1. >

Bão Kai-Tak cướp đi sinh mạng hàng chục người tại Philippines

Facebook Share

BNEWS.VN Ngày 17/12, bão nhiệt đới Kai-Tak đã cướp đi sinh mạng của 26 người tại đảo Biliran, miền Trung Philippines trong vòng 1 ngày sau khi đổ bộ vào quốc đảo này.

Bão Kai-Tak cướp đi sinh mạng hàng chục người tại Philippines

Bão Kai-Tak gây nhiều thương vong và thiệt hại tại Phillipines. Ảnh: THX/TTXVN

Quan chức phục trách giảm nhẹ và kiểm soát nguy cơ thiên tai tỉnh Biliran cho biết những người này đều thiệt mạng do lở đất tại 4 thị trấn của đảo này.

Hiện các lực lượng chức năng đã tìm thấy thi thể của những người thiệt mạng.

Thống đốc tỉnh Biliran, Gerardo Espina cũng đã xác nhận số người thiệt mạng trên.

Theo Cơ quan Thời tiết quốc gia (PAGASA) của Philippines, bão Kai-Tak đã tràn vào Philippines lúc 13h30 giờ địa phương (tức 14h30 giờ Hà Nội), gây ra mưa lớn gây lụt lội và lở đất tại nhiều vùng.

Gió mạnh tới 110km/h đã ảnh hưởng tới nhiều tỉnh ở Visayas (miền Trung Philippines) và phía Nam đảo chính Luzon.

Hơn 38.000 người đã phải chuyển đến tránh bão trong các khu tạm trú sau nhiều ngày mưa lớn trước khi bão về gây lụt lội và lở đất ở Samar và đảo Leyte gần đó.

Các hòn đảo này, với tổng dân số 4,5 triệu người, là nơi từng hứng chịu trận siêu bão Haiyan cách đây 4 năm, làm hơn 7.350 người thiệt mạng hoặc mất tích.

Mỗi năm có khoảng 20 cơn bão lớn nhỏ đổ bộ vào Philippines hoặc hoành hành ở vùng biển nước này, khiến nhiều người thương vong, hàng triệu người phải sống trong nỗi lo thiên tai và nghèo đói./.

Xem thêm:

>>>Hàng nghìn người dân Philippines đi tránh bão

>>>Xuất hiện áp thấp nhiệt đới gần Biển Đông có khả năng mạnh lên thành bão


logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Mô hình "cánh đồng lớn" liên kết sản xuất lúa được coi là mô hình tối ưu nhất cho mối liên kết giữa doanh nghiệp và nông dân nhưng giờ khó nhân rộng do thiếu vốn.

ncif