Báo chí cần chủ động hỗ trợ doanh nghiệp về thông tin
Theo Phó Trưởng ban Ban Tuyên giáo Trung ương Lê Mạnh Hùng, dịch COVID-19 gây ảnh hưởng rất nặng nề đối với hoạt động kinh tế cũng như doanh nghiệp. Lực lượng báo chí cần theo dõi diễn biến đời sống kinh tế-xã hội một cách chặt chẽ, làm chủ thông tin, đổi mới tư duy để đưa ra những kiến nghị kịp thời, chính xác nhằm hỗ trợ doanh nghiệp.
“ Nhà báo cần xác định vai trò, trách nhiệm trong quá trình hoạt động nghề nghiệp, bảo đảm thông tin tích cực, có giá trị và có đóng góp xứng đáng cho phát triển kinh tế, hỗ trợ doanh nghiệp; nhất là trong giai đoạn sau dịch COVID-19... Đặc biệt, báo chí cần chủ động hỗ trợ doanh nghiệp về thông tin, bảo vệ những đơn vị làm ăn chân chính, tập trung tuyên truyền nội dung cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”-như một đóng góp thiết thực để phục hồi kinh tế”, ông Lê Mạnh Hùng nhấn mạnh. Đại diện cho cộng đồng doanh nghiệp, Chủ tịch VCCI Vũ Tiến Lộc cũng cho rằng, báo chí và doanh nghiệp là hai lực lượng luôn đồng hành, tương hỗ và gắn kết với nhau vì sự phát triển; trong đó, nhà báo cần quan tâm, tập trung nêu những điển hình, cách làm, biện pháp phù hợp để hỗ trợ doanh nghiệp; đặc biệt là trong hoàn cảnh khó khăn như đợt diễn ra dịch COVID-19 vừa qua. Hiện, dịch COVID-19 đã được kiểm soát tại Việt Nam nhưng “COVID kinh tế” vẫn là một thách thức đặt ra, đòi hỏi sự nỗ lực vượt bậc, liên tục của các cấp, ngành cũng như từng đơn vị sản xuất kinh doanh. Hiện, 80% doanh nghiệp dệt may chịu ảnh hưởng của dịch COVID-19, thiếu đơn hàng và đó là điều cần suy ngẫm chia sẻ. Thực tế đặt ra yêu cầu có sự gắn kết giữa báo chí và doanh nghiệp, đồng hành tiến về phía trước và tạo ra sự tăng trưởng. Doanh nghiệp mong muốn nhà báo tập trung tuyên truyền các sản phẩm, dịch vụ trong nước, từ đó kích đẩy tiêu dùng nội địa, hun đúc tinh thần kinh doanh, khuyến khích khởi nghiệp…/.- Từ khóa :
- VCCI
- doanh nghiệp Việt Nam
- báo chí Việt Nam
Tin liên quan
-
Thời sự
Bộ Công Thương và VCCI cùng hợp tác kết nối thị trường, thúc đẩy xuất khẩu
12:10' - 07/05/2020
Bộ Công Thương phối hợp với VCCI nghiên cứu xây dựng một số đề án mang tính cấp bách, có thể triển khai ngay và có tính khả thi nhằm hỗ trợ doanh nghiệp giải quyết khó khăn về thị trường tiêu thụ.
-
Kinh tế Việt Nam
Bộ Công Thương đề nghị VCCI hoàn thiện mã số REX cho doanh nghiệp
17:06' - 08/04/2020
Bộ Công Thương vừa có văn bản trao đổi với Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) về việc triển khai tiếp nhận đăng ký tự chứng nhận xuất xứ hàng hoá mã số REX.
Tin cùng chuyên mục
-
DN cần biết
Hàn Quốc tăng cường chính sách hỗ trợ lao động người nước ngoài
17:10' - 13/12/2025
Bộ Lao động Hàn Quốc ngày 12/12 đã ra mắt Ban chuyên trách hỗ trợ tổng hợp nhân lực nước ngoài và tổ chức cuộc họp đầu tiên vào cùng ngày.
-
DN cần biết
Sau 6 năm thực thi, tỷ lệ cấp Giấy chứng nhận xuất xứ tăng tích cực
11:00' - 13/12/2025
Sau 6 năm Hiệp định CPTPP được triển khai, tỷ lệ cấp giấy chứng nhận xuất xứ (C/O) và mức độ tận dụng ưu đãi thuế quan của doanh nghiệp Việt Nam đã ghi nhận những chuyển biến tích cực.
-
DN cần biết
Sắp diễn ra Tọa đàm Giải pháp tăng trưởng xuất khẩu cao và bền vững
10:58' - 13/12/2025
Cục Xuất nhập khẩu (Bộ Công Thương) cho biết: Ngày 16/12 tới, tại Hà Nội, Cục Xuất nhập khẩu sẽ tổ chức Tọa đàm Giải pháp tăng trưởng xuất khẩu cao và bền vững.
-
DN cần biết
Cải tiến bao bì và đóng gói trái cây xuất khẩu không chỉ là “vật liệu bọc ngoài”
15:54' - 12/12/2025
Bao bì không chỉ là “vật liệu bọc ngoài” mà là một giải pháp công nghệ, nên nếu không phù hợp sẽ gây ra lượng phát thải lớn hơn nhiều so với bản thân bao bì vốn có.
-
DN cần biết
Lan tỏa "Hệ sinh thái doanh nghiệp - cuộc sống mới" trong cộng đồng doanh nghiệp Việt
15:24' - 11/12/2025
Chương trình Company Tour “Hệ sinh thái Doanh nghiệp - Cuộc sống mới” không chỉ là một hoạt động tham quan mô hình điển hình, mà mở ra góc nhìn thực tế về hướng phát triển doanh nghiệp bền vững.
-
DN cần biết
Khai mạc Hội chợ Thương mại và Du lịch quốc tế Việt - Trung lần thứ 17
15:23' - 11/12/2025
Hội chợ có ý nghĩa quan trọng đối với các doanh nghiệp của hai nước Việt Nam và Trung Quốc; phát huy được vai trò cầu nối giữa các doanh nghiệp, giữa doanh nghiệp hai bên.
-
DN cần biết
Triển lãm quốc tế ngành bánh 2025 quy tụ 120 đơn vị từ 12 quốc gia
15:52' - 10/12/2025
Ngày 10/12, Triển lãm quốc tế ngành bánh tại Việt Nam 2025 - Vietnam International Bakery Show 2025 (VIBS 2025) đã khai mạc tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (SECC), TP. Hồ Chí Minh.
-
DN cần biết
Bộ Công Thương ban hành kế hoạch phổ biến lộ trình phối trộn nhiên liệu sinh học
15:25' - 10/12/2025
Bộ Công Thương ban hành Quyết định 3586/QĐ-BCT về Kế hoạch phổ biến Thông tư số 50/2025/TT-BBCT quy định lộ trình áp dụng tỷ lệ phối trộn nhiên liệu sinh học với nhiên liệu truyền thống tại Việt Nam.
-
DN cần biết
Mở khóa đầu tư tác động cho tương lai Việt Nam
10:10' - 10/12/2025
Đầu tư tác động tại Việt Nam đang tăng trưởng mạnh nhờ các động lực quan trọng như cam kết phát thải ròng bằng “0” vào năm 2050, phân loại Xanh Quốc gia 2025 và kế hoạch về Kinh tế tuần hoàn năm 2035.

Quang cảnh Hội nghị . Ảnh: Ngọc Quỳnh/BNEWS/TTXVN