Bà Gina Haspel chính thức được đề cử làm Giám đốc CIA
Bà Haspel, 61 tuổi, đã làm việc cho CIA từ năm 1985 và được coi là một quan chức tình báo lão luyện, có nhiều năm kinh nghiệm ở nước ngoài.
Ông Pompe từng đánh giá bà Haspel là "một chuyên gia tình báo điển hình" với hơn 30 năm kinh nghiệm làm việc cho CIA.
Theo ông Pompeo, bà Haspel cũng được đánh giá là một nhà lãnh đạo chuyên nghiệp, có khả năng hoàn thành công việc một cách hiệu quả, cũng như truyền cảm hứng cho mọi người.
Hồi tháng trước, trên tài khoản Twitter cá nhân, Tổng thống Donald Trump cho biết đã lựa chọn bà Haspel thay ông Pompeo lãnh đạo CIA, song không gửi thông báo chính thức lên Quốc hội.
Động thái này diễn ra ngay sau thông báo của Tổng thống Trump quyết định đề cử Giám đốc CIA Pompeo thay ông Rex Tillerson giữ chức Ngoại trưởng Mỹ.
Việc thông báo chậm trễ này đã dẫn đến suy đoán đây là dấu hiệu Nhà Trắng đang suy nghĩ lại về quyết định đề cử này. Tuy nhiên, một quan chức Mỹ giấu tên giải thích sự chậm trễ này là do các vấn đề kỹ thuật, như công tác kiểm tra lý lịch của Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) diễn ra lâu hơn dự kiến.
Dự kiến, Ủy ban tình báo của Thượng viện Mỹ sẽ có buổi điều trần về bà Haspel trong thời gian tới, và sau đó là một cuộc bỏ phiếu tại Thượng viện. Nếu được phê chuẩn, bà Haspel sẽ là nữ Giám đốc CIA đầu tiên trong lịch sử nước Mỹ./.
- Từ khóa :
- tổng thống donald trump
- donlad trump
- cia
- gina haspel
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Cựu chuyên gia CIA: FBI đã can thiệp vào cuộc bầu cử tổng thống Mỹ
16:51' - 14/01/2018
Theo ông McGovern, trong suốt 18 tháng, FBI đã tiến hành một chiến dịch phá hoại uy tín của ứng cử viên tổng thống Donald Trump.
-
Kinh tế Thế giới
Giám đốc CIA cảnh báo Triều Tiên sắp hoàn thiện khả năng tấn công hạt nhân Mỹ
10:38' - 20/10/2017
Cảnh báo trên được ông Pompeo đưa ra trong bối cảnh Bình Nhưỡng đe dọa tấn công lục địa Mỹ bằng một tên lửa tầm xa gắn đầu đạn hạt nhân.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Sự kiện kinh tế thế giới nổi bật tuần qua
07:57' - 14/12/2025
Tuần qua, kinh tế thế giới ghi nhận nhiều diễn biến đáng chú ý, từ điều chỉnh dự báo tăng trưởng, chính sách tiền tệ, thương mại, đến đầu tư công nghệ và biến động mạnh của thị trường hàng hóa.
-
Kinh tế Thế giới
Bà Kamala Harris “tái xuất”, để ngỏ khả năng tái tranh cử Tổng thống Mỹ 2028
07:44' - 14/12/2025
Đây là màn tái xuất chính trị đáng chú ý của bà Harris trong bối cảnh nội bộ đảng Dân chủ vẫn chưa thoát khỏi khủng hoảng sau thất bại năm 2024.
-
Kinh tế Thế giới
Bất an tài chính khiến người dân thắt chặt chi tiêu dịp Giáng Sinh
07:43' - 14/12/2025
Các hộ gia đình tại Anh đang có xu hướng tích trữ tiền mặt thay vì chi tiêu, do cảm giác bất an về tài chính sau hàng loạt cú sốc trong 5 năm qua.
-
Kinh tế Thế giới
“Bến đỗ” mới cho nhân sự AI
07:43' - 14/12/2025
Cuộc đua AI khiến các ngân hàng lớn chi hàng tỷ USD và sẵn sàng trả lương triệu USD để hút nhân tài công nghệ, đẩy vị trí kỹ sư AI lên hàng “nóng” nhất tại Phố Wall.
-
Kinh tế Thế giới
Kinh tế Mỹ tăng trưởng tích cực dưới áp lực giá cả
12:44' - 13/12/2025
Trong tuần qua, nền kinh tế lớn nhất thế giới đã vẽ nên một bức tranh vĩ mô tích cực với các chỉ số thương mại và tăng trưởng tổng sản phẩm quốc nội (GDP).
-
Kinh tế Thế giới
Những rủi ro với nền kinh tế Hàn Quốc trong năm 2026
10:57' - 13/12/2025
Kinh tế Hàn Quốc được dự báo sẽ tiếp tục phục hồi và đạt tốc độ tăng trưởng tích cực trong năm 2026 nhờ sự gia tăng đầu tư vào các cơ sở trí tuệ nhân tạo và việc kết thúc đàm phán thuế quan với Mỹ
-
Kinh tế Thế giới
Thâm hụt thương mại Mỹ bất ngờ giảm xuống mức thấp nhất kể từ 2020
10:57' - 13/12/2025
Thâm hụt thương mại của Mỹ trong tháng 9 bất ngờ giảm mạnh gần 11% so với tháng trước, xuống còn 52,8 tỷ USD, thấp nhất kể từ giữa năm 2020, nhờ xuất khẩu tăng vọt.
-
Kinh tế Thế giới
Kinh tế Anh nguy cơ không đạt kỳ vọng tăng trưởng trong quý IV/2025
05:30' - 13/12/2025
Theo số liệu chính thức công bố ngày 12/12, nền kinh tế Anh đã suy giảm trong 3 tháng tính đến tháng 10, làm tăng kỳ vọng về việc Ngân hàng trung ương Anh (BoE) cắt giảm lãi suất.
-
Kinh tế Thế giới
Ấn Độ nới lỏng quy định thị thực cho chuyên gia Trung Quốc
18:09' - 12/12/2025
Hai quan chức Ấn Độ cho biết nước này đã cắt giảm các thủ tục hành chính để đẩy nhanh quá trình cấp thị thực (visa) doanh nghiệp cho các chuyên gia Trung Quốc.

Bà Gina Haspel chính thức được đề cử làm Giám đốc CIA. Ảnh: Washington Times