Báo chí đóng vai trò quan trọng trong phát triển kinh tế - xã hội của Đà Nẵng
Tại Hội nghị tổng kết công tác báo chí năm 2017 và triển khai nhiệm vụ năm 2018 tổ chức chiều 2/1, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Đà Nẵng Võ Công Trí đã khẳng định: Báo chí có vai trò quan trọng trong phát triển kinh tế - xã hội của thành phố.
Năm 2017, nhiều sự kiện quan trọng đã diễn ra trên địa bàn thành phố Đà Nẵng, trong đó có những sự kiện đối ngoại mang tầm cỡ quốc tế như: Tuần lễ Cấp cao APEC 2017; Lễ hội pháo hoa Quốc tế Đà Nẵng 2017; kỷ niệm 20 năm thành phố Đà Nẵng trực thuộc Trung ương…
Đặc biệt, Tuần lễ Cấp cao APEC 2017 thu hút sự quan tâm của dư luận trong và ngoài nước, hình ảnh của thành phố xuất hiện nhiều, tích cực trên các phương tiện thông tin đại chúng.
Cùng với tình hình trên, năm 2017 cũng là năm Đà Nẵng có nhiều thay đổi của công tác cán bộ và nảy sinh nhiều vấn đề phức tạp, được dư luận trong nước quan tâm.
Năm 2017, các cơ quan báo chí đã đăng tải khoảng 66.000 tin, bài viết về mọi mặt của thành phố (tăng 50% so với năm 2016). Các báo, đài đã phản ánh kịp thời diễn biến của đời sống chính trị, các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh trên địa bàn.Đặc biệt, các sự kiện đối ngoại quan trọng trong khuôn khổ Năm APEC và Tuần lễ Cấp cao APEC 2017, các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, nhiệm vụ chính trị của thành phố, nhất là chương trình “Thành phố 4 an”, “Thành phố thông minh” các cơ quan báo, đài quan tâm, tuyên truyền đậm nét.
Các cơ quan báo chí trên địa bàn Đà Nẵng bám sát, phản ánh kịp thời thực tiễn cuộc sống, tâm tư nguyện vọng của các tầng lớp nhân dân thành phố, góp phần định hướng dư luận, tạo sự đồng thuận trong xã hội, quảng bá hình ảnh Đà Nẵng đến đông đảo công chúng trong và ngoài nước; tuyên truyền phản bác lại những thông tin không đúng sự thật, luận điệu sai trái của các thế lực thù địch.Các cơ quan báo chí bảo đảm thực hiện tốt các chủ trương, chính sách của thành phố, quy định của pháp luật, nhất là Luật báo chí; phát hiện nêu rõ các hạn chế; thực hiện tốt chức năng cảnh báo, phản biện xã hội; làm tốt vai trò là cầu nối giữa người dân và chính quyền, ảnh hưởng tích cực đến công tác lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành của Đà Nẵng.
Các cơ quan báo chí của Đà Nẵng bước đầu đã có những chuyển biến, khởi sắc về nội dung, hình thức, đáp ứng được yêu cầu cung cấp và tiếp nhận thông tin của nhân dân; cơ bản đảm bảo tính thời sự, trung thực, đa dạng. Phát biểu tại buổi lễ, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Đà Nẵng Võ Công Trí nhấn mạnh, để báo chí thực sự đồng hành hơn nữa cùng Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Đà Nẵng, các cơ quan báo chí, các nhà báo, các phóng viên thường trú trên địa bàn tiếp tục nỗ lực, chủ động hơn nữa trong việc thông tin về mọi mặt của Đà Nẵng.Trong đó, các cơ quan báo chí cần đẩy mạnh tuyên truyền về những điển hình tiên tiến, gương người tốt, việc tốt, quan tâm chỉ rõ những mặt chưa được để Đà Nẵng kịp thời chấn chỉnh, hoàn thiện…
Dịp này, UBND thành phố Đà Nẵng đã trao Bằng khen 8 tập thể, 10 cá nhân có thành tích xuất sắc trong đóng góp, xây dựng thành phố.>>>Các nhà báo quốc tế đánh giá cao thành tựu phát triển của Việt Nam
Tin liên quan
-
Kinh tế Việt Nam
Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân và Chủ tịch Hạ viện Vương quốc Maroc gặp gỡ báo chí
13:47' - 18/12/2017
Sau hội đàm và lễ ký thỏa thuận hợp tác, trưa 18/12, tại Nhà Quốc hội, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân và Chủ tịch Hạ viện Vương quốc Maroc Habib El Malki đã gặp gỡ báo chí hai nước.
-
Kinh tế Việt Nam
Họp báo Bộ Nội vụ cung cấp nhiều vấn đề báo chí quan tâm
21:10' - 12/12/2017
Chiều 12/12, Bộ Nội vụ đã tổ chức họp báo, cung cấp thông tin định kỳ cho báo chí. Tại cuộc họp báo, Bộ Nội vụ tiếp tục trả lời về các vấn đề liên quan đến vụ thất lạc hồ sơ của Trịnh Xuân Thanh.
-
Đời sống
Chia sẻ kỹ năng tác nghiệp báo chí an toàn trong thiên tai
12:46' - 09/12/2017
Sáng 9/12, tại Hà Nội, Câu lạc bộ Nhà báo xanh tổ chức tọa đàm về “Kỹ năng tác nghiệp báo chí trong thiên tai” nhằm chia sẻ kỹ năng tác nghiệp an toàn, viết báo trong điều kiện thiên tai.
-
Kinh tế Việt Nam
Xử lý phản ánh của báo chí và thanh tra Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam
20:40' - 04/12/2017
Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc vừa có ý kiến chỉ đạo về xử lý phản ánh của báo chí và thanh tra Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Việt Nam
An Giang: Đồng hành, củng cố niềm tin cùng cộng đồng doanh nghiệp
16:04'
Chủ tịch UBND tỉnh An Giang Hồ Văn Mừng đề nghị các doanh nhân, doanh nghiệp mạnh dạn chia sẻ những "điểm nghẽn" đang gặp phải để tỉnh vùng cộng đồng doanh nghiệp tháo gỡ.
-
Kinh tế Việt Nam
TP. Hồ Chí Minh thông qua loạt nghị quyết hạ tầng quy mô lớn
13:50'
HĐND TP. Hồ Chí Minh thông qua nhiều nghị quyết quan trọng về đầu tư hạ tầng, gồm dự án trung tâm hành chính, điều chỉnh cao tốc TP.HCM – Mộc Bài và thúc đẩy mô hình PPP.
-
Kinh tế Việt Nam
TP. Hồ Chí Minh chi gần 30.000 tỷ xây trung tâm hành chính mới
13:29'
TP. Hồ Chí Minh thông qua dự án hơn 29.590 tỷ đồng xây tổ hợp Quảng trường và Trung tâm hành chính tại Thủ Thiêm, hướng tới nâng cao quản lý, dịch vụ công và phát triển đô thị hiện đại.
-
Kinh tế Việt Nam
Việt Nam - Singapore thúc đẩy hợp tác kinh tế xanh và thương mại bền vững
07:38'
Chương trình kết nối giao thương Việt Nam - Singapore 2026 thu hút hơn 200 đại biểu, ra mắt chợ đầu mối nông sản trực tuyến, mở rộng hợp tác chuỗi cung ứng và đầu tư bền vững.
-
Kinh tế Việt Nam
Việt Nam - Trung Quốc nâng tầm kết nối chiến lược trong giai đoạn phát triển mới
07:38'
Chuyến thăm cấp Nhà nước của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tới Trung Quốc đạt nhiều kết quả nổi bật, thúc đẩy kết nối chiến lược, mở giai đoạn phát triển mới cho quan hệ song phương.
-
Kinh tế Việt Nam
Xây dựng Ninh Bình trở thành trung tâm kinh tế biển trọng điểm của Bắc Bộ
21:37' - 17/04/2026
Ninh Bình đặt mục tiêu tăng trưởng kinh tế biển trên 11%/năm, phát triển xanh, hình thành cực tăng trưởng mới, xây dựng trung tâm logistics và đô thị ven biển hiện đại.
-
Kinh tế Việt Nam
Điểm tin kinh tế Việt Nam nổi bật ngày 17/4/2026
21:05' - 17/04/2026
Ngày 17/4/2026, điểm tin kinh tế Việt Nam nổi bật với nhiều thông tin đáng chú ý về phát triển vốn con người, chính sách thuế và hạ tầng đô thị.
-
Kinh tế Việt Nam
Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn hội kiến Chủ tịch Quốc hội Thổ Nhĩ Kỳ
20:48' - 17/04/2026
Sáng 17/4 theo giờ địa phương, Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn đã hội kiến Chủ tịch Quốc hội Thổ Nhĩ Kỳ Numan Kurtulmus.
-
Kinh tế Việt Nam
Nâng cấp nhiều hạng mục tại Cửa khẩu quốc tế Mộc Bài
20:25' - 17/04/2026
Tây Ninh triển khai dự án nâng cấp Mộc Bài đến 2030, hoàn thiện kết nối, chống ngập, thúc đẩy logistics, thương mại và thu hút đầu tư khu vực biên giới.

Đồng chí Võ Công Trí, Phó Bí thư thường trực Thành ủy Đà Nẵng phát biểu tại Hội nghị. Ảnh: Nguyễn Sơn - TTXVN
Lãnh đạo thành phố Đà Nẵng trao bằng khen cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong năm 2017. Ảnh: Nguyễn Sơn - TTXVN