BNEWS Trong 9 tháng qua, căn hộ cao cấp tiếp tục chiếm tỷ lệ tăng dần, đạt 35% trong số căn hộ được giao dịch.
Tại cuộc họp báo thông tin thị trường bất động sản Tp. Hồ Chí Minh quý 3/2015, bà Dương Thùy Dung, Giám đốc Bộ phận Tư vấn và Nghiên cứu CBRE Việt Nam cho biết, thị trường căn hộ bán tiếp tục tăng trưởng tích cực, với tổng số 10.114 căn được chào bán mới (đã có 7.862 căn được giao dịch) ra thị trường từ 26 dự án; trong đó nguồn cung mới ở phía Nam chiếm 36%, trong khi khu phía Đông chỉ chiếm 29%.
Trong 9 tháng qua, căn hộ cao cấp tiếp tục chiếm tỷ lệ tăng dần, đạt 35% trong số căn hộ được giao dịch. Cùng với đó nhiều dự án đã bị trì hoãn lâu năm được khởi động lại bởi chủ đầu tư mới đã tăng thêm vốn hay thiết kế lại căn hộ và diện tích như City Gate Towers (quận 8), Linh Tây Tower (quận Thủ Đức) và C.T. Plaza Nguyên Hồng (quận Gò Vấp). Cùng ngày, tại chương trình Gala dinner Tri ân khách hàng Sarimi, ông Trần Bá Dương, Tổng Giám đốc Công ty CP Địa ốc Đại Quang Minh (chủ đầu tư) cho biết, mở bán từ ngày 29/5 đến nay, Đại Quang Minh đã bán được 321/414 căn hộ cao cấp Sarimi (tòa tháp 12 tầng trong Khu đô thị Sala, quận 2). Hiện nay Đại Quang Minh đang thi công các căn hộ hoàn thiện tại 1 tầng điển hình trên công trường Sarimi. Liên quan đến sức mua sản phẩm bất động sản cao cấp, Công ty CP Địa ốc Sài Gòn Thương Tín (Sacomreal) cho biết, một số dự án của Sacomreal đã mở bán thành công như Jamona Apartment (bán được 800 căn), Jamona City (117 nền), Carillon 2 (224 căn) và dự án Jamona Home Resort (216 nền).Trong khi đó, Tập đoàn Đất Xanh cũng đã mở bán đợt 2 (từ ngày 27/9) dự án căn hộ Luxcity với hơn 200 căn đã được mua. Bên cạnh đó, dự án căn hộ Sunview Town đã bán hết 1.603 căn, riêng block A3 đã hoàn thiện, bàn giao cho khách hàng từ giữa tháng 8/2015. Còn Him Lam Land cũng mở bán thành công dự án Him Lam Chợ Lớn với hơn 1.000/1.456 căn và bắt đầu bàn giao nhà từ ngày 25/9 các căn hộ thuộc block B2, B3./.
Trần Xuân TìnhTin liên quan
CBRE: Không có yếu tố hình thành bong bóng bất động sản
"Không có yếu tố hình thành bong bong bất động sản", ông Richard Leech nhấn mạnh trong buổi họp báo về tổng quan thị trường bất động sản Thủ đô, do Công ty CBRE tổ chức ngày 29/9 tại Hà Nội.
Tin cùng chuyên mục
-
Bất động sảnHàn Quốc định hướng tăng thuế bất động sản theo lộ trình
Tổng thống Hàn Quốc Lee Jae Myung ngày 23/7 cho biết, chính phủ nước này sẽ xây dựng một hệ thống thuế bất động sản theo hướng phân tầng và áp dụng theo lộ trình.
-
Bất động sảnĐà Nẵng sẽ khởi công 8 dự án nhà ở xã hội trong 6 tháng cuối năm 2026
Trong 6 tháng cuối năm 2026, thành phố Đà Nẵng sẽ khởi công thêm 8 dự án nhà ở xã hội, với khoảng 4.879 căn hộ.
-
Bất động sảnGiá nhà chưa hạ, người mua chọn lọc hơn
Trong ngắn hạn, thị trường nhiều khả năng vẫn duy trì trạng thái "giá cao nhưng giao dịch chọn lọc".
-
Bất động sảnNiềm tin và thể chế sẽ quyết định dòng vốn vào bất động sản
Sau giai đoạn điều chỉnh kéo dài, thị trường bất động sản đang dần xuất hiện những tín hiệu tích cực hơn về thanh khoản, tín dụng và nguồn cung.
-
Bất động sảnMở "luồng xanh" tăng tốc phát triển nhà ở xã hội
Dự thảo Luật Nhà ở (sửa đổi) đang thiết kế cơ chế thủ tục đặc thù cho nhà ở xã hội với hàng loạt quy định cho phép thực hiện đồng thời nhiều bước đầu tư..., rút ngắn thời gian chuẩn bị dự án.
-
Bất động sảnDòng vốn bất động sản cần chuyển từ “bơm tiền” sang tạo giá trị
Thị trường bất động sản phục hồi nhưng bài toán lớn nhất không chỉ còn là thiếu vốn mà để dòng tiền được phân bổ đúng hướng, đến những dự án có khả năng tạo giá trị thực, giảm rủi ro cho hệ thống.
-
Bất động sảnGiá căn hộ tại khu vực Tokyo lập mức cao kỷ lục
Giá trung bình của căn hộ chung cư mới tại vùng đô thị Tokyo, Nhật Bản lần đầu tiên vượt 100 triệu yen (615.000 USD) trong nửa đầu năm 2026.
-
Bất động sảnHàn Quốc tăng cường biện pháp ổn định thị trường bất động sản
Thị trường bất động sản là một trong những nguyên nhân khiến tình trạng bất bình đẳng về tài sản, nợ theo hộ gia đình cũng như những khó khăn và cảm giác bị cô lập của giới trẻ ngày càng trầm trọng.
-
Bất động sảnBước ngoặt của thị trường bất động sản Hải Phòng
Tại Hải Phòng, thị trường đang chuyển từ tăng trưởng theo kỳ vọng sang phục vụ nhu cầu thực, đề cao tính minh bạch, hiệu quả và phát triển bền vững.











