BNEWS Ngày 21/10, Bộ Ngoại giao Mỹ tuyên bố hoan nghênh các quan sát viên Nga tham gia giám sát cuộc bầu cử tổng thống Mỹ đầu tháng 11 tới.
Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ John Kirby nêu rõ Washington đã thông báo với Moskva rằng Mỹ chào đón các quan sát viên của Nga tới nước này để giám sát cuộc bầu cử ngày 8/11 tới.
Ông nêu rõ các quan sát viên Nga có thể đăng ký trực tiếp tại từng bang của Mỹ để được phê duyệt, đồng thời khẳng định Washington sẽ không tìm cách ngăn cản việc này.
Các quan sát viên của Nga đã được mời tham gia một đoàn quan sát viên của Tổ chức Hợp tác và an ninh châu Âu (OSCE), có nhiệm vụ giám sát các cuộc bầu cử ở các nước thành viên, trong đó có Mỹ. Tuy nhiên, Nga từ chối tham gia vào nhóm giám sát này.
Tuy nhiên, trong một động thái mới nhất, giới chức phụ trách bầu cử tại bang Oklahoma đã từ chối yêu cầu của Tổng lãnh sự quán LB Nga tại Houston tham gia giám sát cuộc bầu cử ngày 8/11 tại bang này với lý do các phái đoàn nước ngoài không được phép tiếp cận các điểm bỏ phiếu. Hiện phía Nga chưa có bình luận gì về thông tin này.
Cuộc bầu cử tổng thống Mỹ dự kiến diễn ra vào ngày 8/11 tới với hơn 200 triệu cử tri nước này đã đăng ký tham gia bỏ phiếu. Đây là cuộc đua vào Nhà Trắng giữa hai ứng cử viên hàng đầu của đảng Dân chủ và Cộng hòa là bà Hilary Clinton và ông Donald Trump./.
Tin liên quan
Bầu cử Mỹ 2016: Số cử tri đăng ký đi bỏ phiếu cao kỷ lục
Hơn 200 triệu người Mỹ đã đi đăng ký đi bỏ phiếu trong cuộc bầu cử tổng thống nước này diễn ra vào ngày 8/11 tới, mức cử tri đăng ký cao nhất trong lịch sử nước này.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giớiMỹ và Canada vẫn còn những khác biệt lớn trước thời hạn áp thuế 50%
Mỹ và Canada vẫn còn những khác biệt lớn cần giải quyết trước hạn chót là ngày 19/8, thời điểm Mỹ có thể áp thuế 50% đối với nhiều hàng hoá của Canada.
-
Kinh tế Thế giớiIran tái khẳng định quyền tại eo biển Hormuz
Ngày 15/8/, Iran khẳng định eo biển Hormuz “vẫn thuộc về người Iran”, động thái bác lại phát biểu của Tổng thống Donald Trump rằng ông sẽ sớm tuyên bố eo biển Hormuz là một phần lãnh thổ của Mỹ.
-
Kinh tế Thế giớiHoạt động lưu thông qua eo biển Hormuz gần như đình trệ
Hoạt động lưu thông qua eo biển Hormuz gần như tê liệt vào ngày 14/8, sau khi có thêm 2 tàu bị tấn công tại đây và Mỹ tuyên bố có thể duy trì lệnh phong tỏa hàng hải đối với Iran vô thời hạn.
-
Kinh tế Thế giớiDoanh số bán lẻ của Mỹ bất ngờ giảm trong tháng 7/2026
Theo ước tính do Bộ Thương mại Mỹ công bố ngày 14/8, doanh số bán lẻ của nước này trong tháng 7/2026 đã bất ngờ sụt giảm 0,6% so với tháng trước xuống còn 763,6 tỷ USD.
-
Kinh tế Thế giớiĐông Nam Á và bài toán 2.100 tỷ USD cho kinh tế biển
OECD ước tính Đông Nam Á thiếu khoảng 2.100 tỷ USD để thực hiện các mục tiêu kinh tế biển bền vững đến năm 2030, đòi hỏi huy động tài chính hỗn hợp và các công cụ vốn mới.
-
Kinh tế Thế giớiIndonesia hiện thực hóa mục tiêu tăng trưởng 6% năm 2027
Theo phóng viên TTXVN tại Jakarta, Chính phủ Indonesia đã tổ chức họp báo sau phiên họp toàn thể Hạ viện và công bố Dự thảo Ngân sách Nhà nước (RAPBN) năm 2027.
-
Kinh tế Thế giớiThái Lan kỳ vọng vào động lực kinh tế số
Kinh tế Thái Lan hiện đang đối mặt với một thử thách quan trọng, có thể được xem là “thách thức mang tính cơ cấu”.
-
Kinh tế Thế giớiĐiểm tin kinh tế thế giới nổi bật ngày 14/8/2026
Kinh tế thế giới ngày 14/8 nổi bật với đà tăng của hàng không Đông Nam Á, AI trong dầu khí và công nghệ, thuế drone của Mỹ, xe xanh Hàn Quốc và nỗ lực tự chủ thanh toán của EU.
-
Kinh tế Thế giớiSản lượng điện Mặt Trời tại châu Âu tăng trong những ngày nắng nóng
Trong những ngày xảy ra nắng nóng, sản lượng điện Mặt Trời tại một số nước châu Âu tăng đáng kể so với những ngày bình thường.












