Bamboo Airways và Tp.Hà Nội ký kết hợp tác thúc đẩy du lịch

18:34' - 27/06/2020
BNEWS Việc hợp tác xúc tiến du lịch giữa Bamboo Airways và Tp. Hà Nội được xem là một dấu mốc quan trọng trong việc phát triển hàng không – du lịch của doanh nghiệp và địa phương.

Ngày 27/6, tại Hà Nội đã diễn ra Lễ ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác với nội dung thúc đẩy tăng trưởng du lịch giữa UBND Tp. Hà Nội và Hãng hàng không Bamboo Airways, dưới sự chứng kiến của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc.

Sự kiện nằm trong khuôn khổ Hội nghị “Hà Nội 2020 - Hợp tác Đầu tư và Phát triển”, được xem là cơ hội thể hiện sự gắn kết giữa Chính quyền thành phố Hà Nội, lãnh đạo các tỉnh, thành phố tham dự Hội nghị với các nhà đầu tư, doanh nghiệp cũng như với các đơn vị, tổ chức làm chức năng cầu nối, đưa nhà đầu tư, doanh nghiệp đến với Thành phố nói riêng và Việt Nam nói chung.
Theo thỏa thuận hợp tác được ký kết giữa UBND Tp. Hà Nội và Bamboo Airways, đối với hoạt động xúc tiến thương mại quốc tế, hai bên sẽ tăng cường hợp tác, phối hợp tổ chức các chương trình xúc tiến giới thiệu du lịch Thủ đô tới các thị trường khách quốc tế, sau khi Thủ tướng Chính phủ cho phép mở lại đường bay quốc tế đến các vùng an toàn theo công bố của Ban chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch COVID-19.
Đối với thị trường nội địa, Bamboo Airways cam kết cùng tham gia Kế hoạch kích cầu du lịch nội địa trên địa bàn thành phố Hà Nội năm 2020. Trong đó, hãng sẽ tập trung hỗ trợ các doanh nghiệp lữ hành xây dựng các sản phẩm du lịch trọn gói, các tour du lịch khuyến mại thu hút khách du lịch tại các tỉnh, thành phố trong nước đến với Thủ đô Hà Nội; phối hợp cùng tổ chức hội nghị xúc tiến giới thiệu du lịch Thủ đô tại các khu vực trọng điểm ở miền Trung, miền Đông Nam Bộ, miền Tây Nam Bộ. Mặt khác, hãng cũng sẽ cùng thành phố tổ chức các sự kiện quảng bá văn hóa - du lịch Thủ đô Hà Nội trong năm 2020.
Ngoài ra, UBND Tp. Hà Nội và Bamboo Airways sẽ tiếp tục đẩy mạnh công tác quảng bá, truyền thông thông qua các phương tiện truyền thông của hai bên về các điểm đến, sản phẩm du lịch, dịch vụ; về công tác bảo đảm an toàn phòng chống dịch; đẩy mạnh phát triển các sản phẩm du lịch, dịch vụ mới...

Phát huy lợi thế của từng đơn vị, thỏa thuận hợp tác sẽ thúc đẩy hợp tác phát triển du lịch Việt Nam nói chung, khai thác triệt để các nguồn lực để phát huy tối đa lợi thế của Tp. Hà Nội nói riêng, từ đó phát triển thị trường, tăng cường trao đổi khách đến Hà Nội bằng đường hàng không, góp phần phục hồi ngành du lịch Thủ đô sau đại dịch COVID-19.  Đồng thời, thỏa thuận sẽ giúp  nâng cao vai trò của Bamboo Airways tại các tỉnh, thành phố trong cả nước, khu vực và thế giới.
Ông Trương Phương Thành, Phó Tổng giám đốc Bamboo Airways cho biết, "việc hợp tác xúc tiến du lịch giữa Bamboo Airways và Tp. Hà Nội được chúng tôi xem là một dấu mốc quan trọng trong việc phát triển hàng không – du lịch của doanh nghiệp và địa phương. Với sự kiện này, Tp. Hà Nội trở thành đối tác chiến lược của Bamboo Airways trong việc cung cấp các sản phẩm, dịch vụ định hướng 5 sao tới đông đảo người dân trong nước và bạn bè quốc tế". 

Trên thực tế, ngay sau khi dịch COVID-19 được khống chế tại Việt Nam, Bamboo Airways ngay lập tức thực hiện nhiều giải pháp đồng bộ nhằm kích cầu du lịch nội địa, đóng góp thiết thực vào chiến dịch “Người Việt Nam đi du lịch Việt Nam” mà Tổng dục Du lịch phát động.
Cụ thể, hãng phối hợp triển khai các chương trình hội thảo, hội nghị nhằm tìm ra các giải pháp thiết thực nhằm đẩy mạnh phát triển du lịch nội địa. Đồng thời, Bamboo Airways đang tái khởi động hầu khắp các đường bay nội địa, tiến tới khôi phục hoàn toàn dịch vụ định hướng 5 sao. Hãng cũng liên tục xây dựng các gói sản phẩm thẻ bay, combo... với nhiều ưu đãi hấp dẫn chưa từng có để kích cầu, đón đầu nhu cầu di chuyển của hành khách./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục