1. >

Bắc Kinh trả đũa, Lotte có nguy cơ thiệt hại hàng trăm triệu USD

Facebook Share

BNEWS.VN Hoạt động kinh doanh của Lotte tại Trung Quốc đã gặp nhiều khó khăn sau khi tập đoàn gia đình lớn thứ 5 Hàn Quốc này ký thỏa thuận bàn giao một sân gôn để Chính phủ sử dụng làm nơi bố trí THAAD.

Bắc Kinh trả đũa, Lotte có nguy cơ thiệt hại hàng trăm triệu USD

Bắc Kinh trả đũa, tập đoàn Lotte có nguy cơ thiệt hại hàng trăm triệu USD. Ảnh: Reuters

Các nhà quan sát dự báo trong nửa đầu năm 2017 tập đoàn Lotte Group (Hàn Quốc) sẽ chịu thiệt hại khoảng 1.000 tỷ won (875,7 triệu USD) về doanh thu, giữa bối cảnh Bắc Kinh gia tăng gây sức ép đối với tập đoàn này liên quan đến việc triển khai Hệ thống phòng thủ tên lửa tầm cao giai đoạn cuối (THAAD) của Mỹ tại Hàn Quốc.

Trong khi đó, Bắc Kinh chỉ trích việc triển khai THAAD của Mỹ và Hàn Quốc sẽ huỷ hoại nghiêm trọng sự cân bằng chiến lược trong khu vực và những lợi ích an ninh chiến lược của các quốc gia trong khu vực, trong đó có Trung Quốc và Nga.

Trước tình hình căng thẳng nói trên, gần 90% trong số khoảng 100 siêu thị Lotte Mart tại Trung Quốc đã bị đóng cửa, khi một số người dân Trung Quốc tiếp tục dàn hàng biểu tình chống Hàn Quốc trước các siêu thị.

Theo một quan chức của Lotte, tập đoàn này đang phải đối mặt với cuộc khủng hoảng lớn nhất từ trước tới nay, do tình hình căng thẳng chính trị. Riêng trong tháng Ba, Lotte đã thiệt hại 250 tỷ won về doanh thu, do sự trả đũa từ phía Trung Quốc.

Hiện Trung Quốc là thị trường nước ngoài lớn nhất của Lotte, đem lại doanh thu hơn 3.000 tỷ won (tương đương 2,7 tỷ USD) trong năm 2016. Đây cũng là một trong bốn thị trường chiến lược cùng với Việt Nam, Nga và Indonesia mà Lotte đang chú trọng, trong bối cảnh ngành bán lẻ tại thị trường nội địa tăng trưởng chậm.

>>>Lotte tiếp tục đầu tư vào Trung Quốc bất chấp căng thẳng liên quan đến THAAD

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Lộ lọt thông tin của các khách hàng khi thanh toán qua thẻ ngân hàng…khiến cho những người đang sử dụng phương thức thanh toán hiện đại này không khỏi lo lắng. Sự tiện lợi lại đi kèm với cả rủi ro! Vậy trong trường hợp đó, trách nhiệm của các bên sẽ như thế nào?

ncif