Bất động sản Đồng bằng sông Cửu Long vào “tầm ngắm” của nhà đầu tư

15:38' - 17/03/2021
BNEWS Theo Savills Việt Nam, lĩnh vực bất động sản tại khu vực Đồng bằng sông Cửu Long hiện thu hút sự quan tâm cao, đặc biệt là bởi nhóm nhà đầu tư có tổ chức bởi lợi ích từ trung và dài hạn.

Tiến sỹ Sử Ngọc Khương - Giám đốc cấp cao, Savills Việt Nam nhận xét, lĩnh vực bất động sản tại khu vực Đồng bằng sông Cửu Long hiện thu hút sự quan tâm cao, đặc biệt là bởi nhóm nhà đầu tư có tổ chức khi họ nhìn thấy lợi ích từ trung và dài hạn. 

Theo phân tích của chuyên gia này, khi quỹ đất tại Tp.Hồ Chí Minh không còn nhiều và các tỉnh Đông Nam Bộ đã dày đặc các dự án đầu tư, thì việc các nhà đầu tư có tổ chức quan tâm vào khu vực Đồng Bằng Sông Cửu Long là một điều dễ hiểu. Bởi khu vực này vẫn còn rất nhiều quỹ đất để mở rộng và tiềm năng về kinh tế, xã hội và nhân lực rất tốt.
Hiện nay khu vực Đồng bằng sông Cửu Long đang đón nhận dòng đầu tư từ hai nhóm khác nhau, một là nhà đầu tư cá nhân và hai là nhà đầu tư có tổ chức. Nhóm nhà đầu tư cá nhân thì đa phần chỉ mua đất làm vườn để phục vụ mục đích nghỉ dưỡng cuối tuần, còn về mục đích sinh lợi thì vẫn chưa rõ ràng và rất ít.
Nhóm thứ hai là nhóm nhà đầu tư doanh nghiệp. Nhóm này hiện nay khá quan tâm đến khu vực Đồng bằng sông Cửu Long với tầm nhìn rộng bởi quỹ đất tại đô thị trung tâm là Tp. Hồ Chí Minh đang dần eo hẹp – ông Khương nhận định.
Điểm sáng để thu hút nhà đầu tư của Đồng bằng sông Cửu Long là cơ sở hạ tầng xã hội đang được chú trọng phát triển; dòng di dân đang được cải thiện và dân số lên tới gần 20 triệu dân…
Tuy nhiên, đối với nhà đầu tư từ ngoài nước thì hiện vẫn đang gặp nhiều hạn chế về tiếp cận quỹ đất nên mức độ đầu tư chưa đạt như kỳ vọng.
Do đó, muốn thị trường bất động sản Đồng bằng sông Cửu Long thu hút và khởi sắc còn phụ thuộc nhiều vào việc khu vực này có cung cấp được đầy đủ các nhu cầu và đảm bảo được công việc cho người dân sinh sống.
Theo ông Khương, khi đầu tư vào bất động sản tại khu vực Đồng bằng sông Cửu Long cần cân nhắc các yêu tố như mức giá rẻ, tiện ích đầy đủ cùng nhiều ưu đãi khi mua…
Thời gian tới, sản phẩm bất động sản nông nghiệp, du lịch và nhà ở được dự đoán sẽ là những điểm sáng trước mắt tại Đồng bằng sông Cửu Long khi nền kinh tế của khu vực tiếp tục tăng trưởng tốt, mạng lưới giao thông ngày càng cải thiện.
Còn đối với bất động sản thương mại và văn phòng thì sẽ cần thêm một thời gian nữa để đủ hấp dẫn với nhà đầu tư.
Khu vực Đồng bằng sông Cửu Long được đánh giá là một vùng đất hội tụ đủ các điều kiện tự nhiên thuận lợi từ thổ nhưỡng, khí hậu để sản xuất nông nghiệp và thủy hải sản. Những năm gần đây, các tỉnh thành lớn trong khu vực cũng đang trở thành điểm đến lý tưởng và được ưa chuộng bởi các nhà đầu tư bất động sản./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục