Bang đầu tiên của Mỹ áp đặt lệnh giới nghiêm do dịch COVID-19


Theo đó, New Jersey sẽ hạn chế hoạt động đi lại từ 8 giờ tối đến 5 giờ sáng hàng ngày nhằm đối phó với tình trạng lây lan của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 do chủng mới của virus corona (SARS-CoV-2) gây ra.
Thống đốc Phil Murphy (Phin Mơ-phi) nêu rõ: "Mọi hoạt động đi lại không khẩn cấp và không cần thiết tại New Jersey không được khuyến khích bắt đầu từ lúc 8 giờ tối đến 5 giờ sáng hàng ngày, từ ngày 16/3. Lệnh giới nghiêm này tiếp tục có hiệu lực trong tương lai gần. Chúng tôi muốn mọi người ở nhà, không ra ngoài (để phòng chống lây nhiễm bệnh COVID-19)".
New Jersey là bang đầu tiên của Mỹ ban bố lệnh giới nghiêm. Tính đến sáng 16/3, bang này đã có 98 ca dương tính với virus SARS-CoV-2, trong đó có 2 trường hợp tử vong./.
Cập nhật tin tức mới nhất về dịch do virus Corona tại đâyTin liên quan
-
Kinh tế & Xã hội
Italy ghi nhận 349 ca tử vong do dịch COVID-19 trong vòng 24h
08:03' - 17/03/2020
Rạng sáng 16/3, Italy thông báo ghi nhận thêm 349 ca tử vong do bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19, nâng tổng số ca tử vong tại nước này lên 2.158 người trong tổng số 27.980 ca nhiễm bệnh.
-
Doanh nghiệp
Doanh nghiệp chung sức vượt khó trước tác động của dịch COVID-19
08:02' - 17/03/2020
Thiếu nguyên liệu, gặp khó trong xuất khẩu đang là tình trạng chung của rất nhiều doanh nghiệp do tác động của dịch COVID-19.
-
Kinh tế & Xã hội
Cập nhật mới nhất tình hình dịch COVID-19 sáng 17/3
07:41' - 17/03/2020
Diễn biến mới nhất về dịch COVID-19 đến sáng 17/3, Việt Nam ghi nhận 61 người mắc; trên toàn thế giới ghi nhận 182.330 người mắc, 6.665 người tử vong.
-
Kinh tế Thế giới
Dịch COVID-19: Pháp hạn chế di chuyển và đóng cửa biên giới
07:00' - 17/03/2020
Tổng thống Pháp Emmanuel Macron tối 16/3 (theo giờ địa phương) đã công bố hàng loạt biện pháp mạnh mẽ hơn nữa nhằm ngăn chặn sự lây lan nhanh chóng của virus SARS-CoV-2.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Moody's cảnh báo kinh tế Mỹ trên bờ vực suy thoái vào cuối năm
15:51'
Những lo ngại về khả năng kinh tế Mỹ suy thoái nghiêm trọng có thể sẽ sớm trở thành hiện thực vào cuối năm 2025.
-
Kinh tế Thế giới
Kinh tế Mỹ trước kịch bản hoàn thuế 200 tỷ USD
14:42'
Phần lớn các biện pháp thuế quan sâu rộng mà Tổng thống Donald Trump áp đặt trong nhiệm kỳ thứ hai đang đối mặt với một phép thử cuối cùng.
-
Kinh tế Thế giới
Doanh nghiệp do dự tuyển dụng, thị trường lao động Mỹ ảm đạm
13:58'
Báo cáo Sách Beige của Fed cho thấy nhiều doanh nghiệp thuộc các khu vực khác nhau tại Mỹ thận trọng trong tuyển dụng nhân sự giữa bối cảnh triển vọng kinh tế toàn cầu vẫn khó đoán định.
-
Kinh tế Thế giới
Trung Quốc mở rộng thuế chống bán phá giá với cáp quang Mỹ
13:58'
Bộ Thương mại Trung Quốc ngày 4/9 thông báo quyết định áp dụng biện pháp chống lẩn tránh thuế đối với một số sản phẩm cáp quang nhập khẩu từ Mỹ.
-
Kinh tế Thế giới
Tín hiệu mới làm gia tăng xác suất Fed hạ lãi suất trong tháng 9/2025
11:33'
Tỷ lệ số việc làm trên số người thất nghiệp đã giảm xuống dưới 1, còn 0,99 trong tháng 7/2025 – mức thấp nhất kể từ tháng 4/2021, khi con số này là 0,96.
-
Kinh tế Thế giới
Tòa án Mỹ hủy quyết định cắt giảm hơn 2 tỷ USD tài trợ cho Đại học Harvard
11:14'
Một thẩm phán liên bang Mỹ đã ra phán quyết có lợi cho Đại học Harvard, yêu cầu chính quyền Tổng thống Donald Trump phải hủy bỏ toàn bộ quyết định cắt giảm hàng tỷ USD tài trợ nghiên cứu.
-
Kinh tế Thế giới
Ấn Độ cắt giảm mạnh thuế tiêu dùng để kích cầu nội địa
09:45'
Bộ trưởng Tài chính Ấn Độ Nirmala Sitharaman thông báo cắt giảm thuế đối với hàng trăm mặt hàng từ xà phòng, kem đánh răng đến ô tô cỡ nhỏ và thiết bị điện tử nhằm kích cầu tiêu dùng trong nước.
-
Kinh tế Thế giới
EU và Mexico mở ra chương mới trong quan hệ thương mại
09:03'
Ủy ban châu Âu (EC) hôm 3/9 vừa trình lên Hội đồng đề xuất ký kết và thông qua Hiệp định Toàn cầu EU–Mexico Hiện đại hóa (MGA).
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Brazil: FTA Mercosur-EU sẽ được ký trong năm nay
09:03'
Tổng thống Brazil Luiz Inácio Lula da Silva ngày 3/9 khẳng định Hiệp định thương mại giữa Liên minh châu Âu (EU) và khối Thị trường chung Nam Mỹ (Mercosur) sẽ được ký kết ngay trong năm nay.