Bánh Trung thu: Cách làm bánh dẻo nhân cốm thơm ngon chuẩn vị Hà Nội

08:53' - 02/09/2021
BNEWS BNEWS xin hướng dẫn cách làm bánh dẻo nhân cốm thơm ngon chuẩn vị Hà Nội để thêm hương vị quyến rũ cho mâm cỗ cúng rằm Trung thu.

Cốm là một đặc sản riêng có của Hà Nội. Cốm là món quà của lúa non được kết tinh hương vị đất trời và sương sớm. Mỗi một hạt cốm dẻo lại mang trong mình hưỡng sữa non thanh mát và thơm đến độ chỉ đi qua một gánh cốm rong là đã thấy đưa về thứ mùi nhẹ nhàng, đặc trưng thanh tao đó rồi.

Vì vậy, dùng cốm non để làm nhân bánh dẻo được nhiều nghệ nhân lựa chọn cho món bánh dẻo thêm đủ đầy ý nghĩa. BNEWS xin hướng dẫn cách làm bánh dẻo nhân cốm thơm ngon chuẩn vị Hà Nội.

*Nguyên liệu:

Cốm tươi 50 gram

 Dừa nạo 12 gram

Nước dừa tươi 25 ml

 Đường 12 gram

 Nước đường bánh dẻo 130 gram

 Dầu ăn 4 gram

 Bột nếp 65 gram

Shortening

 Nước hoa bưởi 

*Cách làm bánh dẻo nhân cốm

Cách sên nhân cốm dừa

Bắc chảo chống dính lên bếp, cho 50 gram cốm tươi, 12 gram dừa nạo, 25ml nước dừa tươi vào đảo đều.

Tiếp tục cho 12 gram đường vào sên chung với cốm. Sên nhân trên bếp với lửa vừa cho đến khi nhân sệt lại, vo cục và không dính chảo là được. Chia nhân thành các viên nặng khoảng 50gram/viên.

Cách trộn bột bánh dẻo

Cho vào bát trộn 130 gram nước đường bánh dẻo, 65 gram bột nếp, 4 gram dầu ăn, shortening và 1 ít nước hoa bưởi. Dùng tay khuấy đều bột cho đến khi bột đặc lại và vo được thành cục thì mang ra ngoài miết bột xuống bàn khoảng 3 - 5 phút.

Chia bột bánh thành 2 phần bằng nhau. Lúc này bạn sẽ được 2 vỏ bánh 100 gram.

Cán mỏng từng phần và cho nhân cốm dừa vào bên trong bọc kín lại (theo tỷ lệ 2 vỏ 1 nhân).

Bọc kín bánh, bảo quản ở ngăn mát tủ lạnh và chỉ dùng trong vòng 4 - 5 ngày./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục