Bamboo Airways khai thác đường bay thẳng Hà Nội - Praha từ ngày 29/3
Cục Hàng không Việt Nam vừa cấp phép cho Hãng hàng không Bamboo Airways khai thác đường bay thẳng Hà Nội - Praha, Cộng hòa Czech.
Đường bay thẳng Hà Nội - Praha được Bamboo Airways khai thác bằng máy bay Boeing 787-9 Dreamliner có thể chuyên chở tối đa 294 hành khách trên quãng đường lên tới 17.400km.
Đại diện Hãng hàng không Bamboo Airways cho hay, hãng dự kiến khai thác chuyến bay đầu tiên trên chặng bay Hà Nội - Praha vào ngày 29/3/2020, với tần suất 2 chuyến/tuần và sẽ tiếp tục tăng tuỳ thuộc vào nhu cầu thực tế của hành khách.
Thời gian bay dự kiến là 11 tiếng 20 phút đối với chiều Hà Nội - Praha và 10 tiếng 20 phút đối với chiều Praha - Hà Nội, rút ngắn đáng kể so với mức 14 - 19 tiếng của các chuyến bay nối chuyến quá cảnh tại một thành phố châu Âu hoặc Trung Đông hiện nay.
Để chuẩn bị cho công tác khai thác, đầu tháng 1 vừa qua, Bamboo Airways công bố hợp tác với tập đoàn AVIAREPS, chính thức giới thiệu và ra mắt tổng đại lý quốc tế tại Cộng hoà Czech.
Tập đoàn AVIAREPS là đơn vị cung ứng giải pháp dịch vụ hàng không hàng đầu tại châu Âu, đã có hơn 25 năm kinh nghiệp và 67 văn phòng đại diện trên 48 quốc gia và là đại diện cho hơn 250 đối tác lớn trên toàn cầu.
Đại diện Hãng hàng không Bamboo Airways cũng khẳng định, hãng đặt mục tiêu phủ kín toàn bộ các trung tâm chính trị và du lịch nổi tiếng của châu Âu trong giai đoạn từ năm 2021 - 2025.
Bamboo Airways đang khai thác 40 đường bay nội địa và quốc tế, với đội bay 28 máy bay. Hãng đã vận chuyển hơn 3 triệu lượt hành khách trên hơn 20.000 chuyến bay an toàn tuyệt đối, với tỉ lệ đúng giờ trung bình đạt 94,1% - dẫn đầu toàn ngành hàng không Việt Nam trong năm 2019.
Đội bay của Bamboo Airwyas dự kiến đạt 30 máy bay trong quý I/2020, 50 máy bay đến cuối năm 2020, bao gồm 12 máy bay thân rộng Boeing 787-9 Dreamliner./.
- Từ khóa :
- cộng hoà czech
- hà nội
- praha
- flc
- bamboo airways
Tin liên quan
-
Kinh tế Việt Nam
Bamboo Airways khai thác máy bay Boeing 787-9 Dreamliner chặng TP HCM-Thanh Hóa
16:01' - 18/01/2020
Tại Cảng hàng không Thọ Xuân, tỉnh Thanh Hóa, Bamboo Airways đã tổ chức lễ đón máy bay thân rộng Boeing 787-9 Dreamliner chặng Thành phố Hồ Chí Minh - Thanh Hóa
-
Doanh nghiệp
Bamboo Airways lãi hơn 300 tỷ đồng năm 2019
17:34' - 08/01/2020
Lợi nhuận trước thuế của Bamboo Airways trong năm 2019 ước đạt 303 tỷ đồng, dự kiến tăng lên 1.000 tỷ đồng trong năm 2020.
-
Chuyển động DN
Bamboo Airways sắp khai thác hạng First Class
08:57' - 01/01/2020
Năm 2020, Bamboo Airways sẽ đưa dịch vụ First Class (hạng Nhất) vào khai thác.
Tin cùng chuyên mục
-
Doanh nghiệp
Sản lượng khai thác quy dầu 5 tháng đầu năm của PVEP vượt 13% kế hoạch
21:02' - 03/06/2023
5 tháng đầu năm 2023, tổng sản lượng khai thác quy dầu của Tổng Công ty Thăm dò Khai thác Dầu khí (PVEP) đạt 1,52 triệu tấn, vượt 13% kế hoạch Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) giao.
-
Doanh nghiệp
Hà Nội áp dụng hàng loạt giải pháp tiết kiệm điện
20:16' - 03/06/2023
Trong những ngày nắng nóng cao điểm vừa qua, nhiều doanh nghiệp, cơ quan trên địa bàn Hà Nội đã triển khai các biện pháp để tiết kiệm điện.
-
Doanh nghiệp
Mỹ dỡ bỏ lệnh trừng phạt đối với du thuyền của nhà tài phiệt Nga
13:32' - 03/06/2023
Văn phòng Kiểm soát Tài sản Nước ngoài (OFAC) của Bộ Tài chính Mỹ mới đây đã dỡ bỏ lệnh trừng phạt đối với du thuyền trị giá 120 triệu USD của tỷ phú Nga Andrei Guryev.
-
Doanh nghiệp
Công ty Bỉ lần đầu tiên đứng đầu thế giới về vườn ươm khởi nghiệp
13:26' - 03/06/2023
Trung tâm nghiên cứu và đổi mới của Bỉ trong lĩnh vực công nghệ nano và chip điện tử (IMEC) đứng đầu bảng xếp hạng thế giới về vườn ươm và máy gia tốc khởi nghiệp với chương trình imec.istart.
-
Doanh nghiệp
Dự kiến phụ tải tiếp tục tăng cao, làm gì để giảm thiểu cắt điện?
11:51' - 03/06/2023
Những ngày qua, liên tục nhiều nơi tại Tp. Hà Nội như Hoài Đức, Long Biên, Quốc Oai, Hai Bà Trưng… bất ngờ bị cắt điện không báo trước.
-
Doanh nghiệp
Phớt lờ đề nghị của chính quyền, nhà máy điện gió vẫn hoạt động chạy thử
10:37' - 03/06/2023
UBND huyện Chư Pưh (Gia Lai) cho biết, đã xin ý kiến chỉ đạo liên quan đến việc Công ty cổ phần Đầu tư phát triển điện gió Cao Nguyên 1 (Công ty Cao Nguyên 1) vận hành chạy thử nghiệm 14 trụ điện gió.
-
Doanh nghiệp
Indonesia mời gọi các doanh nghiệp Singapore đầu tư vào thủ đô mới Nusantara
07:00' - 03/06/2023
Bộ trưởng Công chính và Nhà ở công cộng Indonesia (PUPR) Basuki Hadimuljono đã kêu gọi các nhà đầu tư Singapore quan tâm hơn nữa đến cơ hội đầu tư vào thủ đô mới (IKN) Nusantara.
-
Doanh nghiệp
Xu hướng hợp nhất các hãng hàng không đang lan rộng ở châu Âu
05:30' - 03/06/2023
Hãng hàng không Lufthansa của Đức vừa hoàn tất việc mua lại cổ phiếu thiểu số của hãng hàng không ITA Airways (Italy).
-
Doanh nghiệp
Giải pháp nâng cao hệ số thu hồi dầu của VPI giành giải Nhất VIFOTEC
19:10' - 02/06/2023
Viện Dầu khí Việt Nam (VPI) vừa được trao giải Nhất VIFOTEC năm 2022 cho giải pháp ứng dụng công nghệ nâng cao hệ số thu hồi dầu sử dụng hóa phẩm VPI SP.