Bạc Liêu đăng ký cấp giấy đi đường QR-Code qua hình thức trực tuyến
Nhằm thực hiện quản lý chặt chẽ hoạt động của người dân, các tổ chức, cơ quan trên địa bàn trong việc thực hiện giãn cách xã hội để phòng, chống dịch COVID-19, từ 12 giờ ngày 9/9, Công an tỉnh Bạc Liêu triển khai phần mềm cấp và kiểm tra giấy đi đường nhận diện qua mã QR-Code cho người đủ điều kiện tham gia giao thông trên địa bàn tỉnh.
Theo đó, để đăng ký cấp giấy đi đường, công dân truy cập vào trang thông tin điện tử Công an tỉnh Bạc Liêu tại địa chỉ website: congan.baclieu.gov.vn/wcatbl/giaydiduong rồi chọn nơi đăng ký cư trú.Sau đó, chọn mục “Cá nhân” nếu công dân đăng ký giấy đi đường phục vụ các hoạt động cấp thiết của cá nhân như đi làm, mua hàng hóa thiết yếu… hoặc chọn mục “Công nhân, người lao động” nếu người đăng ký là công nhân, người lao động thuộc các doanh nghiệp, hộ kinh doanh được phép hoạt động. Công dân điền đầy đủ các thông tin trong tờ khai và chờ trong 5 giờ để nhận kết quả.
Khi có mã QR-Code, người dân chỉ việc tải về và sử dụng khi đi qua các chốt kiểm soát. Trường hợp công dân không có điện thoại thông minh thì in mã QR-Code ra giấy và xuất trình tại chốt (kèm theo Chứng minh nhân dân/Căn cước công dân). Phát biểu kết luận hội nghị, Đại tá Lê Việt Thắng - Giám đốc Công an tỉnh yêu cầu Công an các địa phương khẩn trương triển khai đến Công an các xã, phường, thị trấn để hướng dẫn người dân thực hiện việc đăng cấp giấy đi đường bằng mã QR-Code. Đối với giấy đi đường mẫu cũ đã cấp trước đó, nếu vẫn còn thời hạn, người dân tiếp tục sử dụng khi đi qua các chốt kiểm soát. Giám đốc Công an tỉnh cũng nhấn mạnh, bên cạnh việc đăng ký đúng thủ tục để được cấp giấy đi đường qua các chốt kiểm soát, công dân phải chấp hành nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch theo chỉ đạo của Chính phủ, Tỉnh ủy, UBND tỉnh và địa phương nơi cư trú, góp phần hạn chế thấp nhất dịch COVID-19 lây lan trong cộng đồng. Trước đó, vào chiều 5/9, Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu Phạm Văn Thiều đã ký Quyết định số 1397/QĐ-UBND về việc áp dụng thực hiện các biện pháp giãn cách xã hội trên địa bàn tỉnh theo mức độ nguy cơ. Cụ thể, tỉnh áp dụng các biện pháp giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16/CT-TTg đối với 6 phường (1, 2, 3, 5, 7, 8) của thành phố Bạc Liêu.Đối với các địa bàn còn lại của tỉnh gồm phường Nhà Mát; các xã Hiệp Thành, Vĩnh Trạch, Vĩnh Trạch Đông của thành phố Bạc Liêu và toàn bộ địa bàn các huyện Hòa Bình, Vĩnh Lợi, Phước Long, Hồng Dân, Đông Hải, thị xã Giá Rai, áp dụng các biện pháp giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15/CT-TTg. Thời gian áp dụng từ 3 giờ ngày 6/9/2021 đến 0 giờ ngày 13/9.
Bạc Liêu cũng tiếp tục thực hiện phong tỏa cách ly y tế cục bộ đối với các khu vực có nhiều F0 hoặc có nguy cơ rất cao; ủy quyền cho Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố quyết định việc phong tỏa này. Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu Phạm Văn Thiều chỉ đạo các sở, ban, ngành cấp tỉnh, UBND các huyện, thị xã, thành phố thống nhất thực hiện biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 đối với người di chuyển nội tỉnh từ địa bàn đang áp dụng Chỉ thị 16/CT-TTg sang địa bàn đang áp dụng Chỉ thị số 15/CT-TTg, không để đứt gãy các hoạt động kinh tế-xã hội tại các địa phương, nhất là trong bối cảnh hiện nay đa số các xã trong tỉnh được đánh giá trong trạng thái “bình thường mới”, toàn tỉnh không có xã nào bị đánh giá ở trạng thái “nguy cơ rất cao”. Cụ thể, tỉnh thống nhất không áp dụng các hình thức cách ly y tế tất cả đối tượng di chuyển nội tỉnh từ địa bàn đang áp dụng Chỉ thị 16/CT-TTg sang địa bàn đang áp dụng Chỉ thị số 15/CT-TTg và ngược lại; yêu cầu tự theo dõi sức khỏe, nếu có biểu hiện bất thường phải báo cáo ngay cơ quan y tế gần nhất. Chính quyền khuyến khích việc ghi chép, theo dõi lịch trình di chuyển, tiếp xúc để thuận lợi cho việc truy vết khi có tình huống xảy ra. Song song đó, thực hiện nghiêm Thông điệp “5K”, nếu phát hiện trường hợp vi phạm phải được cưỡng chế, cách ly kịp thời và xử lý theo quy định. Thời gian áp dụng từ ngày 8/9 cho đến khi có thông báo mới./.Tin liên quan
-
Kinh tế & Xã hội
Dư luận đánh giá về việc điều chỉnh cấp giấy đi đường cho người dân, doanh nghiệp
14:29' - 09/09/2021
Sau mỗi ngày Hà Nội thực hiện giãn cách xã hội, tình hình sản xuất, kinh doanh bị ảnh hưởng nghiêm trọng, hàng triệu người dân đang phải trải qua chuỗi ngày rất khó khăn từ việc cấp giấy đi đường.
-
Kinh tế Việt Nam
Thủ tướng yêu cầu Hà Nội điều chỉnh bất cập trong việc cấp giấy đi đường
16:50' - 08/09/2021
Thủ tướng yêu cầu Hà Nội kịp thời điều chỉnh bất cập trong việc cấp giấy đi đường cho các nhóm đối tượng theo quy định đã ban hành, không để xảy ra tình trạng người dân, doanh nghiệp chờ đợi kéo dài.
-
Kinh tế & Xã hội
Giấy đi đường - bài học kinh nghiệm nào cho Hà Nội?
13:06' - 08/09/2021
Giấy đi đường chỉ là câu chuyện nhỏ, nhưng rắc rối quanh vấn đề này không được xử lý triệt để thì hệ quả là làm giảm sút sự đồng thuận của xã hội trong cuộc chiến chống đại dịch COVID-19 tại Thủ đô.
-
Kinh tế Việt Nam
Bí thư Thành ủy Hà Nội: Tiếp tục sử dụng giấy đi đường đã cấp kết hợp cấp giấy mới
21:06' - 07/09/2021
Theo Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng, trước mắt, thành phố tiếp tục sử dụng giấy đi đường đã cấp và cấp giấy mới kết hợp nhập vào dữ liệu dân cư.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Việt Nam
Triển khai đầu tư xây dựng đường bộ cao tốc Quy Nhơn - Pleiku
21:07' - 18/10/2025
Ngày 18/10, Chính phủ ban hành Nghị quyết số 336/NQ-CP triển khai Nghị quyết số 219/2025/QH15 ngày 27/6/2025 của Quốc hội về chủ trương đầu tư Dự án đầu tư xây dựng đường bộ cao tốc Quy Nhơn - Pleiku.
-
Kinh tế Việt Nam
Chủ tịch Quốc hội Hungary: TP Hồ Chí Minh đã phát triển vượt bậc về mọi mặt
20:58' - 18/10/2025
Chủ tịch Quốc hội Hungary Kover Laszlo cho biết, so với cách đây 10 năm (chuyến thăm gần nhất đến Việt Nam), Thành phố Hồ Chí Minh đã phát triển vượt bậc về mọi mặt.
-
Kinh tế Việt Nam
Thủ tướng: Không buông lỏng, không quá khắt khe, vì sức khoẻ, tính mạng người dân
19:58' - 18/10/2025
Kết luận hội nghị Thường trực Chính phủ, Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh tinh thần quản lý “không buông lỏng, không quá khắt khe”, bảo đảm an toàn cho người dân, giảm gánh nặng cho doanh nghiệp.
-
Kinh tế Việt Nam
Biến đổi khí hậu phức tạp – quy chuẩn, tiêu chuẩn xây dựng không thể “đứng yên”
19:06' - 18/10/2025
Trong bối cảnh thiên tai ngày càng cực đoan, các chuyên gia cho rằng Việt Nam cần tiếp tục cập nhật quy chuẩn kỹ thuật xây dựng để nâng cao khả năng chống chịu, bảo đảm an toàn công trình.
-
Kinh tế Việt Nam
Tổng Bí thư Tô Lâm: Văn phòng Trung ương Đảng cần đóng vai “nhạc trưởng”
18:07' - 18/10/2025
Tổng Bí thư Tô Lâm yêu cầu Văn phòng Trung ương Đảng cần đóng vai “nhạc trưởng”, làm gương mẫu mực cho toàn hệ thống văn phòng cấp ủy và văn phòng của cả hệ thống chính trị.
-
Kinh tế Việt Nam
Việt Nam là điểm đến đầu tư ổn định, hấp dẫn và giàu tiềm năng hợp tác với Trung Quốc
18:07' - 18/10/2025
Tổng Thư ký Trung tâm Trung Quốc-ASEAN nhận định Việt Nam đang là điểm đến đầu tư ổn định, hấp dẫn và có tiềm năng hợp tác to lớn với Trung Quốc trong các lĩnh vực kinh tế, thương mại, công nghệ.
-
Kinh tế Việt Nam
Phó Thủ tướng Mai Văn Chính: Đồng Tháp cần kịch bản mới thúc đẩy tăng trưởng
18:06' - 18/10/2025
Làm việc với lãnh đạo tỉnh Đồng Tháp, Phó Thủ tướng Mai Văn Chính yêu cầu địa phương xây dựng kịch bản tăng trưởng khả thi, đẩy mạnh giải ngân đầu tư công và hoàn thiện mô hình chính quyền hai cấp.
-
Kinh tế Việt Nam
Thủ tướng yêu cầu tập trung thực hiện tháng cao điểm chống khai thác hải sản bất hợp pháp
17:40' - 18/10/2025
Ngày 17/10, Thủ tướng Phạm Minh Chính ban hành Công điện 198/CĐ-TTg về việc tập trung thực hiện tháng cao điểm chống khai thác hải sản bất hợp pháp (IUU), phát triển bền vững ngành thủy sản Việt Nam.
-
Kinh tế Việt Nam
Thủ tướng chủ trì họp về tháo gỡ vướng mắc hợp chuẩn, hợp quy hàng hóa
16:29' - 18/10/2025
Chiều 18/10, Thủ tướng chủ trì hội nghị của Thường trực Chính phủ với các hội, hiệp hội và doanh nghiệp về tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong hoạt động hợp chuẩn, hợp quy sản phẩm, hàng hóa.