Bắt quả tang 13 đối tượng rút ruột xăng dầu tại TP.HCM

12:32' - 17/09/2017
BNEWS Điểm rút ruột xăng dầu này được ngụy trang như một gara sửa xe, bốn phía được che tôn kín đáo. Khi xe bồn vào, lập tức cổng được đóng lại khiến người bên ngoài rất khó phát hiện.
Công an bắt quả tang các đối tượng đang rút ruột xăng dầu. Ảnh: SGGP

Ngày 17/9, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội (PC45) - Công an Thành phố Hồ Chí Minh cho biết: Đơn vị vừa phối hợp với Công an huyện Nhà Bè triệt phá thành công một đường dây rút ruột xăng dầu quy mô lớn. Lực lượng công an đã bắt quả tang 13 đối tượng có hành vi rút trộm xăng dầu.
Sau quá trình theo dõi, chiều 15/9, hàng chục trinh sát của PC45 phối hợp với Công an huyện Nhà Bè bất ngờ đột kích vào 3 địa điểm gần Kho A, Kho B và Kho C của Tổng kho xăng dầu Nhà Bè, bắt quả tang 3 tài xế xe bồn cùng nhiều đối tượng đang có hành vi rút ruột xăng dầu.

Cụ thể, tại nhà số 66/10 Đặng Nhữ Lâm, huyện Nhà Bè, lực lượng chức năng phát hiện xe bồn mang biển số 51C-544.64 của Công ty Petrolimex do tài xe Lê Anh Tuấn (31 tuổi) cùng phụ xe đang rút trộm hai can xăng Jet A1 loại 30 lít/can.

Cùng thời điểm, Công an cũng bắt quả tang nhân viên của một xe bồn mang biển số 57K – 4571 cũng thuộc công ty Petrolimex đang có hành vi tương tự gần cổng kho C.
Điểm rút ruột xăng dầu này được ngụy trang như một gara sửa xe, bốn phía được che tôn kín đáo. Khi xe bồn vào, lập tức cổng được đóng lại khiến người bên ngoài rất khó phát hiện.

Cơ quan công an thu giữ 89 can nhựa loại 30 lít, tương đương gần 2.700 lít xăng dầu các loại; hàng chục can nhựa rỗng dùng để chứa xăng dầu và các phương tiện có liên quan.
Bước đầu, các tài xế khai nhận, sau khi nhận nhiên liệu từ Tổng kho xăng dầu Nhà Bè để chở đến các đại lý bán lẻ, các tài xế xe bồn cùng lơ xe liền tấp vào các địa điểm kín đáo ở khu vực gần đó để rút ruột xăng dầu đem bán cho các đầu nậu. Trung bình mỗi chuyến, lái xe rút được khoảng 2 can loại 30 lít xăng Jet A1, xăng A92, A95... từ các xe bồn.
Hiện Công an đang mở rộng điều tra vụ việc./.

>>> Bắt giữ gần 30 đối tượng rút ruột xăng dầu

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục