Lợi dụng dịch COVID-19, một đối tượng lừa đảo, chiếm đoạt 650 triệu đồng
Chiều 27/2, Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Hải Dương đã ra quyết định khởi tố bị can và bắt tạm giam đối tượng Đặng Thị Bích Thùy, sinh năm 1992, trú tại phường Trần Phú, thành phố Hà Giang, tỉnh Hà Giang để điều tra về hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tài sản. Lệnh bắt tạm giam bị can đã được Viện kiểm sát nhân dân cùng cấp phê chuẩn.
Theo thông tin ban đầu, cuối tháng 2/2020, Cơ quan Công an nhận được đơn trình báo của anh Bùi Công Nam, sinh năm 1988, trú tại xã Yết Kiêu, huyện Gia Lộc, tỉnh Hải Dương và Ngô Ngọc Đông, sinh năm 1989, trú tại Vạn Phái, thị xã Phổ Yên, tỉnh Thái Nguyên về việc bị một đối tượng quen trên mạng xã hội tên là Thùy, nhân viên bán hàng điện thoại tại Hà Nội nói có thể cung cấp 80 thùng khẩu trang y tế với giấy tờ đầy đủ, giá 3,2 triệu đồng/thùng, đề nghị hai anh tìm mối để bán hàng.
Tin tưởng ở Thùy và hám lợi khi khẩu trang đang tăng giá do dịch COVID-19, Nam và Đông đã nhiều lần chuyển tiền cho Thùy để đặt cọc khi có yêu cầu. Sau nhiều lần chuyển với số tiền đặt cọc lên đến 650 triệu đồng nhưng vẫn không nhận được khẩu trang nên Nam, Đông đã làm đơn trình báo lên cơ quan Công an.
Nhận được đơn trình báo, bằng các biện pháp nghiệp vụ, cơ quan Công an đã xác định được đối tượng Thùy và tiến hành khởi tố vụ án để điều tra.
Trước cơ quan chức năng, bước đầu Thùy khai nhận do nghiện đánh bạc trên mạng qua các hình thức chơi game online và bị thua nên tìm cách lừa đảo để có tiền chơi tiếp. Thấy dịch COVID-19 diễn biến phức tạp cùng với tình trạng khan hiếm khẩu trang y tế, giá khẩu trang tăng cao nên Thùy đã lừa Nam, Đông để chiếm đoạt tài sản.
Cơ quan chức năng đang củng cố hồ sơ để xử lý nghiêm đối tượng theo quy định./.
>>> Bắt giữ vụ xuất lậu khẩu trang y tế và tân dược số lượng lớn sang Campuchia
Tin liên quan
-
Kinh tế và pháp luật
Nguyên Giám đốc Công ty bất động sản Thuận Thành lĩnh 18 năm tù về tội lừa đảo
16:15' - 26/02/2020
Ngoài án phạt tù, Tòa còn tuyên buộc bị cáo Liên phải hoàn trả số tiền chiếm đoạt còn lại cho bị hại.
-
Kinh tế và pháp luật
Kết luận điều tra bổ sung vụ án lừa đảo trên 10.000 người
21:04' - 20/02/2020
Bộ Công an đã có kết luận điều tra bổ sung vụ án “Nguyễn Hữu Tiến cùng đồng phạm sử dụng mạng máy tính, mạng viễn thông, phương tiện điện tử thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản”.
-
Tài chính
Lừa đảo qua tiền điện tử làm “bốc hơi” hơn 4 tỷ USD trong năm 2019
06:36' - 16/02/2020
Theo Công ty phân tích dữ liệu blockchain Chainalysis, tội phạm tiền điện tử/tiền ảo ngày càng gia tăng.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế và pháp luật
Xác định đối tượng cầm đầu trong đường dây cho vay lãi nặng ở Long Biên, Hà Nội
10:49'
Cơ quan Công an đã làm rõ và xác định được người điều hành chính hệ thống cho vay, đòi nợ tại Việt Nam là Nguyễn Quang Vũ, sinh năm 1987, trú tại phường Ngọc Thụy, Long Biên, Hà Nội.
-
Kinh tế và pháp luật
Phát hiện nhiều xe mô tô và ô tô hạng sang không rõ nguồn gốc
10:25'
Lực lượng chức năng tỉnh An Giang vừa kiểm tra, phát hiện và tạm giữ 9 xe mô tô, 1 xe ô tô hạng sang hiệu Camry đã qua sử dụng, tất cả đều không rõ nguồn gốc xuất xứ.
-
Kinh tế và pháp luật
Thẩm phán Mỹ bác đơn khiếu nại của các nhà sản xuất súng đạn
09:59'
Thẩm phán liên bang Mae D'Agostino tại thủ phủ Albany của bang New York ngày 25/5 đã bác đơn khiếu nại của nhóm nhà kinh doanh, sản xuất và phân phối súng, về tính hợp hiến của một điều luật của bang.
-
Kinh tế và pháp luật
Tạm giữ hình sự 6 đối tượng cướp tài sản trong khu công nghiệp
08:03'
Công an huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai cho biết đã tạm giữ hình sự 6 đối tượng để điều tra, làm rõ về hành vi cướp tài sản xảy ra tại Khu Công nghiệp Nhơn Trạch 1, huyện Nhơn Trạch.
-
Kinh tế và pháp luật
Buôn bán phân bón giả, Công ty Lực Thiên bị xử phạt hàng trăm triệu đồng
07:00'
Ông Lê Trọng Yên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Nông vừa ký quyết định xử phạt vi phạm hành chính một doanh nghiệp có trụ sở tại tỉnh Vĩnh Long về hành vi buôn bán hàng giả là phân bón.
-
Kinh tế và pháp luật
Dụ dỗ nhiều người mở tài khoản ngân hàng giao dịch trái phép hàng chục tỷ đồng
21:41' - 25/05/2022
Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, đã phát hiện, bắt giữ đối tượng Lê Thị Hường để điều tra, làm rõ hành vi thu thập, tàng trữ, mua bán công khai hóa trái phép thông tin về tài khoản ngân hàng.
-
Kinh tế và pháp luật
Bình Dương: Khởi tố nhiều đối tượng gian dối trong bán đất, chiếm đoạt 130 tỷ đồng
18:10' - 25/05/2022
Công an tỉnh Bình Dương đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can, bắt tạm giam Lô Thị Loan, Giám đốc Công ty TNHH Địa ốc Tường Hy Quân và chồng để điều tra hành vi lừa đảo 130 tỷ đồng.
-
Kinh tế và pháp luật
Triệt phá đường dây cho vay lãi nặng qua app và đòi nợ thuê quy mô lớn
12:44' - 25/05/2022
Thời gian qua, trên địa bàn Hà Nội và nhiều tỉnh, thành trên cả nước xuất hiện hiện tượng cho vay qua app và đòi nợ dưới hình thức “tín dụng đen”.
-
Kinh tế và pháp luật
Mở rộng vụ án tại công ty Việt Á: Khởi tố bị can Nguyễn Huỳnh, Phó Trưởng phòng Quản lý giá, Cục Quản lý dược
12:20' - 25/05/2022
Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã Quyết định khởi tố bị can, Lệnh bắt bị can để tạm giam, Lệnh khám xét đối với ông Nguyễn Huỳnh (Phó Trưởng phòng Quản lý giá, Cục Quản lý dược, Bộ Y tế).