Bàn giao thiết bị năng lượng tái tạo cho Trungnam Group

21:39' - 07/11/2020
BNEWS Tối 7/11, tại Dự án Điện gió Trung Nam, Tập đoàn Trung Nam và Tập đoàn Sany tổ chức lễ bàn giao thiết bị phục vụ dự án năng lượng tái tạo cho Trungnam Group, với tổng trị giá 67 triệu USD.

Tối 7/11, tại Dự án Điện gió Trung Nam (thôn Ba Tháp - xã Bắc Phong -  huyện Thuận Bắc - tỉnh Ninh Thuận), Tập đoàn Trung Nam (Trungnam Group) và Tập đoàn Sany (Sany Group) tổ chức lễ bàn giao thiết bị phục vụ dự án năng lượng tái tạo cho Trungnam Group, với tổng trị giá 67 triệu USD.
Theo đó, 23 thiết bị liên quan đã được Sany Group vận chuyển đến nơi và giao cho Trungnam Group lắp dựng, thử tải tại dự án điện gió Trung Nam; trong đó có 3 cẩu xích lớn với trọng lượng 800 tấn và các thiết bị còn lại sẽ được giao vào tháng 12 năm nay. Song song với nghi thức bàn giao thiết bị, các bên đã thực hiện lễ ký kết hợp đồng cung cấp thiết bị lần thứ hai và ký hợp tác chiến lược ngay tại dự án điện gió Trung Nam.
Theo kế hoạch, trong thời gian tới Trungnam Group sẽ đầu tư thêm lô thiết bị với trị giá hơn 30 triệu USD, nâng tổng giá trị thiết bị đầu tư hơn 100 triệu USD cho gần 80 thiết bị cẩu bánh xích, cẩu bánh lốp có tải trọng từ 25 - 1.250 tấn; trong đó có 18 cần trục bánh xích có tải trọng từ 800 - 1.250 tấn tương đương với 18 dây chuyền cẩu lắp tua bin gió. Với dàn thiết bị được coi là lớn nhất trong ngành thiết bị này, nút thắt về thi công điện gió tại Việt Nam đã được tháo gỡ.


Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Tâm Tiến, Tổng Giám đốc Trungnam Group nhấn mạnh:  Việc mạnh dạn đầu tư, ký kết hợp đồng mua thiết bị có giá trị lớn, thực hiện hợp đồng và tiếp nhận bàn giao đúng tiến độ sẽ giúp Trungnam Group triển khai nhanh chóng các dự án khác trong tương lai; đồng thời thể hiện quyết tâm của Trungnam Group đối với ngành năng lượng, góp phần thực hiện an ninh năng lượng quốc gia.
Trungnam Group đánh giá rất cao tinh thần trách nhiệm, sự uy tín, dịch vụ chuyên nghiệp của Sany Group và TCE (đơn vị trực tiếp cung cấp thiết bị và dịch vụ cho toàn bộ dây chuyền thi công điện gió); đồng thời bày tỏ sự tin tưởng về mối quan hệ hợp tác bền vững, thịnh vượng giữa các bên.
Ông Zhao Hang Bo, Phó Tổng giám đốc Sany khu vực Đông Nam Á cho biết: Việc bàn giao thành công lô thiết bị đầu tiên cho Trungnam Group thể hiện sự cam kết mạnh mẽ của Sany Group với Trungnam Group, với ngành năng lượng tái tạo Việt Nam và với thị trường Việt Nam. Minh chứng rõ nét đó là việc ký kết thêm hợp đồng 30 triệu USD, nâng tổng trị giá lên trên 100 triệu USD và ký kết hợp tác chiến lược giữa hai Tập đoàn.
Trong khuôn khổ của sự kiện, Trungnam Group, Sany Group và TCE cũng tổ chức tham quan trực tiếp dự án điện gió Trung Nam, bố trí khu trưng bày thiết bị bao gồm nhà trưng bày mô hình, khu trưng bày thiết bị độc lập giống như một triển lãm thu nhỏ giúp các đối tác, chủ đầu tư, nhà thầu có những nhìn nhận khách quan về năng lực thực hiện dự án cũng như năng lực cung cấp thiết bị của các bên./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục