1. >

Bầu cử Mỹ 2016: Tỷ phú D.Trump tuyên bố "phản đòn" nếu có thêm các video được công bố

Facebook Share

BNEWS.VN ứng cử viên tổng thống của đảng Cộng hòa Donald Trump cảnh báo sẽ tiếp tục công kích đối thủ của đảng Dân chủ Hilary Clinton cùng chồng của bà nếu có thêm các đoạn video được công bố.

Bầu cử Mỹ 2016: Tỷ phú D.Trump tuyên bố "phản đòn" nếu có thêm các video được công bố

Bầu cử Mỹ 2016: Tỷ phú D.Trump tuyên bố "phản đòn" nếu có thêm các video được công bố. Ảnh: Reuters

Sau khi kết thúc cuộc tranh luận thứ hai khá căng thẳng với nhiều vấn đề riêng tư được đưa ra "mổ xẻ", ngày 10/10, ứng cử viên tổng thống của đảng Cộng hòa Donald Trump cảnh báo sẽ tiếp tục công kích đối thủ của đảng Dân chủ Hilary Clinton cùng chồng của bà nếu có thêm các đoạn video được công bố.

Phát biểu tại một sự kiện tổ chức tại thành phố Ambridge, bang Pennsylvania, tỷ phú Trump khẳng định sẽ tiếp tục xoáy sâu vào những hành động mà ông cho là "không phù hợp" của đối thủ cùng người chồng nổi tiếng- cựu Tổng thống Bill Clinton - nếu có thêm những đoạn video "không phù hợp" về cá nhân ông.

Theo tỷ phú này, trong nhiều thập kỷ qua, bà Clinton đã quá quen với những hành vi thiếu tôn trọng phụ nữ của chồng mình và không có hành vi phù hợp.

Lời cảnh báo của ông Trump được đưa ra một ngày sau cuộc tranh luận trực tiếp thứ hai giữa hai ứng cử viên tổng thống Mỹ 2016, trong đó bà Clinton và ông Trump liên tục công kích và phản bác lẫn nhau về những phát ngôn khiếm nhã của ông Trump về phụ nữ trong đoạn video do tờ "Washington Post" công bố hôm 7/10.

Trước đó, ngày 9/10, Tổng thống Mỹ Barack Obama nhận định tỷ phú Trump đang ở thế "bất an" và "tự thổi phồng" mình bằng cách hạ người khác xuống.

Theo phóng viên TTXVN tại Washington, phát biểu khi vận động tranh cử cho nữ nghị sĩ bang Illinois Tammy Duckworth, Tổng thống Obama cho rằng những phát ngôn của tỷ phú Trump cho thấy ứng cử viên tổng thống của đảng Cộng hòa "bất cẩn trong phép lịch sự và sự tôn trọng", điều một nền dân chủ năng động đòi hỏi.

Nhiều chính khách nổi tiếng của đảng Cộng hòa đang kêu gọi ông Trump từ bỏ cuộc đua tranh chức tổng thống. Họ cho rằng đảng này đã thua trong cuộc đua vào Nhà Trắng, nhưng vẫn có thể cứu vãn được tình hình bằng cách giành chiến thắng tại Hạ viện và Thượng viện.

Về phần mình, ông Trump đã xin lỗi về những phát ngôn trên và bác bỏ đề nghị của một số đảng viên Cộng hòa rằng ông nên "tránh sang một bên" để ủng hộ cho Thống đốc bang Indiana Mike Pence - ứng cử viên cho chức Phó Tổng thống của đảng này, đứng ra tranh cử Tổng thống./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Nhật Bản hiện là đối tác thương mại đứng thứ tư và là nhà đầu tư lớn nhất vào Việt Nam. Hai nước đang cùng tham gia vào nhiều khuôn khổ hợp tác kinh tế như Hiệp định thương mại đối tác toàn diện và tiến bộ xuyên Thái Bình Dương, Hiệp định đối tác kinh tế toàn diện khu vực.

ncif