Bắt đường dây mua bán và thu giữ 27.000 bao thuốc lá nhập lậu
Ngày 18/3, Đội 6 thuộc Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự quản lý kinh tế và chức vụ Công an Tp. Hồ Chí Minh phối hợp với Công an quận Bình Tân đã bắt quả tang đường dây mua bán thuốc lá nhập lậu và thu giữ 27.000 bao thuốc lá lậu, cùng nhiều tang vật có liên quan.
Cụ thể, khoảng 7 giờ sáng cùng ngày, các trinh sát công an Tp.Hồ Chí Minh bắt quả tang Châu Văn Thuận (sinh năm 1976) đang dùng xe gắn máy vận chuyển trái phép 3 thùng các tông, bên trong chứa 150 cây thuốc lá điếu nhập lậu nhãn hiệu Jet. Kiểm tra chiếc xe tải đang đợi Thuận để nhận hàng, trinh sát thu giữ 1.470 cây thuốc lá điếu các loại.
Ngoài ra, 4 người có mặt trên xe tải biển số 79C-038.000 liên quan đến đường dây vận chuyển thuốc lá lậu này cũng đã bị tạm giữ.
Cùng thời điểm, các trinh sát ập vào căn nhà số 93 đường Kinh Số 1, quận Bình Tân và bắt quả tang đối tượng cầm đầu đường dây mua bán thuốc lá nhập lậu là Hồ Thị Tuyết Nhung (sinh năm 1982, quê Long An) đang chuẩn bị đi giao hàng.
Tại đây, công an thu giữ thêm hàng chục thùng thuốc lá điếu các loại. Nhung khai thuê người vận chuyển thuốc là từ Long An về căn nhà trên, sau đó đóng 50 cây vào một thùng các tông, làm giả tem nhãn ghi tên hàng là thuốc thú y nhằm qua mắt cơ quan chức năng.
Tổng cộng có 2.700 cây thuốc lá điếu nhập lập các loại cùng nhiều tem nhãn và bao bì có liên quan đã bị thu giữ.
Hiện vụ việc đang được điều tra làm rõ./.
Tin liên quan
-
Thị trường
Cao Bằng bắt giữ 2 vụ nhập lậu nguyên liệu thuốc lá số lượng lớn
12:26' - 16/03/2016
Mới đây, cơ quan chức năng tỉnh Cao Bằng liên tiếp bắt giữ 2 vụ nhập lậu nguyên liệu thuốc lá, thu giữ hơn 38 tấn thuốc lá nguyên liệu nhập lậu từ Trung Quốc vào Việt Nam qua địa bàn huyện Trà Lĩnh.
-
Hàng hoá
TP Hồ Chí Minh triệt phá đường dây buôn bán thuốc lá lậu
21:49' - 02/03/2016
Công an đang tạm giữ 3 đối tượng trong đường dây này gồm Lê Thanh Tâm, (SN 1979, ở quận 6); Nguyễn Hoàng Việt Cường (SN 1984, ở quận Tân Phú) và Hồ Long Hải (SN 1993, ở Long An) để phục vụ điều tra.
-
Thị trường
Long An tịch thu hơn 2,5 triệu gói thuốc lá lậu
19:53' - 24/02/2016
Ngày 24/2, tại huyện biên giới Đức Huệ, Ủy ban Nhân dân tỉnh Long An tổ chức Hội nghị tổng kết công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả năm 2015.
Tin cùng chuyên mục
-
Thị trường
Giá gạo Ấn Độ giảm tuần thứ ba liên tiếp
17:50' - 26/07/2025
Giá gạo xuất khẩu của Ấn Độ đã giảm tuần thứ ba liên tiếp, do chịu áp lực từ nhu cầu thị trường suy giảm, đồng rupee yếu và tình trạng dư cung.
-
Thị trường
Nước mắm truyền thống: Hành trình giữ hồn biển cả
17:08' - 24/07/2025
Trong bối cảnh hội nhập và cạnh tranh gay gắt, việc gìn giữ và phát triển nghề truyền thống không chỉ là bài toán bảo tồn văn hóa mà còn là chiến lược thúc đẩy kinh tế biển bền vững.
-
Thị trường
Giá hồ tiêu tăng vọt, xuất khẩu dự báo hồi phục tích cực nửa cuối năm
11:36' - 24/07/2025
Sự tăng trưởng ấn tượng về giá trị xuất khẩu hồ tiêu chủ yếu đến từ sự bứt phá của giá xuất khẩu. Đây là mức giá cao nhất trong nhiều năm trở lại đây.
-
Thị trường
OCOP mở đường cho nông sản vào chuỗi giá trị lớn
09:39' - 24/07/2025
Sở Nông nghiệp và Môi trường tỉnh Vĩnh Long cho biết, đến nay tỉnh có 1.083 sản phẩm được công nhận đạt chuẩn OCOP từ 3 sao trở lên (625 chủ thể tham gia); trong đó, có 13 sản phẩm 5 sao.
-
Thị trường
Nhật Bản sẽ nhập khẩu thêm gạo từ Mỹ trong hạn ngạch miễn thuế hiện hành
15:00' - 23/07/2025
Sau nhiều tháng đàm phán, 2 nước đã đạt được thỏa thuận giảm "thuế quan đối ứng" xuống 15% từ mức đề xuất 25% và cho biết việc tăng cường xuất khẩu gạo từ Mỹ sang Nhật Bản là một phần của thỏa thuận.
-
Thị trường
Hà Nội siết chặt bình ổn giá giữa tâm mưa bão
11:21' - 22/07/2025
Trái với những năm trước, khi có thiên tai, nhiều người dân đổ xô đi mua hàng tích trữ dẫn đến hiện tượng “cháy hàng”, thì năm nay, tâm lý của người dân đã bình tĩnh hơn, chủ động hơn.
-
Thị trường
Doanh nghiệp bán lẻ đảm bảo cung ứng hàng hóa cho người dân ứng phó bão số 3
10:10' - 22/07/2025
Hệ thống siêu thị WinMart đã nhanh chóng triển khai kế hoạch dự phòng, phối hợp chặt chẽ với Sở Công Thương các tỉnh, thành để đảm bảo dự trữ đầy đủ hàng hóa, thực phẩm thiết yếu, thực phẩm khô...
-
Thị trường
Việt Nam lần đầu tham dự hội chợ cà phê tại Chile
08:24' - 21/07/2025
Trong hai ngày 19-20/7 (giờ địa phương), Đại sứ quán Việt Nam tại Chile đã tham gia Hội chợ ExpoCafé 2025, được tổ chức tại khu triển lãm Espacio Riesco, thủ đô Santiago.
-
Thị trường
Dư cung, cầu yếu kéo giá gạo Ấn Độ xuống mức thấp nhất hơn 2 năm
19:49' - 19/07/2025
Giá gạo đồ 5% tấm của Ấn Độ được chào bán ở mức 377-382 USD/tấn, mức thấp nhất kể từ đầu tháng 12/2022, giảm so với mức 380-385 USD/tấn của tuần trước.