đường quốc tế.
-
Kinh tế Thế giới
ECB: Châu Âu nên tăng cường với các đối tác thương mại khác ngoài Mỹ
21:24' - 21/08/2025
Theo Chủ tịch ECB Christine Lagarde, châu Âu nên tăng cường quan hệ thương mại với các quốc gia khác ngoài Mỹ nhằm nâng cao tính linh hoạt và bảo vệ nền kinh tế dựa trên xuất khẩu.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ - EU chốt chi tiết thỏa thuận thương mại song phương
21:04' - 21/08/2025
Ngày 21/8, EU và Mỹ đã ban hành một Tuyên bố chung nhằm thiết lập một khuôn khổ cho thỏa thuận thương mại và đầu tư xuyên Đại Tây Dương một cách công bằng, cân bằng và cùng có lợi.