Bầu cử Mỹ 2016: Mỹ hoan nghênh Nga tham gia giám sát
Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ John Kirby nêu rõ Washington đã thông báo với Moskva rằng Mỹ chào đón các quan sát viên của Nga tới nước này để giám sát cuộc bầu cử ngày 8/11 tới.
Ông nêu rõ các quan sát viên Nga có thể đăng ký trực tiếp tại từng bang của Mỹ để được phê duyệt, đồng thời khẳng định Washington sẽ không tìm cách ngăn cản việc này.
Các quan sát viên của Nga đã được mời tham gia một đoàn quan sát viên của Tổ chức Hợp tác và an ninh châu Âu (OSCE), có nhiệm vụ giám sát các cuộc bầu cử ở các nước thành viên, trong đó có Mỹ. Tuy nhiên, Nga từ chối tham gia vào nhóm giám sát này.
Tuy nhiên, trong một động thái mới nhất, giới chức phụ trách bầu cử tại bang Oklahoma đã từ chối yêu cầu của Tổng lãnh sự quán LB Nga tại Houston tham gia giám sát cuộc bầu cử ngày 8/11 tại bang này với lý do các phái đoàn nước ngoài không được phép tiếp cận các điểm bỏ phiếu. Hiện phía Nga chưa có bình luận gì về thông tin này.
Cuộc bầu cử tổng thống Mỹ dự kiến diễn ra vào ngày 8/11 tới với hơn 200 triệu cử tri nước này đã đăng ký tham gia bỏ phiếu. Đây là cuộc đua vào Nhà Trắng giữa hai ứng cử viên hàng đầu của đảng Dân chủ và Cộng hòa là bà Hilary Clinton và ông Donald Trump./.
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Bầu cử Mỹ 2016: Số cử tri đăng ký đi bỏ phiếu cao kỷ lục
15:26' - 20/10/2016
Hơn 200 triệu người Mỹ đã đi đăng ký đi bỏ phiếu trong cuộc bầu cử tổng thống nước này diễn ra vào ngày 8/11 tới, mức cử tri đăng ký cao nhất trong lịch sử nước này.
-
Kinh tế Thế giới
Bầu cử Mỹ 2016: Căng thẳng tới phút chót, bà Hilary Clinton được cử tri đánh giá tích cực
10:57' - 20/10/2016
Tối 19/10 (sáng 20/10 theo giờ Việt Nam), Cuộc tranh luận trực tiếp thứ ba và cũng là cuối cùng trong chiến dịch vận động tranh cử đã kết thúc.
-
Kinh tế Thế giới
Bầu cử Mỹ 2016: Hai ứng cử viên bước vào cuộc tranh luận trực tiếp cuối cùng
08:57' - 20/10/2016
Khác với sự căng thẳng trong cuộc tranh luận thứ 2, hai ứng cử viên đã bắt tay nhau trước khi “thượng đài”.
-
Kinh tế Thế giới
Bầu cử Mỹ 2016: Bà Clinton chiếm ưu thế ở các bang còn do dự
08:11' - 19/10/2016
Ứng cử viên Tổng thống Mỹ của đảng Dân chủ Hillary Clinton đang chiếm ưu thế lớn và có thể dễ dàng giành được hơn 270 phiếu đại cử tri để trở thành Tổng thống Mỹ.
-
Kinh tế Thế giới
Bầu cử Mỹ 2016: Một số nhà tài trợ cho đảng Cộng hòa kêu gọi chấm dứt ủng hộ ông Trump
18:16' - 14/10/2016
Một số nhà tài trợ tài chính hàng đầu cho đảng Cộng hòa ở Mỹ ngày 13/10 đã kêu gọi Ủy ban toàn quốc của đảng này (RNC) chấm dứt ủng hộ chiến dịch tranh cử tổng thống của ông Donald Trump.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Điểm tin kinh tế thế giới nổi bật ngày 23/2/2026
21:02' - 23/02/2026
Bnews/vnanet.vn điểm tin kinh tế thế giới nổi bật trong ngày 23/2: Goldman Sachs nâng dự báo giá dầu quý IV/2026; Dòng vốn Mỹ xoay trục sang thị trường quốc tế...
-
Kinh tế Thế giới
Hàn Quốc – Brazil nâng cấp lên Đối tác Chiến lược
17:19' - 23/02/2026
Hàn Quốc và Brazil nhất trí nâng cấp quan hệ lên Đối tác Chiến lược, mở rộng hợp tác kinh tế, khoáng sản thiết yếu, quốc phòng, vũ trụ và thúc đẩy đàm phán thương mại với Mercosur.
-
Kinh tế Thế giới
Ngành bán dẫn đưa Hàn Quốc vào chu kỳ tăng trưởng mạnh mẽ
17:17' - 23/02/2026
Trong năm nay, kinh tế Hàn Quốc dự kiến sẽ ghi nhận mức tăng trưởng cao hơn đáng kể so với năm ngoái, nhờ chu kỳ bùng nổ của ngành bán dẫn và bối cảnh kinh tế toàn cầu khả quan hơn dự kiến.
-
Kinh tế Thế giới
Anh đối mặt nguy cơ tăng thuế xuất khẩu sang Mỹ
14:49' - 23/02/2026
Sau phán quyết của Tòa án Tối cao Mỹ, Vương quốc Anh có thể chịu mức thuế 15% thay vì 10%, làm tăng chi phí xuất khẩu thêm hàng tỷ bảng và gây sức ép lên hàng chục nghìn doanh nghiệp.
-
Kinh tế Thế giới
Ai Cập tăng tốc xây cảng Safaga 2 đón dòng hàng hóa
14:00' - 23/02/2026
Theo chỉ đạo của Tổng thống Abdel Fattah El-Sisi, Ai Cập đang triển khai kế hoạch phát triển các cảng biển với mục tiêu biến đất nước thành trung tâm khu vực về vận tải, logistics và thương mại.
-
Kinh tế Thế giới
Hàng Canada tiếp tục được miễn thuế 15% của Mỹ
12:30' - 23/02/2026
Phần lớn hàng xuất khẩu Canada sang Mỹ vẫn được miễn mức thuế toàn cầu 15% nhờ CUSMA, dù chính quyền Tổng thống Donald Trump điều chỉnh chính sách sau phán quyết của Tòa án Tối cao.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ khẳng định giữ hiệu lực thỏa thuận giữa biến động thuế
10:53' - 23/02/2026
Đại diện Thương mại Mỹ khẳng định các thỏa thuận với EU, Trung Quốc vẫn được duy trì, bất chấp phán quyết Tòa án Tối cao và quyết định nâng thuế nhập khẩu toàn cầu lên 15%.
-
Kinh tế Thế giới
Nhà lãnh đạo Kim Jong Un tái đắc cử Tổng Bí thư Đảng Lao động Triều Tiên
08:26' - 23/02/2026
Đảng Lao động Triều Tiên đã quyết định bầu ông Kim Jong Un làm Tổng Bí thư, “phù hợp với ý chí kiên định và nguyện vọng nhất trí của toàn thể đại biểu, hàng triệu đảng viên, nhân dân và quân nhân”.
-
Kinh tế Thế giới
Các thỏa thuận thương mại của Mỹ vẫn giữ nguyên giá trị bất chấp phán quyết về thuế quan
07:54' - 23/02/2026
Thất bại pháp lý của Tổng thống Mỹ trước Tòa án Tối cao liên quan đến chính sách thuế quan sẽ không làm lung lay các thỏa thuận thương mại riêng biệt mà chính quyền Washington đã ký kết.
