Australia sẽ chi hơn 21 triệu USD hỗ trợ phát triển hệ thống 5G

16:05' - 29/09/2020
BNEWS Ngày 29/9, Bộ trưởng Truyền thông Australia Paul Fletcher cho biết chính phủ nước này sẽ chi 30 triệu AUD (khoảng 21,25 triệu USD) để hỗ trợ thử nghiệm việc sử dụng công nghệ di động thế hệ thứ năm.

Ngày 29/9, Bộ trưởng Truyền thông Australia Paul Fletcher cho biết chính phủ nước này sẽ chi 30 triệu AUD (khoảng 21,25 triệu USD) để hỗ trợ thử nghiệm việc sử dụng công nghệ di động thế hệ thứ năm (5G) ở một số ngành công nghiệp khác nhau trong một chương trình tăng tốc chuyển đổi kỹ thuật số.

Công nghệ 5G không chỉ là sự thay thế cho công nghệ 4G và LTE, việc áp dụng công nghệ 5G có thể tạo điều kiện xây dựng hệ thống liên lạc giữa con người và máy móc.

Một số ngành sẽ được áp dụng thử nghiệm công nghệ 5G tại Australia trong thời gian tới bao gồm nông nghiệp, khai khoáng, hậu cần và sản xuất.
Những ngành nhận tài trợ sẽ phải phát triển và thử nghiệm những ứng dụng, dịch vụ và sản phẩm áp dụng công nghệ 5G để chứng minh động lực thương mại cho các doanh nghiệp khi áp dụng các giải pháp 5G.
Theo ông Fletcher, việc thử nghiệm lần này sẽ có vai trò quan trọng trong việc triển khai hệ thống 5G tại Australia giúp người dân có thể trải nghiệm những lợi ích của công nghệ mới này trong thời gian sớm hơn.
Trong thời gian qua, Chính phủ Australia cũng đã chi 1,8 triệu AUD (1,3 triệu USD) trong 2 năm để phân bổ phổ tần số hiệu quả hơn, 5,3 triệu AUD (3,75 triệu USD) để cập nhật hệ thống cấp phép phổ tần số và 7,1 triệu AUD (5 triệu USD) cho Cơ quan Truyền thông Australia (ACMA) để tiến hành đấu giá hệ thống phổ tần số vô tuyến. Việc đấu giá này dự kiến diễn ra trong năm 2020 nhưng đã bị trì hoãn bởi đại dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục