Bầu cử Mỹ 2016: Tỷ phú D.Trump tuyên bố "phản đòn" nếu có thêm các video được công bố
Sau khi kết thúc cuộc tranh luận thứ hai khá căng thẳng với nhiều vấn đề riêng tư được đưa ra "mổ xẻ", ngày 10/10, ứng cử viên tổng thống của đảng Cộng hòa Donald Trump cảnh báo sẽ tiếp tục công kích đối thủ của đảng Dân chủ Hilary Clinton cùng chồng của bà nếu có thêm các đoạn video được công bố.
Phát biểu tại một sự kiện tổ chức tại thành phố Ambridge, bang Pennsylvania, tỷ phú Trump khẳng định sẽ tiếp tục xoáy sâu vào những hành động mà ông cho là "không phù hợp" của đối thủ cùng người chồng nổi tiếng- cựu Tổng thống Bill Clinton - nếu có thêm những đoạn video "không phù hợp" về cá nhân ông.
Theo tỷ phú này, trong nhiều thập kỷ qua, bà Clinton đã quá quen với những hành vi thiếu tôn trọng phụ nữ của chồng mình và không có hành vi phù hợp.
Lời cảnh báo của ông Trump được đưa ra một ngày sau cuộc tranh luận trực tiếp thứ hai giữa hai ứng cử viên tổng thống Mỹ 2016, trong đó bà Clinton và ông Trump liên tục công kích và phản bác lẫn nhau về những phát ngôn khiếm nhã của ông Trump về phụ nữ trong đoạn video do tờ "Washington Post" công bố hôm 7/10.
Trước đó, ngày 9/10, Tổng thống Mỹ Barack Obama nhận định tỷ phú Trump đang ở thế "bất an" và "tự thổi phồng" mình bằng cách hạ người khác xuống.
Theo phóng viên TTXVN tại Washington, phát biểu khi vận động tranh cử cho nữ nghị sĩ bang Illinois Tammy Duckworth, Tổng thống Obama cho rằng những phát ngôn của tỷ phú Trump cho thấy ứng cử viên tổng thống của đảng Cộng hòa "bất cẩn trong phép lịch sự và sự tôn trọng", điều một nền dân chủ năng động đòi hỏi.
Nhiều chính khách nổi tiếng của đảng Cộng hòa đang kêu gọi ông Trump từ bỏ cuộc đua tranh chức tổng thống. Họ cho rằng đảng này đã thua trong cuộc đua vào Nhà Trắng, nhưng vẫn có thể cứu vãn được tình hình bằng cách giành chiến thắng tại Hạ viện và Thượng viện.
Về phần mình, ông Trump đã xin lỗi về những phát ngôn trên và bác bỏ đề nghị của một số đảng viên Cộng hòa rằng ông nên "tránh sang một bên" để ủng hộ cho Thống đốc bang Indiana Mike Pence - ứng cử viên cho chức Phó Tổng thống của đảng này, đứng ra tranh cử Tổng thống./.
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Bầu cử Mỹ 2016: Đã có kết quả thăm dò người chiến thắng phiên tranh luận thứ hai
17:49' - 10/10/2016
Các cuộc thăm dò sớm sau phiên tranh luận trực tiếp thứ hai cho thấy bà Hillary Clinton, ứng cử viên thuộc đảng Dân chủ, vẫn duy trì thế dẫn trước tỷ phú Donald Trump của đảng Cộng hòa.
-
Kinh tế Thế giới
Bầu cử Mỹ 2016: Kết thúc bất ngờ trong cuộc tranh luận thứ hai
11:16' - 10/10/2016
Bà Hillary Clinton và ông Donald Trump đã kết thúc cuộc tranh luận trực tiếp thứ hai bằng một cái bắt tay khá gây bất ngờ bởi trước đó họ từ chối hành động chào xã giao này khi vừa chạm mặt.
-
Kinh tế Thế giới
Bầu cử Mỹ 2016: Căng thẳng mở màn cuộc tranh luận thứ hai
10:20' - 10/10/2016
Sáng 10/10 (theo giờ Việt Nam), cuộc tranh luận trực tiếp thứ 2 giữa bà Hillary Clinton và ông Donald Trump đã có màn mở đầu khá căng thẳng khi hai ứng cử viên từ chối bắt tay nhau.
-
Kinh tế Thế giới
Bầu cử Mỹ 2016: Hai ứng cử viên bắt đầu cuộc tranh luận trực tiếp thứ 2
08:45' - 10/10/2016
Tối 9/10, hai ứng cử viên tranh cử tổng thống năm 2016 là bà Hillary Clinton của đảng Dân chủ và ứng cử việc đảng Cộng hòa Donald Trump đã bắt đầu cuộc tranh luận trực tiếp thứ hai.
-
Kinh tế Thế giới
Bầu cử Mỹ 2016: Kết quả cuộc đua được quyết định tại 11 "bang chiến địa"
15:10' - 07/10/2016
Ngày 7/10, trang mạng “politico” của Mỹ cho biết bầu cử tổng thống Mỹ năm 2016 sẽ được định đoạt bởi kết quả bỏ phiếu tại 11 bang mà các cử tri còn đang dao động.
-
Kinh tế Thế giới
Bầu cử Mỹ 2016: Thêm cáo buộc sai phạm tài chính nhằm vào ứng cử viên Donald Trump
07:26' - 04/10/2016
Văn phòng Tổng Chưởng lý New York kết luận rằng Quỹ Donald Trump đã vi phạm pháp luật vì chưa đăng ký với chính quyền bang New York về hoạt động quyên tiền từ cộng đồng.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Điểm tin kinh tế thế giới nổi bật ngày 20/3
21:41' - 20/03/2026
Ngày 20/3, điểm tin kinh tế thế giới nổi bật với những thông tin chính. Một số nội dung đáng chú ý gồm chính sách lãi suất của Nga, biến động thị trường công nghệ và xu hướng năng lượng toàn cầu.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ - Nhật Bản công bố loạt dự án năng lượng hàng chục tỷ USD
12:11' - 20/03/2026
Ngày 19/3, Mỹ và Nhật Bản đã công bố dự án trị giá 40 tỷ USD nhằm xây dựng các lò phản ứng hạt nhân tại Tennessee và Alabama.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ cân nhắc dỡ trừng phạt đối với dầu Iran đang trên biển
07:25' - 20/03/2026
Chính quyền Tổng thống Donald Trump cân nhắc dỡ bỏ trừng phạt đối với hàng triệu thùng dầu Iran, trong khi các nhà lãnh đạo toàn cầu kêu gọi hạ nhiệt căng thẳng.
-
Kinh tế Thế giới
Tỷ lệ lạm phát ở Đức có khả năng tăng lên trên 2,5%
05:30' - 20/03/2026
Cú sốc giá năng lượng do xung đột Trung Đông gây ra sẽ làm tăng đáng kể tỷ lệ lạm phát ở Đức lên trên mức 2,5% trong nửa đầu năm nay.
-
Kinh tế Thế giới
Điểm tin kinh tế thế giới nổi bật ngày 19/3/2026
23:07' - 19/03/2026
Bnews.vn điểm tin kinh tế thế giới nổi bật ngày 19/3/2026
-
Kinh tế Thế giới
Ông Anutin Charnvirakul tái đắc cử Thủ tướng Thái Lan
14:06' - 19/03/2026
Ngày 19/3, Hạ viện Thái Lan đã bầu chọn ông Anutin Charnvirakul, lãnh đạo đảng Tự hào Thái Lan (Bhumjaithai), làm Thủ tướng.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ: Tòa án Thương mại Quốc tế ấn định thời gian phiên điều trần vụ kiện về thuế
10:09' - 19/03/2026
Theo Inside Trade, Tòa án Thương mại Quốc tế Mỹ (CIT) đã lên lịch phiên điều trần chung vào ngày 10/4 để cả hai nhóm nguyên đơn cùng Bộ Tư pháp trình bày lập luận.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ nới lỏng cấm vận Venezuela để tăng nguồn cung dầu mỏ
09:23' - 19/03/2026
Chính quyền Tổng thống Donald Trump dự kiến mở rộng cấp phép cho doanh nghiệp tại Venezuela nhằm tăng nguồn cung dầu, song hiệu quả ngắn hạn được cho là hạn chế.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ khó giảm áp lực giá dầu dù miễn áp dụng Đạo luật Jones trong 2 tháng
09:14' - 19/03/2026
Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ban hành quyết định miễn áp dụng trong 60 ngày với đạo luật vận tải biển nhằm ổn định nguồn cung năng lượng giữa căng thẳng Trung Đông.

Bầu cử Mỹ 2016: Tỷ phú D.Trump tuyên bố "phản đòn" nếu có thêm các video được công bố. Ảnh: Reuters