Bắc Ninh triển khai dịch vụ thu tiền điện qua ứng dụng Mobile Money
Phát biểu tại chương trình, Phó Giám đốc Công ty Điện lực Bắc Ninh Nguyễn Thu Thủy cho biết, bên cạnh hình thức thu tiền điện tại quầy thu truyền thống, công ty điện lực đã cung cấp dịch vụ thanh toán không dùng tiền mặt trên ứng dụng chăm sóc khách hàng, webside chăm sóc khách hàng, Cổng Dịch vụ công quốc gia.
Bên cạnh đó, Công ty Điện lực Bắc Ninh đã phối hợp với 9 ngân hàng trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh và các tổ chức trung gian như: Bưu điện, momo, VNPay... giúp khách hàng có nhiều lựa chọn, dễ dàng trong thanh toán tiền điện trực tuyến.
Đặc biệt tại Bắc Ninh, số lượng khách hàng thuộc khu vực thành phố, thị trấn chiếm 39% tổng số khách hàng; khu vực nông thôn chiếm 61% tổng số khách hàng. Việc thanh toán qua ví điện tử đòi hỏi người sử dụng phải có thiết bị điện tử thông minh trong khi nhiều khách hàng ở nông thôn chưa có tài khoản ngân hàng hay các thiết bị điện tử thông minh. Các phòng giao dịch của ngân hàng chủ yếu ở khu vực trung tâm thành phố, huyện, thị xã.Dịch vụ Mobile Money là ví điên tử viễn thông, dùng tài khoản viễn thông để thanh toán. Mỗi tài khoản Mobile Money gắn liền với một thuê bao di động của mình dùng, sử dụng số điện thoại như một cách định danh tài khoản, giúp người dùng có thể dễ dàng thanh toán online mà không cần liên kết với tài khoản ngân hàng.
Công ty Điện lực Bắc Ninh là đơn vị được lựa chọn làm thí điểm của Tổng Công ty Điện lực miền Bắc trong xóa bỏ quầy thu tiền điện truyền thống. Với việc triển khai các biện pháp trên, công ty quyết tâm hoàn thành việc xóa bỏ quầy thu tiền điện truyền thống và đưa tỷ lệ khách hàng thanh toán không dùng tiền mặt đạt gần 100% vào cuối năm 2022. Ông Đỗ mạnh Hùng, Phó Giám đốc Viễn thông Bắc Ninh, Tập đoàn Bưu chính viễn thông Việt Nam (VNPT)) cho rằng, dịch vụ thu tiền điện qua ứng dụng Mobile Money là ứng dụng mới ở Việt Nam. Qua đó, khẳng định sự quan tâm của ngành điện với chuyển đổi số va mang lại tiện ích cho khách hàng. Khi thực hiện dịch vụ này, tất cả người dân có số điện thoại đều sử dụng được; dễ dàng thanh toán, bảo mật, an toàn, đối soát các giao dịch; nạp, rút tiền dễ dàng... Tại chương trình, đại diện Công ty Điện lực Bắc Ninh, Viettel Bắc Ninh, VNPT Bắc Ninh đã nhấn nút khởi động dịch vụ thu tiền điện qua ứng dụng Mobile Money. Thủ tướng Chính phủ đã có Quyết định số 316/QĐ-TTg ngày 09/3/2021 về việc phê duyệt triển khai thí điểm dùng tài khoản viễn thông thanh toán cho các hàng hóa, dịch vụ có giá trị nhỏ (Mobile money). Đây là một hướng đi được nhiều nhà mạng trên thế giới triển khai thành công, góp phần thay đổi cách thức thanh toán, sử dụng các dịch vụ tài chính trên nền di động phát triển./.Tin liên quan
-
Bất động sản
Bắc Ninh dẫn đầu nguồn cung bất động sản công nghiệp tại miền Bắc
18:16' - 30/11/2021
Các chuyên gia của Công ty Savills Việt Nam nhận định, Bắc Ninh vẫn là điểm sáng của thị trường miền Bắc, dẫn đầu về nguồn cung và nhu cầu cho hoạt động công nghiệp.
-
Kinh tế xã hội
Từ 1/12, người dân Bắc Ninh không ra ngoài từ 21 giờ hôm trước đến 4 giờ ngày hôm sau
09:43' - 30/11/2021
Tỉnh Bắc Ninh đã quyết định tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 từ ngày 1/12 đến 10/12.
-
Kinh tế xã hội
Bắc Ninh tạm dừng hoạt động nhà hàng, cơ sở dịch vụ ăn, uống tại chỗ
21:12' - 21/11/2021
Bắc Ninh tạm dừng hoạt động đối với các nhà hàng, cơ sở dịch vụ ăn, uống tại chỗ tất cả thời gian trong ngày, không tổ chức ăn uống, liên hoan tập trung đông người đến hết ngày 30/11/2021.
-
Bất động sản
Thực hư việc thu hồi đất không có quyết định để xây Khu công nghiệp ở Bắc Ninh
09:20' - 13/11/2021
Phóng viên TTXVN đã làm việc với các cơ quan liên quan để làm rõ thông tin về việc huyện Tiên Du thu hồi đất xây khu công nghiệp đô thị nhưng không có quyết định thu hồi đất và bồi thường thỏa đáng.
Tin cùng chuyên mục
-
Tài chính
Sửa đổi, bổ sung 5 thủ tục thuế liên quan đến hộ kinh doanh
15:32' - 29/05/2026
Theo đó, tại Quyết định số 1272/QĐ-BTC, có 5 thủ tục hành chính được sửa đổi, bổ sung liên quan đến quản lý thuế đối với hộ, cá nhân kinh doanh. Quyết định có hiệu lực kể từ ngày ký 26/5/2026.
-
Tài chính
Việt Nam - Thái Lan chia sẻ kinh nghiệm phát triển sản phẩm tài chính mới
22:23' - 28/05/2026
Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán Nhà nước Vũ Thị Chân Phương bày tỏ vui mừng trước sự tham gia tích cực của các doanh nghiệp Thái Lan trong các hoạt động đầu tư tại Việt Nam.
-
Tài chính
Thị trường vốn đầu tư tư nhân phục hồi mạnh, AI trở thành tâm điểm dòng vốn
20:48' - 28/05/2026
Bà Lê Hoàng Uyên Vy, Chủ tịch VPCA nhận định, thị trường đầu tư mạo hiểm Việt Nam đã thực sự bước qua đáy suy giảm và đang bước vào chu kỳ phục hồi rõ nét.
-
Tài chính
Bộ Tài chính đề xuất cơ chế đặc thù đẩy nhanh xử lý nhà, đất dôi dư
16:59' - 28/05/2026
Bộ Tài chính đang xây dựng dự thảo Nghị quyết của Chính phủ về cơ chế, chính sách đặc thù nhằm đẩy nhanh tiến độ xử lý, khai thác nhà, đất dôi dư.
-
Tài chính
Cảnh báo lừa đảo, giả mạo Bộ Tài chính trên không gian mạng
12:46' - 28/05/2026
Bộ Tài chính vừa có công văn gửi đến cơ quan chức năng đề nghị gỡ bỏ trang thông tin giả mạo Bộ Tài chính.
-
Tài chính
Hong Kong (Trung Quốc) vượt Thụy Sĩ trở thành trung tâm quản lý tài sản xuyên biên giới lớn nhất toàn cầu
07:42' - 28/05/2026
Hiện dòng vốn từ Trung Quốc Đại lục chiếm khoảng 60% quy mô quản lý tài sản của Hong Kong, qua đó củng cố vững chắc vị thế của đặc khu này như một cửa ngõ kết nối Trung Quốc với thị trường toàn cầu.
-
Tài chính
Hải quan khu vực VI vượt đích thu ngân sách, tạo đà tăng trưởng mới
13:00' - 27/05/2026
Thông tin từ Chi cục Hải quan khu vực VI, đơn vị đã hoàn thành chỉ tiêu thu ngân sách nhà nước năm 2026 với số thu 9.600 tỷ đồng (theo chỉ tiêu từ đầu năm) ngay từ những ngày cuối tháng 5.
-
Tài chính
Nhật Bản tiếp tục tụt hạng trong danh sách chủ nợ lớn nhất thế giới
08:37' - 27/05/2026
Theo phóng viên TTXVN tại Tokyo, tổng tài sản ròng ở nước ngoài của Nhật Bản tính đến cuối năm 2025 đạt mức cao kỷ lục là 561.000 tỷ yen (tương đương 3.525 tỷ USD).
-
Tài chính
Nguy cơ xung đột lợi ích giữa các hãng bảo hiểm Mỹ
21:23' - 26/05/2026
Theo dữ liệu từ các nguồn tin, danh mục tài sản liên kết của 6 hãng bảo hiểm lớn nhất tại Mỹ đã tăng 22%, đạt mức tổng cộng 127 tỷ USD trong năm qua.

Phó Giám đốc Công ty Điện lực Bắc Ninh Nguyễn Thu Thủy phát biểu. Ảnh: Thanh Thương- TTXVN
Các đại biểu nhấn nút khởi động chương trình. Ảnh: Thanh Thương- TTXVN