Bão Chanthu đổ bộ vào phía Tây Nhật Bản làm ít nhất 5 người bị thương

10:00' - 18/09/2021
BNEWS Cơn bão nhiệt đới Chanthu đã đổ bộ vào tỉnh Fukuoka ở Tây Nam Nhật Bản vào tối 17/9, sau đó di chuyển theo hướng Đông tới các khu vực Shikoku và Kinki, và gây thiệt hại cho một số khu vực ở nước này.

Theo phóng viên TTXVN tại Nhật Bản, tính đến sáng 18/9, cơn bão này đã khiến ít nhất 5 người bị thương, khiến nhiều tuyến tàu điện phải tạm ngừng hoạt động và nhiều chuyến bay bị hủy. Theo Công ty Điện lực Kyushu, hơn 7.000 hộ gia đình ở khu vực này tạm thời bị mất điện.

Cơ quan Khí tượng Nhật Bản (JMA) cho biết từ 6 giờ sáng 18/9 cho tới 6 giờ sáng 19/9, dự báo bão Chanthu sẽ gây mưa lớn ở nhiều khu vực, trong đó lượng mưa ở ở khu vực Tokai, miền Trung Nhật Bản, được dự báo lên tới 250mm, các khu vực khác xung quanh thủ đô Tokyo là 180mm.

JMA cảnh báo có thể xảy ra hiện tượng sóng cao, mưa lũ và sạt lở đất ở nhiều khu vực, trong đó có nhiều nơi ở thủ đô Tokyo.

Theo dự báo của JMA, bão Chanthu sẽ tiếp tục di chuyển theo hướng Đông trước khi suy yếu thành xoáy thuận ngoại nhiệt đới ngoài khơi miền Trung Nhật Bản trên biển Thái Bình Dương vào tối 18/9./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục