Australia và Hong Kong công bố thời điểm bắt đầu chiến dịch tiêm phòng

17:44' - 18/02/2021
BNEWS Ngày 18/2, Chính phủ Australia xác nhận chương trình tiêm vaccine ngừa bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 của nước này sẽ bắt đầu vào ngày 22/2 tới.

Bộ trưởng Y tế Australia Greg Hunt thông báo chương trình tiêm phòng sẽ bắt đầu được thực hiện tại hơn 200 nhà dưỡng lão ở 190 điểm trên cả nước từ đầu tuần tới.

Phát biểu tại họp báo, Bộ trưởng Hunt nêu rõ trong tuần đầu tiên sẽ có khoảng 240 nhà dưỡng lão tiến hành tiêm phòng.

Ngoài ra, các nhân viên làm việc tại biên giới, khu cách ly và lực lượng y tế tuyến đầu sẽ là những người Australia đầu tiên được tiêm vaccine ngừa COVID-19.

Vaccine của Pfizer/BioNTech sẽ là loại vaccine ngừa COVID-19 đầu tiên được dùng tại Australia. Australia hiện đã đặt mua 20 triệu liều vaccine của Pfizer/BioNTech.

Giới chức y tế Australia nhấn mạnh chương trình tiêm phòng sẽ được hoàn tất nhanh chóng và an toàn theo đúng mục tiêu mà chính phủ đặt ra là tiêm phòng cho toàn dân vào tháng 10 tới.

Cùng ngày, giới chức Hong Kong (Trung Quốc) thông báo đặc khu hành chính này sẽ bắt đầu tiêm vaccine ngừa COVID-19 miễn phí cho người dân vào ngày 26/2 tới.

Theo kế hoạch, 1 triều liều vaccine đầu tiên của Sinovac Biotech (Trung Quốc) sẽ đến đặc khu hành chính Hong Kong vào chiều 19/2.

Chính quyền Hong Kong nêu rõ các nhóm được ưu tiên tiêm phòng đầu tiên có thể đặt lịch tiêm từ ngày 23/2 tới theo hình thức trực tuyến.

Những người trong nhóm ưu tiên bao gồm nhân viên y tế, người lớn tuổi, nhân viên vệ sinh đường phố, người đưa thư, thành viên của lực lượng thực thi luật pháp, nhân viên ngành vận tải xuyên bên giới.

Ngoài vaccine của Sinovac, 1 triệu liều vaccine của Fosun Pharma và BioNTech sẽ được chuyển tới Hong Kong vào cuối tháng này.

Giới chức Hong nhấn mạnh do vaccine liên tiếp được chuyển đến Hong Kong, khu vực này sẽ tiến hành tiêm phòng theo từng giai đoạn.

Chính quyền Hong Kong đã đặt mua được tổng cộng 22,58 triệu liều vaccine ngừa COVID-19, đủ để tiêm phòng cho 7,5 triệu cư dân của đặc khu./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục