Bắt giữ ba đối tượng chuyên hack facebook để lừa đảo gần 4 tỷ đồng
Ngày 28/2, thông tin từ Công an huyện Như Xuân (Thanh Hóa) cho biết đã bắt giữ ba đối tượng gồm: Lê Quang Nam (sinh năm 1995), Lê Đình Hưng (sinh năm 1996) và Trần Minh Tịnh (sinh năm 1994) đều ở huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị chuyên hack tài khoản facebook của cộng đồng người Việt Nam tại Nhật Bản, Singapore để lừa đảo, chiếm đoạt gần 4 tỷ đồng.
Theo kết quả điều tra ban đầu của cơ quan Công an, ba đối tượng trên cấu kết với nhau để tìm cách dò mật khẩu hoặc lập facebook giả mạo có giao diện giống của người Việt tại Nhật Bản, Singapore.Thông qua tài khoản giả mạo này, các đối tượng đánh cắp mật khẩu và thông tin cá nhân, lịch sử trò chuyện của những người truy cập vào.
Sau đó, chúng mạo danh là chủ nhân của facebook bị hack để gửi tin nhắn cho những người thân của họ tại Việt Nam nhằm vay tiền, nhờ mua đồ, mua thẻ điện thoại hoặc gửi tiền sang để đóng học phí...
Do tưởng đó là người thân của mình nên những người tại Việt Nam đã gửi tiền vào tài khoản ở ngân hàng do các đối tượng đưa ra.
Với thủ đoạn trên, chỉ trong tháng 2/2020, ba đối tượng Nam, Hưng, Tịnh đã lừa đảo của hàng trăm người với tổng số tiền gần 4 tỷ đồng. Lực lượng chức năng đang tiếp tục điều tra, xử lý vụ việc theo quy định của pháp luật./.Tin liên quan
-
Ngân hàng
Agribank cảnh báo hiện tượng lừa đảo đánh cắp thông tin của khách hàng
15:33' - 28/02/2020
Để bảo mật thông tin và tài sản cá nhân, Agribank khuyến cáo khách hàng tuyệt đối không đăng nhập dịch vụ Internet Banking của Agribank từ các website lạ.
-
Kinh tế và pháp luật
Lợi dụng dịch COVID-19, một đối tượng lừa đảo, chiếm đoạt 650 triệu đồng
18:35' - 27/02/2020
Trước cơ quan chức năng, bước đầu đối tượng khai nhận do nghiện đánh bạc trên mạng qua các hình thức chơi game online và bị thua nên tìm cách lừa đảo để có tiền chơi tiếp.
-
Kinh tế và pháp luật
Nguyên Giám đốc Công ty bất động sản Thuận Thành lĩnh 18 năm tù về tội lừa đảo
16:15' - 26/02/2020
Ngoài án phạt tù, Tòa còn tuyên buộc bị cáo Liên phải hoàn trả số tiền chiếm đoạt còn lại cho bị hại.
-
Kinh tế và pháp luật
Kết luận điều tra bổ sung vụ án lừa đảo trên 10.000 người
21:04' - 20/02/2020
Bộ Công an đã có kết luận điều tra bổ sung vụ án “Nguyễn Hữu Tiến cùng đồng phạm sử dụng mạng máy tính, mạng viễn thông, phương tiện điện tử thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản”.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế và pháp luật
Bắt giữ nghi phạm cầm đầu nhóm phá hoại “Dòng chảy phương Bắc”
17:53' - 27/08/2025
Lệnh bắt giữ châu Âu cho biết nhóm tiến hành vụ nổ đường ống dẫn khí “Dòng chảy phương Bắc” ở Biển Baltic năm 2022 gồm 7 người, do công dân Ukraine Sergei Kuznetsov điều phối.
-
Kinh tế và pháp luật
Malaysia thông qua Dự luật sửa đổi về thuế chống trợ cấp và chống bán phá giá
11:46' - 27/08/2025
Ngày 26/8, Hạ viện Malaysia đã thông qua Dự luật sửa đổi về thuế chống trợ cấp và chống bán phá giá năm 2025, trong đó nêu rõ các biện pháp bảo vệ ngành công nghiệp trong nước.
-
Kinh tế và pháp luật
Làm rõ việc Tiktoker thông tin sai sự thật về Di tích lịch sử cách mạng Cái Ngang
11:17' - 27/08/2025
Việc đăng tải thông tin sai sự thật đã gây hoang mang, hiểu sai về di tích - nơi ghi dấu nhiều chiến công oanh liệt, niềm tự hào của nhiều thế hệ người dân Vĩnh Long.
-
Kinh tế và pháp luật
Thống đốc Fed tuyên bố kiện Tổng thống Mỹ Donald Trump
10:30' - 27/08/2025
Thống đốc Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) Lisa Cook tuyên bố sẽ đệ đơn kiện Tổng thống Donald Trump nhằm ngăn chặn nỗ lực sa thải bà, đồng thời cho rằng Tổng thống không có quyền cách chức bà.
-
Kinh tế và pháp luật
Cảnh báo lừa đảo du lịch trực tuyến dịp nghỉ lễ 2/9
09:48' - 27/08/2025
Theo Công an tỉnh Hưng Yên, các trang giả mạo thường có giao diện gần giống website, fanpage chính thức của khách sạn, resort, homestay, thậm chí có gắn tích xanh để đánh lừa khách đặt phòng.
-
Kinh tế và pháp luật
Đề xuất quy định mới về hành vi bị cấm trong quản lý thuế
07:00' - 27/08/2025
Bộ Tài chính đề xuất bổ sung thêm các hành vi nghiêm cấm trong quản lý thuế như khấu trừ, hoàn thuế các vi phạm về đạo đức công vụ,...
-
Kinh tế và pháp luật
Sở Du lịch Hà Nội cảnh báo thủ đoạn lừa đảo đặt phòng dịp nghỉ lễ 2/9
20:00' - 26/08/2025
Chỉ còn ít ngày nữa là đến kỳ nghỉ lễ Quốc khánh 2/9, lượng khách du lịch đổ về Hà Nội dự kiến tăng mạnh.
-
Kinh tế và pháp luật
Mỹ: Sự cố an ninh mạng khiến cơ quan nhà nước đóng cửa
11:31' - 26/08/2025
Ngày 25/8 Thống đốc bang Nevada (Mỹ) cho biết nhiều cơ quan của bang đã phải đóng cửa, nhiều trang web ngừng hoạt động và đường dây điện thoại bị gián đoạn sau “sự cố an ninh mạng” chưa được xác định.
-
Kinh tế và pháp luật
Doanh nghiệp giảm đóng bảo hiểm thất nghiệp cho lao động khuyết tật từ 1/1/2026
07:00' - 26/08/2025
Quốc hội thông qua Luật Việc làm 2025 có hiệu lực từ 01/01/2026. Theo đó, doanh nghiệp được giảm tiền đóng bảo hiểm thất nghiệp cho đối tượng lao động khuyết tật.