EVN ưu tiên đầu tư các dự án giải tỏa công suất nguồn năng lượng tái tạo
Ngày 30/10, Đoàn công tác của Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) do ông Dương Quang Thành, Chủ tịch Hội đồng thành viên (HĐTV) làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Tỉnh ủy Quảng Bình và trao quà hỗ trợ nhân dân tỉnh Quảng Bình khắc phục hậu quả lũ lụt.
Ông Dương Quang Thành cho biết, EVN sẽ ưu tiên đầu tư các dự án lưới điện giải tỏa công suất các nguồn năng lượng tái tạo trên địa bàn tỉnh và mong muốn tỉnh tiếp tục tạo điều kiện trong giải phóng mặt bằng để EVN thực hiện hiệu quả các dự án. Ông Dương Quang Thành cũng đánh giá cao việc tỉnh Quảng Bình đã luôn tạo điều kiện ủng hộ các dự án điện của EVN để đến nay việc giải phóng mặt bằng cũng như thi công các dự án điện được đảm bảo, đáp ứng được yêu cầu.Điển hình là mặt bằng công trình đường dây 500kV mạch 3 và Trung tâm Điện lực Quảng Trạch.
EVN đã giao Tổng công ty Điện lực miền Trung, Công ty Điện lực Quảng Bình bám sát Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Quảng Bình đề ra để phục vụ cấp điện được tốt nhất.
Tại buổi làm việc, ông Vũ Đại Thắng, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Bình đã thông báo nhanh với Đoàn công tác của Tập đoàn Điện lực Việt Nam về những thiệt hại về người và tài sản mà tỉnh phải gánh chịu trong trận mưa lũ lịch sử vừa qua.Qua đó, trong đợt lũ lụt vừa qua, toàn tỉnh có hơn 100 ngàn ngôi nhà bị ngập lụt, 25 người chết và mất tích, bị thương 93 người. Hiện tỉnh chưa thống kê được con số thiệt hại.
Bí thư Tỉnh ủy Quảng Bình ghi nhận những nỗ lực của cán bộ, công nhân viên Công ty Điện lực Quảng Bình khi đảm bảo cấp điện an toàn, ổn định phục vụ phát triển kinh tế-xã hội của tỉnh trong những năm qua.Trong đợt mưa bão vừa qua, Công ty Điện lực Quảng Bình đã nỗ lực đảm bảo điện an toàn cho nhân dân, khôi phục cấp điện nhanh chóng, kịp thời để phục vụ trong chỉ huy cũng như phục hồi sản xuất.
Trong buổi làm việc, ông Dương Quang Thành đã trao 500 triệu đồng từ quỹ đóng góp của cán bộ công nhân viên EVN ủng hộ nhân dân Quảng Bình khắc phục hậu quả của thiên tai. Hiện nay, Quảng Bình đang phải đối mặt với rất nhiều khó khăn và sự quan tâm chia sẻ của các tổ chức, đơn vị sẽ là động lực rất lớn để nhân dân địa phương cố gắng vượt qua những khó khăn trước mắt, nhanh chóng ổn định đời sống. Trước đó, tại cơ quan Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Quảng Bình, Đoàn công tác của Tổng Công ty Điện lực miền Trung do ông Lê Nam Hải – Phó Tổng giám đốc làm trưởng đoàn đã trao số tiền 500 triệu đồng cho Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Quảng Bình để hỗ trợ, chia sẻ, động viên người dân Quảng Bình vượt qua khó khăn khắc phục hậu quả lũ lụt…/.Tin liên quan
-
Kinh tế Việt Nam
Cục Điện lực và Năng lượng tái tạo nêu ý kiến về phát triển điện mặt trời mái nhà
15:55' - 27/08/2020
Điện mặt trời lắp trên khung giá đỡ trên hồ, ao nuôi tôm, trồng cây nông nghiệp công nghệ cao... mà không lắp trên mái nhà của công trình xây dựng không được tính là hệ thống điện mặt trời mái nhà.
-
Doanh nghiệp
Các dự án giải tỏa năng lượng tái tạo – Bài 2: Cần địa phương vào cuộc mạnh mẽ
11:30' - 07/07/2020
EVNNPT đề nghị UBND tỉnh chỉ đạo các UBND các huyện/thành phố, nơi dự án đi qua khẩn trương hoàn thiện, phê duyệt phương án bồi thường giải phóng mặt bằng và chi trả tiền cho dân trong tháng 7 này.
-
Doanh nghiệp
Các dự án giải tỏa năng lượng tái tạo – Bài 1: Nguy cơ chậm tiến độ do vướng mặt bằng
10:59' - 07/07/2020
EVNNPT đang triển khai đầu tư các dự án trạm biến áp (TBA) 220 kV Cam Ranh (dự kiến đóng điện Quý 4/2020) và đường dây 220 kV Nha Trang – Tháp Chàm (dự kiến đóng điện tháng 12/2020).
Tin cùng chuyên mục
-
Doanh nghiệp
Trung Quốc xem xét thương vụ Meta thâu tóm startup AI Manus
16:00' - 07/01/2026
Ngày 7/1, tờ Financial Times dẫn nguồn tin thân cận cho biết các quan chức Trung Quốc đang tiến hành rà soát thương vụ Tập đoàn Meta mua lại công ty khởi nghiệp (startup) trí tuệ nhân tạo (AI) Manus.
-
Doanh nghiệp
Doanh nghiệp TP. Hồ Chí Minh tăng tốc, đón mùa tiêu dùng Tết 2026
14:57' - 07/01/2026
Cùng với sự phục hồi tiêu dùng trong nước cuối năm 2025 đã tạo động lực thúc đẩy hoạt động sản xuất công nghiệp ở TP Hồ Chí Minh tiếp tục duy trì đà tăng trưởng trong những ngày đầu năm 2026.
-
Doanh nghiệp
Nestlé thu hồi hàng loạt sữa công thức tại nhiều nước do nguy cơ nhiễm độc tố
13:52' - 07/01/2026
Nestlé đang thu hồi một số lô sản phẩm dinh dưỡng dành cho trẻ sơ sinh, trong đó có các nhãn hiệu như SMA, BEBA và NAN..., chủ yếu tại châu Âu, do lo ngại nguy cơ nhiễm độc tố gây nôn mửa.
-
Doanh nghiệp
Máy bay Vietnam Airlines hạ cánh khẩn cấp tại Ấn Độ để cấp cứu khách
11:18' - 07/01/2026
Vietnam Airlines lưu ý hành khách nên chủ động theo dõi và tự đánh giá tình trạng sức khỏe của bản thân trước mỗi hành trình.
-
Doanh nghiệp
Nâng công suất trạm biến áp 500kV Lai Châu tăng khả năng truyền tải điện khu vực Tây Bắc
11:00' - 07/01/2026
Dự án có có vị trí chiến lược trong hệ thống truyền tải điện khu vực Tây Bắc, giải tỏa công suất các nhà máy thủy điện lớn và liên kết lưới điện khu vực với hệ thống điện quốc gia.
-
Doanh nghiệp
AppsFlyer – kỳ lân công nghệ Israel sắp được bán với giá 3 tỷ USD
08:50' - 07/01/2026
Công ty công nghệ Israel AppsFlyer đang tiến gần tới một thỏa thuận bán mình cho một quỹ đầu tư tư nhân với mức định giá khoảng 3 tỷ USD, theo các nguồn tin am hiểu quá trình đàm phán.
-
Doanh nghiệp
Petrolimex – Hành trình 70 năm của một thương hiệu quốc gia
18:01' - 06/01/2026
Trải qua 70 năm hình thành và phát triển (1956 - 2026), Petrolimex đã khẳng định vai trò doanh nghiệp chủ lực bảo đảm an ninh năng lượng quốc gia, một thương hiệu uy tín hàng đầu Việt Nam.
-
Doanh nghiệp
EVN hoàn thành xóa “vùng lõm” điện, sóng tại 129 thôn, bản
16:44' - 06/01/2026
Đến ngày 15/12/2025, các đơn vị của EVN đã hoàn thành việc cấp điện cho 129/129 thôn, bản lõm sóng chưa có điện, đạt tỷ lệ 100%, vượt tiến độ 15 ngày so với chỉ đạo của Chính phủ.
-
Doanh nghiệp
Hãng công nghệ Kuaishou "hóa rồng" nhờ video AI
15:12' - 06/01/2026
Trên trang đánh giá toàn cầu Artificial Analysis, Kling là mô hình Trung Quốc duy nhất lọt vào top 3 cả về hiệu năng chuyển văn bản thành video và hình ảnh thành video.

Ngành điện chung tay ủng hộ tỉnh Quảng Bình khắc phục hậu quả thiên tai. Ảnh: TTXVN phát.