Bất đồng về tài sản ngoại giao giữa Nga và Mỹ có thể được giải quyết
Ngày 17/7, Thứ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Ryabkov cho biết các bất đồng giữa Nga và Mỹ liên quan tới vấn đề tài sản ngoại giao, trong đó Washington tịch thu 2 khu nhà ngoại giao của Nga tại Mỹ, đã "gần như được giải quyết" sau các cuộc đàm phán kéo dài nhiều giờ đồng hồ.
Thông báo này được nhà ngoại giao Nga đưa ra sau cuộc họp kéo dài 3 giờ với Thứ trưởng Ngoại giao Mỹ Thomas Shannon diễn ra cùng ngày tại Washington. Tuy nhiên, phía Mỹ hiện vẫn chưa đưa ra bình luận gì.
Trước đó, người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov nhấn mạnh việc đặt điều kiện để trao trả cho Nga những tài sản ngoại giao trên là điều không chấp nhận được. Nga hy vọng Mỹ sẽ có những hành động thiện chí và sáng suốt để tháo gỡ những bất đồng này.
Căng thẳng ngoại giao song phương phát sinh kể từ tháng 12/2016, cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama chỉ thị đóng cửa hai khu ngoại giao đoàn của Moskva tại bang New York và Maryland, đồng thời trục suất 35 quan chức ngoại giao của Nga với cáo buộc Moskva can thiệp vào cuộc bầu cử tổng thống Mỹ 2016.
Tuy không đưa ra phản ứng nào tại thời điểm đó với lý do đợi các phản hồi của tân Tổng thống Mỹ Donald Trump, nhưng hồi tuần trước, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov cho biết nước này sẽ có những biện pháp đáp trả bằng những hành động tương tự đối với các cơ sở ngoại giao của Mỹ tại Nga nếu những lệnh cấm trên không được xóa bỏ./.
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Bàn về quan hệ Mỹ-Nga sau cuộc gặp trực tiếp giữa hai Tổng thống Trump- Putin
05:30' - 18/07/2017
Cuộc gặp trực tiếp đầu tiên giữa Tổng thống Donald Trump và Tổng thống Vladimir Putin diễn ra với sự tham gia của Ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson, Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov và hai phiên dịch viên.
-
Kinh tế Thế giới
Nga sẵn sàng áp dụng trả đũa ngoại giao với Mỹ
09:20' - 15/07/2017
Ngày 14/7, Moskva tuyên bố sẵn sàng trả đũa Washington trong vấn đề tài sản ngoại giao và trục xuất các nhà ngoại giao Mỹ.
-
Kinh tế Thế giới
Nga cảnh báo cắt giảm số nhân viên Đại sứ quán Mỹ tại Moskva
18:12' - 14/07/2017
Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Sergei Zakharova cảnh báo sẽ cắt giảm số nhân viên Đại sứ quán Mỹ tại Moskva
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Mỹ muốn "trao đổi" với Nga để dỡ bỏ trừng phạt
13:47' - 14/07/2017
Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết ông muốn "trao đổi" với Nga để đổi lấy việc Mỹ dỡ bỏ trừng phạt nhằm vào Moskva.
-
Kinh tế Thế giới
Nga và NATO: Vẫn bất đồng cơ bản về vấn đề Crimea và Ukraine
07:32' - 14/07/2017
Giữa các nước đồng minh NATO và Nga vẫn còn một số bất đồng cơ bản về vấn đề bán đảo Crimea cũng như tình hình xung đột tại miền Đông Ukraine.
-
Kinh tế Thế giới
Nga đe dọa đáp trả nếu Mỹ không hoàn lại tài sản ngoại giao
16:56' - 29/06/2017
Theo người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova, Nga kêu gọi Mỹ trả lại tài sản ngoại giao của nước này nếu không Moskva sẽ có hành động đáp trả tương tự.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Mexico khai trương nền tảng giáo dục trực tuyến miễn phí
13:07'
Ngày 22/11, Mexico chính thức khai trương SaberesMX, nền tảng đào tạo trực tuyến miễn phí hướng tới mục tiêu nâng cao khả năng tiếp cận giáo dục đại học và nhu cầu học tập suốt đời của người dân.
-
Kinh tế Thế giới
Thỏa thuận chung COP30 - một bước tiến chưa hoàn hảo nhưng cần thiết
13:06'
Thỏa thuận chung COP30, được mô tả là “tiến bộ không hoàn hảo nhưng cần thiết”, phản ánh rõ những giới hạn của chủ nghĩa đa phương trong bối cảnh thế giới bị chia rẽ sâu sắc.
-
Kinh tế Thế giới
UAE đầu tư 1 tỷ USD mở rộng cơ sở hạ tầng và dịch vụ AI tại châu Phi
09:23'
UAE sẽ đầu tư 1 tỷ USD để mở rộng cơ sở hạ tầng trí tuệ nhân tạo (AI) và các dịch vụ hỗ trợ AI trên khắp châu Phi, với mục tiêu giúp các quốc gia đáp ứng các ưu tiên phát triển quốc gia.
-
Kinh tế Thế giới
Malaysia vượt qua “cú sốc” thương mại nhờ hợp tác trong ASEAN
09:23'
Malaysia đã thành công trong việc kiểm soát các “cú sốc” thuế quan do Mỹ áp đặt, áp lực chuỗi cung ứng và những thay đổi công nghệ nhanh chóng bằng cách hợp tác với các nước ASEAN.
-
Kinh tế Thế giới
Hủy nhiều chuyến bay khởi hành từ Venezuela sau cảnh báo của Mỹ
09:22'
Nhiều hãng hàng không hủy chuyến bay khởi hành từ Venezuela sau cảnh báo của Mỹ về "tình huống nguy hiểm tiềm ẩn" khi bay qua quốc gia Nam Mỹ này.
-
Kinh tế Thế giới
Tuyên bố G20 đánh dấu thắng lợi của chủ nghĩa đa phương
09:21'
Việc G20 thông qua tuyên bố tại Hội nghị thượng đỉnh đang được tổ chức tại thành phố Johannesburg được nhìn nhận là một thắng lợi của chủ nghĩa đa phương.
-
Kinh tế Thế giới
COP30 khép lại với các cam kết về khí hậu, tài chính và rừng nhiệt đới
08:38'
Ngày 22/11 (giờ địa phương), gần 200 quốc gia đã ký kết một thỏa thuận khiêm tốn tại hội Hội nghị lần thứ 30 các bên tham gia Công ước khung của Liên hợp quốc về biến đổi khí hậu (COP30).
-
Kinh tế Thế giới
Sự kiện kinh tế thế giới nổi bật tuần qua
08:37'
Hội nghị thượng định G20; kinh tế Nhật Bản lần đầu tăng trưởng âm; tiền điện tử “bốc hơi” hơn 1.000 tỷ USD; Gemini 3 ...là các sự kiện kinh tế thế giới nổi bật tuần qua.
-
Kinh tế Thế giới
Cơ hội cho Canada khi G20 vắng Mỹ
10:37' - 22/11/2025
Theo mạng tin “cbc.ca” ngày 21/11, Thủ tướng Canada Mark Carney có thể có nhiều không gian hơn bên lề Hội nghị thượng đỉnh Nhóm các nền kinh tế phát triển và mới nổi hàng đầu thế giới (G20).
