BNEWS Mỗi khóa học Huấn luyện Chuyển loại A320 sẽ kéo dài hơn 6 tuần và Trung tâm Đào tạo Airbus tại Việt Nam dự kiến đào tạo tối đa 8 phi công mỗi tháng.
Đại diện Nhà sản xuất máy bay châu Âu – Airbus vừa thông tin, Trung tâm Đào tạo Airbus tại Việt Nam (AVTC) đã được Cục Hàng không Việt Nam (CAAV) và Cơ quan An toàn Hàng không châu Âu (EASA) cấp phép cung cấp các khóa học Chương trình Huấn luyện Chuyển loại A320.
AVTC sở hữu hai thiết bị mô phỏng buồng lái máy bay A320 và hai thiết bị huấn luyện bay A320 được đặt tại Học viện Hàng không Vietjet (VJAA) tại Tp. Hồ Chí Minh do Airbus và Vietjet cùng vận hành.
Những thiết bị này hiện được hãng hàng không Vietjet sử dụng chủ yếu cho việc đào tạo định kỳ và đào tạo giáo viên hướng dẫn bay. AVTC có kế hoạch lắp đặt thiết bị mô phỏng thứ ba để đáp ứng nhu cầu đào tạo phi công ngày càng tăng của Vietjet.
Mỗi khóa học Huấn luyện Chuyển loại A320 sẽ kéo dài hơn 6 tuần và AVTC dự kiến đào tạo tối đa 8 phi công mỗi tháng.
Ông William Tauzin, Giám đốc AVTC cho biết “Chúng tôi có mặt ở đây để đáp ứng nhu cầu đào tạo phi công của Vietjet. Sau khi được Cục Hàng không Việt Nam và EASA phê chuẩn các quy định cần thiết, AVTC đang vượt qua một cột mốc quan trọng. Chúng tôi rất vui được hỗ trợ Vietjet vì hãng tiếp tục đầu tư vào tương lai của mình thông qua các dịch vụ đào tạo mới nhất”.
Ông Lương Thế Phúc, Phó tổng Giám đốc phụ trách Đào tạo của Vietjet cho biết: “Chúng tôi chúc mừng AVTC đã đáp ứng được các quy định quan trọng này. Học viện Vietjet là cơ sở đào tạo đặc biệt phục vụ công tác huấn luyện đào tạo cho phi công, tiếp viên, kỹ sư, nhân viên hàng không…. không chỉ cho Vietjet và mà cả thị trường khu vực.
Bên cạnh thiết bị mô phỏng buồng lái máy bay hợp tác cùng Airbus, chúng tôi còn trang bị các thiết bị mô phỏng khoang hành khách, huấn luyện khẩn nguy, hồ bơi tạo sóng với tiêu chuẩn Olympic... Vietjet vui mừng được tiếp tục hợp tác chặt chẽ với Airbus để tiếp tục đầu tư các trang bị hiện đại, tiên tiến bậc nhất phục nhu cầu phát triển của hãng và khu vực trong thời gian tới".
Nằm trong Học viện Đào tạo Vietjet tại Tp. Hồ Chí Minh, AVTC do Airbus quản lý được thành lập vào tháng 10 năm 2018 theo thỏa thuận giữa Airbus và Vietjet. Tại AVTC, Airbus mang đến các quy trình, công cụ và chuyên môn nhằm cung cấp các thiết bị đào tạo hiện đại cũng như nội dung khóa học được quốc tế công nhận. Bên cạnh chương trình Huấn luyện Chuyển loại A320, AVTC còn cung cấp các dịch vụ đào tạo bay khác như khóa đào tạo giáo viên hướng dẫn bay./.
Tin liên quan
Airbus chạy đua hợp đồng máy bay chiến đấu trị giá hơn 6,5 tỷ USD
Trước quyết định của Chính phủ Thụy Sỹ về một hợp đồng máy bay chiến đấu lớn, hãng sản xuất máy bay hàng đầu thế giới Airbus đã đưa ra lời kêu gọi Chính phủ Thụy Sỹ chọn một công ty châu Âu.
Tin cùng chuyên mục
-
Doanh nghiệpChấp thuận chủ trương đầu tư Dự án Trạm biến áp 220kV An Biên và đường dây đấu nối
UBND tỉnh An Giang vừa chấp thuận chủ trương đầu tư Dự án Trạm biến áp 220kV An Biên và đường dây đấu nối do EVNNPT làm nhà đầu tư, hoàn thành quý IV/2027.
-
Doanh nghiệpĐóng điện 2 mạch đường dây 220kV Chơn Thành – Bến Cát
Đóng điện 2 mạch đường dây 220kV Chơn Thành – Bến Cát, bổ sung nguồn lực, tăng cường đảm bảo điện an toàn cho Thành phố Hồ Chí Minh và Đồng Nai.
-
Doanh nghiệpVietnam Airlines thông tin về chuyến bay VN34 quay trở lại Munich (Đức)
Liên quan đến chuyến bay VN34 từ Munich (Đức) đi Hà Nội ngày 15/8 đã quay trở lại sân bay khởi hành sau khi cất cánh, Vietnam Airlines cho biết là do kỹ thuật.
-
Doanh nghiệpGỡ điểm nghẽn, đưa đường dây 220kV Krông Buk - Nha Trang mạch 2 về đích quý IV/2026
Dự án đường dây 220kV Krông Buk - Nha Trang mạch 2 đang đẩy nhanh thi công, gỡ vướng mặt bằng với mục tiêu về đích vào quý IV/2026.
-
Doanh nghiệpVinachem mở rộng hợp tác kết nối thị trường Đông Phi
Tập đoàn Hóa chất Việt Nam (Vinachem) vừa có chuỗi hoạt động và kết nối với các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp Uganda, từ đó mở rộng hợp tác kết nối thị trường Đông Phi.
-
Doanh nghiệpPhát triển điện khí LNG: Bảo đảm an ninh năng lượng cho tăng trưởng hai con số
Ngày 14/8, tại thành phố Đà Nẵng, Bộ Công Thương đã tổ chức Hội thảo quốc gia với chủ đề “Phát triển điện khí LNG: Bảo đảm an ninh năng lượng cho tăng trưởng hai con số”.
-
Doanh nghiệpVPI và Beicip-Franlab Asia hợp tác nghiên cứu ứng dụng công nghệ thăm dò khai thác dầu khí
Viện Dầu khí Việt Nam (VPI) và Beicip-Franlab Asia đã ký Biên bản ghi nhớ (MoU) nhằm tăng cường hợp tác nghiên cứu, ứng dụng công nghệ trong thăm dò, khai thác dầu khí.
-
Doanh nghiệpPetrolimex ra mắt ứng dụng Petrolimex 2.0 và Thẻ đồng thương hiệu với BIDV-Visa
Ứng dụng Petrolimex 2.0 và Bộ thẻ đồng thương hiệu Petrolimex - BIDV - Visa cùng ra mắt sẽ mang đến trải nghiệm số và nhiều tiện ích dành cho khách hàng cá nhân và doanh nghiệp.
-
Doanh nghiệpPetrocons tìm đối tác cung cấp dịch vụ tư vấn thoái vốn
Tổng Công ty cổ phần Xây lắp Dầu khí Việt Nam (PETROCONS) - đơn vị thành viên của Tập đoàn Công nghiệp - Năng lượng Quốc gia Việt Nam (Petrovietnam) đang tái cơ cấu, thoái vốn tại các công ty con.











